Giá hạt điều trên thị trường hiện nay

(Hiện tại có rất nhiều trang web khác sao chép nội dung của LÊ viết, LÊ vừa cảm giác giận và buồn vì những từ Lê viết ra cho các bạn đọc là tâm huyết suốt 5 năm trời học hỏi, nghiên cứu, kinh nghiệm xương máu ròng rã mà viết ra, cuối cùng bị sao chép trắng trợn và tự xưng là của họ hoặc mạo danh LÊ) Và Lê nhắn nhủ các bạn sao chép không xin phép hoặc không dẫn nguồn sẽ bị báo cáo report lên Google, mong các bạn đừng làm như vậy)

...........................................

Hạt điều giá rẻ (hàng bỏ cho các chợ, loại ít béo và tỷ lệ hạt lỗi là 5%): giá 270/kg 

Hạt điều loại xuất khẩu, béo, tỷ lệ hạt lỗi cực thấp, ngon và đảm bảo được yêu thích: 320-340/kg

Các anh chị ở Hà Nội hoặc HCM cần đặt hàng hoặc muốn tư vấn đầy đủ thì có thể call hoặc nhắn tin vào SDT 0962 934 525 để nhân viên tư vấn thêm và 2 loại này. Họ sẽ nhiệt tình tư vấn cho các anh chị ạ. Giao hàng trong ngày hoặc qua ngày nội thành cả hai khu vực này.

 

 

Giá cả hạt điều phụ thuộc rất nhiều vào mùa màng của bà con Việt Nam tốt đẹp hay không, rồi tình hình giá điều thế giới, tình trạng nhập khẩu và xuất khẩu hạt điều của Việt Nam trong năm đó. Nếu xuất khẩu nhiều thì giá điều có chiều hướng tăng lên.

 • Hạt điều tươi: Cập nhật giá hạt điều vào mùa rộ, tháng 2-5/2017: Lê không biết các khu vực khác như thế nào, riêng khu vực Long Khánh năm nay vào mùa hạt điều rộ chín, thương lái thu mua hạt điều mới thu hoạch tại vườn ở quê Lê ( chưa phơi khô) khoảng từ 50k-60kg. Cứ càng cuối mùa giá hạt điều giảm dần dần vài trăm đồng đến vài ngàn đồng 1 kg. Nhưng hết mùa điều, giá hạt điều sẽ đẩy lên mạnh do khan hiếm nguồn cung. Tùy thời điểm mà có thể 65-70k/kg. Đó là lý do giá thành phẩm hạt điều thường không ổn định, lúc đắt lúc rẻ.
 • Thường khi hạt điều trong nước khan hiếm mất mùa như năm 2017 này chẳng hạn, thì Việt Nam nhập khẩu điều từ Bờ Biển Ngà khá nhiều. Nhưng hạt điều nhập khẩu xét về hương vị, độ ngon thì lại không bằng hạt điều Vn (hạt Vn rất béo, thơm, kích cỡ vừa phải nhưng lại là cực phẩm, còn hạt điều nhập khẩu thì bở bở, nhạt nhẽo, không ngon cho lắm) Được cái hạt nhập khẩu giá thành rẻ hơn. Nên nhiều thương nhân rao bán hạt nước ngoài rồi bảo hạt Vn là vậy đó, nhưng ăn là biết ngay xuất xứ. Thường hạt điều xuất xứ của Việt Nam cao hơn hạt điều nhập khẩu từ 10.000đ tới 20.000đ/kg điều nhân.
 •  

 

 • Giá điều nhân: Hiện tại giá hạt điều nhân ngoài thị thường bán lẻ khá chênh lệch và rất nhiều kiểu giá. Khoảng từ 200k-600k/kg. Tùy loại hạt điều, tùy thành phẩm chế biến. Hạt điều nhập từ châu Phi thì thường rẻ, vì ăn nó dở hơn hạt điều VN.
 • Theo Lê được biết, cứ 10kg hạt điều khô, mới được 3kg hạt điều nhân. Chưa kể qua thương lái, chế biến, vận chuyển, đóng gói, trung gian mua bán từ công ty này đến công ty khác nên giá bán thành phẩm hạt điều nhân đã chế biến 400-500k/kg cũng là điều dễ hiểu. Ví dụ như các công ty bán hạt điều đến quê Lê đặt hàng hạt điều số lượng lớn. Dưới quê Lê cung cấp cho họ loại hạt điều tốt nhất  với giá sỉ là 2800- 300k/kg. Họ sẽ bán lẻ lại và phân phối ra ngoài thị trường loại này tầm 400- 500k/kg. Bạn vào các siêu thị sẽ thấy bảng giá ở mức 500k/kg. Bởi vậy nhiều người thích ăn thì thường mua những người dưới quê gửi lên bán hơn là mua tại các trung tâm mua sắm hoặc các công ty phân phối là vậy, vì nó thường mới hơn là trong siêu thị.

