SỐNG Ở VIỆT NAM NHƯNG BÁN HÀNG ONLINE Ở SINGAPORE CÓ KHÓ KHÔNG?

SỐNG Ở VIỆT NAM NHƯNG BÁN HÀNG ONLINE Ở SINGAPORE CÓ KHÓ KHÔNG?
Nghe thì có vẻ khó thực thi, nhưng việc này hoàn toàn có thể làm được. 


1. Tại sao mình chọn Singapore là thị trường bán online mục tiêu của mình

Thứ 1 – Là vì Singapore gần Việt Nam, mà dân lại rất giàu, đồng tiền lại vô cùng có giá. 1 Đô Sing trị giá gần 17000 đồng, chẳng thua tiền đô bao nhiêu.
Thứ 2 – Văn hóa của người Singapore khá giống với người Việt Nam, và thói quen tiêu tiền bạt mạng, ăn xài xa xỉ của họ cũng khiến mình rất thích, họ chi tiêu không quá dè dặt như các nước nghèo.
Thứ 3 – Singapore cũng xài Facebook, Intagram , Shopee, Google, Youtube , etc y hệt Việt Nam, mà nói về bán online, Việt Nam mình thì siêu giỏi rồi, mà đồ của Việt Nam sản xuất toàn đồ rẻ ơi rẻ, đem qua Singapore bán online dư sức cạnh tranh về giá, chỉ thiếu mặt bằng, nhân viên gói hàng thôi. Mình ngồi nhẩm tính mà đem hàng VN qua Sing bán là vô địch giá rẻ, người Singapore thể nào cũng thích.
Nghĩ tới các lý do này mình sướng điên. Và thực thi liền.

2. Mình bán trên Shopee và các sàn thương mại điện tử trước như Lazada Q10, etc

Mình khá rành thủ tục xuất nhập khẩu quốc tế. Nên gửi hàng ra nước ngoài là việc thường ngày của mình, không có 1 khó khăn gì, giá rẻ và biết nhiều cách để hàng đi nhanh gọn lẹ. Với lại ở bên Singapore mình có công ty đỡ đầu. Nên sau khi gửi hàng qua đó rồi, mình chỉ cần gọi cho bên đối tác ở bên Singapore giúp mình tạo 1 acc Shopee trên https://shopee.sg/ .
Mình up tất cả sản phẩm mình muốn bán lên đó. Mà nói thật, trên đó sản phẩm nào họ cũng bán đắt lòi, trong khi giá cả ở Việt Nam chỉ rẻ bằng ½ hoặc 1/3 giá. Nên mình bán thoải mái luôn, bán kiểu nào cũng có lời.
Ví dụ những cái quần legging cho trẻ em trên Shopee Sing thì bán tầm 4 đô 1 cái, (73k).  Nhưng giá sỉ ở chợ tân bình có 15k-20k là cao quá đáng rồi, nhưng coi trên Shopee VN, họ bán giá 30k 1 cái, bán nhưng vậy thì sao mà có lời, và sao cạnh tranh nổi.

Hoặc bạn thử check giá dầu dừa, bán lẻ ở Việt Nam 100k thì bên Sing phải bán 200k 1 chai nửa lít.
https://shopee.sg/Zestiva-Cold-Pressed-Organic-Virgin-Coconut-Oil-500ml-i.41252210.1602097566
https://shopee.vn/-Chai-V%C3%B2i-500ml-D%E1%BA%A7u-D%E1%BB%ABa-H%E1%BB%AFu-C%C6%A1-Nguy%C3%AAn-Ch%E1%BA%A5t-%C3%89p-L%E1%BA%A1nh-Organic-Vietcoco-i.33116019.2287486009

Hoặc đồ lót, đồ ăn, từ những thứ ba linh tinh trong cuộc sống, món nào cũng cao gấp đôi bên Singapore (gấp đôi giá lẻ). Nên các bạn chỉ cần chọn lựa những sản phẩm có mức lời cao, là có thể khởi nghiệp bán hàng online ở Singapore được. ( Còn cụ thể thế nào, cầm tay chỉ việc thì đừng ngại liên hệ mình để mình hướng dẫn tường tận cho, đừng ngại gì hết. https://www.facebook.com/lethuyvn/) Hoặc call số 0866 762 287

