Muốn bán hàng online tại Singapore nên bắt đầu từ đâu

 Trước tiên, bản thân bạn phải là một nhà kinh doanh ở VN trước cái đã. Nhiều bạn cứ nghĩ gặp một ai đó giúp đỡ từ a-z , và chỉ há miệng chờ sung để thu tiền về và không cần trang bị kiến thức bán hàng và quảng cáo  gì cả, mong ai đó đến và bán giúp chúng ta, nếu các bạn tư duy như vậy, mình nghĩ các bạn đừng nghĩ đến việc bán hàng tại Singapore.


Kinh doanh là 1 cuộc chơi, có ăn, có thua, có thành công, có thất bại, người ta trao cho bạn cơ hội, còn bạn nắm được hay không, nằm ở khả năng của bạn và sản phẩm, chứ không phải chắc chắn giúp bạn thành công. Mình nhấn mạnh chỗ này vì nhiều bạn cứ hỏi mình kiểu: họ bán giúp mình hả bạn? Và mình không cần đóng phí gì hả bạn? (nnếu ai đó giúp chúng ta từ a-z và chúng ta chẳng cần bỏ ra thứ gì, Vậy, kinh doanh làm gì cho mệt.
Nếu bạn là một người kinh doanh thực thụ, và đã có kinh nghiệm tại Việt Nam, thì trước tiên bạn chuẩn bị như sau:

TÀI CHÍNH: Kinh doanh thì cần đầu tư ít nhất 6 tháng để có kết quả, chi phí cho thuê nhân viên , kho bãi, và pháp lý, mối quan hệ với Siêu thị,  ở Singapore chi phí rất cao tầm 100tr/tháng. 

Nhưng bên đó , hiệp hội tài trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đã hỗ trợ 90% , các bạn chỉ cần đóng 10%  tầm  310 đô 1 tháng, là có kho bãi, nhân viên handle hàng hóa và kế toán,  kiêm cả làm pháp lý thông quan cho chúng ta, tầm hơn 7-tr thôi. Và các bạn có đủ khả năng đóng duy trì tầm 6 tháng để gầy dựng thị trường . Vì nếu không khả năng, mình nghĩ các bạn không nên bắt đầu. 

Riêng với mình, ở VN mình đã tốn 30 lần con số đó là vài trăm triệu để nuôi nhân viên , pháp lý, nên với mình con số đó là rẻ, vì mình kinh doanh cả chục năm, kinh nghiệm nhiều rồi. Nên mình coi đó là cơ hội, nhưng các bạn mới bắt đầu học kinh doanh, chưa có 1 kiến thức gì về kinh doanh thì không nên bắt đầu ở nước ngoài.

SẢN PHẨM:  muốn kinh doanh thì phải chọn sản phẩm tiềm năng, các bạn có thể lên Fair price hoặc shopee.sg để nghiên cứu sản phẩm, và tỷ lệ mua hàng, giá cả để hiểu thêm về thị trường.

HÌNH ẢNH BAO BÌ: bao bì thì phải có mã vạch (cái này có thể thuê mã vạch được, không quá quan trọng), chụp hình cho đẹp đẽ, hấp dẫn vào. Vì bán hàng , hình ảnh vô cùng quan trọng, hình xấu thì không ai mua hết. Và bao bì bên Sing rất ít sặc sỡ như bao bì ở v-n Nên các bạn phải học tư duy bao bì của Tây, của Trung Quốc, của Đài Loan, bao bì của họ đẹp ko thể chê.

GIÁ CẢ: định giá bán lẻ , bán buôn tại Singapore. Cước phí vận chuyển tầm 2,2 đô/kg chưa bao gồm thuế nhập khẩu. Nếu bán trong siêu thị, siêu thị charge 35% trên giá bán ra. Nên các bạn định giá sao cho phù hợp là được. Nhưng yên tâm là giá cả niêm yết bên sing rất cao và không phá giá như ở Vn, nên ai mà có kinh nghiệm chạy quảng cáo là bao lời, vì sức mua bên đó rất là tốt.

Sau khi tập kết được những thứ kia, thì tới 2 phần quan trọng nhất:

VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ: khi nào chuẩn bị xong hàng thì báo mình, vì tháng nào mình cũng đóng cả cont hàng sang Singapore. Hàng các bạn sẽ được bên Singapore tập kết và mang đi, hải quan, mọi thứ liên quan tới thông quan, họ sẽ lo cho chúng ta, chúng ta không cần tốn tg công sức quản làm gì cho mệt.

Đây là link đăng kí thuê văn phòng, nhân viên, kho bãi giá rẻ ở Singapore, giá tổng cộng chỉ có 7trieu/tháng :https://www.agritech-sg.com/ 

______________________________________________

Kết bạn Fb với mình: 
Nếu các bạn muốn tìm hiểu về chương trình thuê mặt bằng và nhân viên đóng gói hàng giá rẻ ở bên Sing thì tìm bài đọc bên dưới nhé:
  1. Sống bên Việt Nam có thể kinh doanh online tại Singapore không?https://hatdieu.org/song-o-viet-nam-nhung-ban-hang-online-o-singapore-co-kho-khong
  2. Những câu hoỉ mà người bắt đầu xuất khẩu thường hỏi mình: https://hatdieu.org/kinh-doanh-tai-singapore
  3. Những thắc mắc của các bạn lần đầu kinh doanh online tại Singapore: https://hatdieu.org/song-o-viet-nam-nhung-ban-hang-online-o-singapore-co-kho-khong
  4. Tại Sao Việt Nam khó xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài: https://hatdieu.org/tai-sao-doanh-nghiep-nho-kho-xuat-khau-ra-nuoc-ngoai
- Tham gia group Kinh doanh tại Singapore để chia sẻ kinh nghiệm thực chiến : https://www.facebook.com/groups/2276024115876137
- Kết bạn với mình khi có câu hỏi cần hỏi, đừng ngại, mình biết mình sẽ chia sẻ hết: https://www.facebook.com/lethuyvn

Sản phẩm