 

NẾU CÁC BẠN LÀ NHÀ MUA SỈ, PHÂN PHỐI XIN LƯU Ý DÙM LÊ ĐIỀU NÀY

Thật ra làm trong ngành điều từ rất lâu, ngành nào cũng có cái khó, cái ma mãnh của nó, và ngành điều của vậy. Giá điều khác nhau thì cũng sẽ có chất lượng khác nhau. Không phải tự nhiên mà hạt điều có chỗ ngon chỗ dở, chỗ đắt chỗ rẻ.

Nên một khi các bạn quan tâm giá điều thì cẩn thận các vấn đề sau đây để chọn lựa hạt điều và chọn lựa nhà cung cấp.

- Hạt điều rất dễ bị sâu, khi các bạn hỏi mua thì phải hỏi người bán tỷ lệ sâu trong hạt điều là bao nhiêu? Hàng chất lượng cao luôn có mức hạt sâu , hỏng từ 2% trở xuống, và lô nào cũng đảm bảo mức này. Nếu tỷ lệ hạt sâu cao hơn 2% thì là hàng chợ, hàng kém ( thậm chí có nơi báo hạt sâu 5% là mức chỉ bán ngoài chợ thôi chứ xuất khẩu thế nào cũng bị đối tác mua 1 lần và mãi mãi không bao giờ mua nữa)

Nhưng rất nhiều công ty hoặc cơ sở sản xuất điều vì lý do gì hoặc vì gian dối, khách hàng của LÊ kể rằng,họ giao mẫu cho họ thì tốt lắm, hoặc giao 1-2 lô đầu thì rất ngon, nhưng khi đặt số lượng lớn, hoặc đặt hàng các lô sau thì tỷ lệ sâu quá lớn, khui lô hạt điều toàn sâu với sâu khiến họ bị lỗ nặng vì họ không thể bán được. Nên một nhà bán hàng uy tín phải đảm bảo được điều này. Phải kiểm tra hàng trước khi nhận đặc biệt các bạn mua số lượng lớn càng phải kiểm tra. Công ty tốt là đảm bảo chất lượng ổn định chứ không phải làm vài lần là tại lên dốc xuống vực.

- Hương vị hạt điều: hạt điều đầu tiên phải không hôi dầu, đó là điều kiện quan trọng nhất. Chỉ có hạt điều mới rang trong vòng 2 tháng mới đảm bảo điều này. Hạt điều phải giòn, không yểu, ăn ngon, béo. Rất nhiều nơi bán hạt điều rang ăn không hề béo ( hàng trộn lẫn hàng châu Phi thì ăn dở là đúng rồi), mà bở bở, bị cứng như đá. Rang không đều tay nên họ giao lô nào cũng khác nhau không đồng đều chất lượng. Cái này cực kì quan trọng, và các bạn phải ăn thử mới cảm nhận được, nếu không ăn thử thì không tài nào phân biệt được hạt điều ngon dở chất lượng ra sao đâu. Thậm chí có những nơi rang hạt điều mặn ơi mặn, hoặc cháy khét, hoặc chưa chín nữa cơ. chưa chín thì có thể sửa, nếu rang khét thì bó tay. Nên nếu đơn thuần so sánh giá cứ chọn giá rẻ nhất cũng không phải là đúng, mà cao quá thì cũng nên coi lại. Lưng chừng vừa phải, cân nhắc, chọn lọc. Lô nào cũng phải thử hết.

Lời khuyên của LÊ dành cho các bạn.

- Vệ sinh: thường các bạn biết một số xưởng rang hạt điều chín xong phơi dưới sàn đất chó mèo đi qua đi lại trên đó không? Khâu vệ sinh quan trọng nhất, nên các bạn cũng nên chọn lựa ưu tiên công ty hơn là cơ sở. Vì cơ sở ít bị chính quyền nhòm ngó nên cũng dể xảy ra vấn đề kém an toàn. Nếu bán hàng thấy cái lông chó lẫn trong đó thì các bạn sẽ không có 2000 cái miệng để giải thích. 