Nhưng bán ở Việt Nam, giờ cạnh tranh trên Shopee vô cùng khốc liệt. Họ thậm chí lôi giá vốn lên Shopee bán, nên mình mà đu theo thì không thể có lãi.
Với lại quảng cáo ở trên Shopee Việt Nam không hiệu quả, click tặc nhiều, có nghĩa là phí cao mà đơn hàng lại vô cùng ít. Nhưng ở Singapore thì ngược lại, mỗi lần mình nạp 25 đô, cho chạy tự động và 1-2 tuần chưa hết tiền, nhưng nếu ở Việt Nam, mình nạp 1 triệu mà 2 ngày hết sạch, chẳng có đơn nào.

 

 

3. Bán trên Fb? Thì thế nào?

Văn hóa mua sắm của người Sing vô cùng khác với người Việt. Cái này phải sau 1 năm chạy quảng cáo ròng rã, mới hiểu ra cái sai phạm chết người do không hiểu biết văn hóa.

Bên Sing, người ta mua hàng không bao giờ hỏi như Việt Nam, phần lớn người ta mua trên những website chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin, rồi bấm vào liên kết đặt hàng luôn, chứ không có ngồi chat chit, comment, hỏi tới hỏi lui cả trăm lần mới chịu mua như người Việt. Đây là 1 văn hóa khác hẳn hoàn toàn luôn.

Ban đầu mình chạy quảng cáo ròng rã 3 tháng bằng cách tương tác hay nhắn tin, vậy mà tiền quảng cáo lần lượt ra đi, lại chẳng thấy 1 cái comment, cũng chẳng cái tin nhắn nào luôn, mình thấy vô cùng quái lạ, lúc đó mình hoài nghi bên Sing người ta không dùng FB nữa kìa, đôi khi mình lại nghi ngờ về khả năng chạy quảng cáo của mình. Sau này mình mới biết, là người Sing họ thấy quảng cáo, họ sẽ click vào liên kết trong quảng cáo, rồi xem trang sản phẩm luôn. Chứ hiếm khi nào họ hỏi này hỏi nọ. Nếu trang sản phẩm không đủ thông tin thì họ sẽ thoát, không mua. Nên post thông tin chi tiết lên website vô cùng quan trọng, và là văn hóa tiêu dùng của Sing và châu Âu nói chung. Thậm chí họ lưu số điện thoại rồi vào Whatsaap liên hệ, chứ họ không thích dùng FB làm phương tiện trao đổi. Sau này không biết thói quen này có thay đổi không, nhưng hiện tại đang là như vậy.
  • Thêm 1 điều đặc biệt nữa là,  ở Sing chạy quảng cáo tương tác sẽ không hiệu quả. Vì người Sing thích mua sản phẩm gì thân quen. Có nghĩa là họ xem quảng cáo của bạn trên FB, họ thấy liên tục tầm 12 tháng, khi ra ngoài mua  mà họ thấy sản phẩm của bạn, họ mua trực tiếp luôn. Hoặc phải 6 tháng sau họ mới liên hệ mua hàng, chứ thấy quảng cáo rồi mua liền thì không có.
  • Gần đây mình bắt đầu nhận được đơn hàng vào siêu thị lớn nhất Singapore, hóa ra người mua đã thấy quảng cáo của mình, nhưng 6 tháng sau anh ta mới liên hệ, nhờ quảng cáo mình 1 bước gặp được khách to luôn. Nhưng nếu ko nhờ kiên trì chạy, thì mình đã ko bắt được khách như vậy, sẽ nản trước rồi vì không có 1 phản hồi gì từ like hay comment.

4. Làm thế nào để bán online ở Singapore.

Trước khi bán hàng tại Sing , thì mình cũng loai hoay mãi vấn đề pháp lý, vì nếu không vượt được qua hải quan gửi hàng đi, rồi việc khai báo thuế má bên Sing, thì chẳng thể làm gì được.

