Cách làm sữa hạt điều yến mạch bổ dưỡng

Sữa hạt điều yến mạch là một trong những vị sữa yêu thích của Lê, nó thực hiện rất đơn giản.

Lê có thói quen tự làm sữa hạt từ rất nhiều năm nay, những hạt mà Lê thường làm có rất nhiều, từ hạt điều, hạnh nhân, óc chó, mắc ca rồi mix cùng với cả yến mạch nữa.

Sữa hạt điều uống rất ngon, có thể mix cùng với nhiều loại nguyên liệu khác nhau cho nên đây là nguồn sữa an toàn cho cả trẻ em lẫn bà bầu. Ưu điểm của sữa yến mạch là chất xơ của nó có thể hòa tan và được giữ lại kha khá sau khi lọc, cho nên đây là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt cho cơ thể.
 


Cách làm sữa hạt điều yến mạch thành công từ lần đầu:


Dưới đây là cách làm sữa hạt điều yến mạch khá đơn giản mà Lê tìm hiểu và áp dụng:
 

Nguyên liệu:


Nước: 1000 ml
Hạt điều tươi: 150g
Yến mạch hữu cơ 100g
Vani: 1 lọ
 

Cách làm:


1. Ngâm yến mạch trong ít nhất 1 giờ (hoặc hấp nếu làm sữa cho bé uống). Yến mạch ngâm 1 giờ.  Sau đó vớt ra để ráo nước.
2. Cho chung hai loại hạt vào máy xay công suất cao, cho thêm 3-4 giọt vani vào xay cùng đến khi được hỗn hợp thật nhuyễn mịn.
3. Bạn có thể lọc qua bằng lưới thưa (hoặc không cần lọc) là thu được sữa hạt điều yến mạch bổ dưỡng. 

Bạn bảo quản bằng cách cho vào lọ thủy tinh và đưa vào ngăn mát. Sử dụng trong vòng 1-3 ngày.
 

Cách làm sữa hạt điều yến mạch nước cốt dừa béo thơm.


Nếu bạn đã từng tự làm sữa yến mạch để uống thì sẽ thấy rằng sữa này bổ dưỡng nhưng thiếu độ béo và sánh, dẫn đến việc vị của sữa uống khá nhàm chán. Để cải thiện điều này thì bạn có thể thêm hạt điều và cốt dừa vào để giúp sữa tăng vị hơn nhé.

Hạt điều có thể tạo ra một lớp kem mịn, dinh dưỡng phong phú, là sự kết hợp hoàn hảo với hương vị của yến mạch. Cơm dừa tươi giúp làm tròn kết cấu của kem và tăng thêm chút vị ngọt tự nhiên cho sữa.

Sự pha trộn giữa hạt điều, yến mạch và dừa giúp tạo ra loại sữa thơm ngon tuyệt hảo. Và quan trọng là cách làm cũng rất nhanh và đơn giản.
 

Chuẩn bị: 


Hạt điều thô: 100g
Dừa nạo: 100g
Yến mạch: 20g
Muối: 1 nhúm nhỏ
Chà là: 1 quả
Nước: 500ml
 

Cách làm:


Luộc hạt điều trong vòng 15 phút. Hoặc ngâm trong vòng 6-8h đến khi hạt mềm. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Cho hạt điều đã ngâm (hoặc luộc) vào máy xay sinh tố cùng với dừa nạo, yến mạch, muối, chà là và nước lọc để xay đều lên. Nếu bạn muốn loãng hơn thì cho thêm vào máy xay 100ml nước nữa và xay cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

Dùng máy xay sinh tố công nghiệp thì sẽ nhanh hơn và hỗn hợp mịn hơn. Nếu bạn không có thì dùng máy xay sinh tố thông thường cũng được.

Sau khi xay thì bạn lấy vải lọc bỏ bã là thu được sữa hạt điều yến mạch cốt dừa tươi thơm béo, sẵn sàng để thưởng thức rồi đó ạ.
 

Sữa thành phẩm có mùi thơm dừa nổi bật, vị ngọt nhẹ, có một lớp kem sánh và vô cùng bổ dưỡng. Dùng riêng hoặc kèm với một chút vị cacao, matcha để tăng hương vị nhé.

Sữa có thể bảo quản lạnh trong vòng 2 ngày nhưng tốt nhất là dùng trong ngày các bạn nha.

Sản phẩm