Giả sử có rồi nhân viên đâu xử lý đơn hàng cho mình, giao hàng cho mình, phải thuê thì chi phí tốn kém, hợp tác thì người ta lại không mấy mặn mà.
Cuối cùng mình cũng tìm được một tổ chức CHUYÊN HỖ TRỢ XUẤT KHẨU VÀ THÚC ĐẨY BÁN HÀNG CHO NGƯỜI VIỆC TẠI SING.

Singpore có 1 hiệp hội, là những giám đốc lẫn triệu phú khá giàu ở Sing, họ có doanh nghiệp rất lớn ở nhiều quốc gia. Họ khá thích các sản phẩm Việt Nam, nên họ lập ra 1 hiệp hội để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ xuất khẩu hàng qua đó.

Họ sẽ hỗ trợ từ vận chuyển nội bộ Sing, xử lý hàng hóa, giao dịch, thuế má, kế toán, mặt bằng, nhân viên xử lý, showroom cho mình. Thường chi phí thực tế cho cái khâu này bèo lắm 4000-5000 đô một tháng rồi. 

Nhưng họ hỗ trợ chỉ còn hơn 7 triệu vnđ/tháng  thôi (ở Việt Nam, mở 1 chi nhánh cũng tốn ít nhất 10 triệu cho nhân viên, mặt bằng, huống chi ở nước ngoài, và ở Đài Loan, 1 tháng mình trả gần cả trăm triệu cho nhân viên mặt bằng đây). Với số tiền này, mình chỉ cần bán ở Shopee thôi đã có lãi rồi. Nên dự án này họ chỉ hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chúng ta chỉ tập trung làm quảng cáo, tìm khách hàng, có khách hàng rồi việc còn lại họ xử lý hết như giao dịch, deal giúp mình, còn nếu muốn vào siêu thị, họ có cả quan hệ đưa vào luôn. Dĩ nhiên phí siêu thị thì mọi người phải tự trả, phí vận chuyển quốc tế chúng ta phải tự trả, họ sẽ hỗ trợ để lấy phí vận chuyển siêu rẻ cho chúng ta


 

______________


Bạn lưu ý các điều khoản sau:

Vận chuyển:
2,2 đô/kg -2,5 đô/kg, chưa bao gồm thuế (nếu hàng cồng kềnh thì tính theo thể tích). Vì thuế thay đổi theo mặt hàng, nó không cố định. Như kim cương thuế khác đúng không nè? :D

Tài khoản shopee riêng: muốn duy trì tài khoản thì phải có 1 số điện thoại + 1 cái điện thoại. Thì phải tốn phí này để mua 1 cái điện thoại và $15 sing để trả cho hãng di động.

Và phí chưa bao gồm gói hàng như băng keo, hộp giấy, mình đều gửi từ VN sang Sing hết.

Thời gian tính phí:
hợp đồng có giá trị 6 tháng, thanh toán theo 3 tháng 1 lần, và khi hàng qua tới Sing mới bắt đầu tính phí.ĐỌC THÊM:
  1. Những thắc mắc của các bạn lần đầu kinh doanh online tại Singapore: https://hatdieu.org/song-o-viet-nam-nhung-ban-hang-online-o-singapore-co-kho-khong
  2. Tại Sao Việt Nam khó xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài: https://hatdieu.org/tai-sao-doanh-nghiep-nho-kho-xuat-khau-ra-nuoc-ngoai
________________________

- Tham gia group Kinh doanh tại Singapore để chia sẻ kinh nghiệm thực chiến : https://www.facebook.com/groups/2276024115876137
- Kết bạn với mình khi có câu hỏi cần hỏi, đừng ngại, mình biết mình sẽ chia sẻ hết: https://www.facebook.com/lethuyvn
- Nếu bài viết hay, hãy mua ủng hộ sản phẩm của mình để mình có động lực chia sẻ tiếp :D  : https://hatdieu.org/hat-dieu-nguyen-hat-con-vo-lua


 

Sản phẩm

696,000 đ
646,000 đ