DÀNH CHO CÁC BẠN PHÂN PHỐI HẠT ĐIỀU CỦA LÊ

Hạt điều từ công ty Lê là do gia đình Lê trực tiếp thu hái và chế biến thì mới được giá gốc và giá rẻ , một phần thu mua từ các nông trại xung quanh. Hiện tại quê LÊ bán hạt điều lụa rang muối khoảng 100k - 185k/túi 500gr. ( Mua lẻ hạt điều tại đây)

Mua số lượng lớn để phân phối hay xuất khẩu thì các anh chị call 0962 934 525 / 0932 801 093  để được báo giá nhé. Hiện tại bên Lê đang xuất khẩu hạt điều sang Hàn Quốc, Malaysia và Taiwan, Bắc Mỹ ( Mỹ, Mexico, Canada), Singapore . Hình thức thanh toán là TT, LC là chủ yếu.

 

   
 Còn ngoài siêu thị hoặc các nơi khác thì bán giá cao hơn khoảng mấy chục đến mấy trăm. Tùy nơi.

 

 


 

 • Hạt điều là hạt được chọn làm quà biếu tặng khá nhiều vì người nước ngoài mê hạt điều lắm. Hoặc được sử dụng trên bàn nhậu thì tuyệt vời. Nhưng hạt điều dưới bàn tay của thương buôn bị biến tấu khá nhiều. Để cạnh tranh về giá, và tăng vẻ đẹp hấp dẫn của hạt điều, cực kì nhiều nơi đã bỏ hóa chất tẩy trắng vào ngâm, cực kì mất đạo đức. (Một số công ty xuất khẩu của VN bị cấm xuất khẩu trên thế giới do bên nước ngoài phát hiện chất gây ung thư trong sản phẩm do sử dụng hóa chất trong quá trình chế biến, Lê không tiện nói tên vì họ cũng là công ty lớn và có thế lực, xin lỗi các anh chị)
 
 • Lê không bao giờ quên chuyến công tác một vài tỉnh lân cận HCM vừa rồi của mình cùng một đối tác Hàn Quốc. (anh ấy muốn đầu tư vào Vn nên yêu cầu Lê dẫn đi tham quan thị trường điều tại VN)
   
 • Chuyến công tác ấy khiến Lê không tưởng tượng rằng tỷ lệ các xưởng điều, nhà máy chế biến điều cẩu thả và dùng hóa chất nhiều đến báo động như vậy. Chính vì ghé thăm đột xuất một vài xưởng điều Lê mới tá hỏa khi thấy cảnh quan nhếch nhác của một số công ty tệ đến vậy. Điều được phơi tràn lan dưới nền đất, chó mèo đi qua đi lại. Sàn nhà ẩm ướt, bẩn thiểu nhưng điều đã chế biến được trải trên sàn đất đó. Lê còn thấy cả những bao hóa chất tẩy trắng họ đang giấu nhẹm một góc xưởng.  (Đọc thêm bài "sự thật về hạt điều giá rẻ tại đây")
   
 • Nhìn mà cảm giác sợ hãi, thảo nào Việt Nam mình chỉ xuất khẩu chủ yếu cho Trung Quốc là vậy vì với chất lượng như vậy thì chắc chắn không thể xuất khẩu sang các nước tiên tiến được. Ngay cả Trung Quốc còn ban hành cấm một số công ty cấm xuất khẩu lý do là tìm ra chất gây ung thư ( Các cty VN này Lê không tiện nói tên vì thật sự Lê ngại áp lực chính trị, sau đó họ đổi tên thành công ty khác và tiếp tục kinh doanh) Các bạn có thể xem chi tiết bài viết về SỰ THẬT HẠT ĐIỀU TRÊN THỊ TRƯỜNG TẠI ĐÂY
   
 
 
 

Lưu ý: hạt điều ngon là hạt điều có kích cỡ trung bình, chắc, mẩy, béo ngậy, thơm giòn, ăn rất đậm đà. 

Càng to, trắng, đẹp, ăn bở bở thì chứng tỏ là hạt điều đã ngâm, hoặc hạt điều giống nước ngoài, ăn không ngon bằng hạt điều giống Việt Nam

Nhiều nơi bán hạt điều đã cũ quá 4 tháng hoặc có khi để quá 1 năm (hạt điều ngon nhất khi ăn trước 4 tháng, càng mới càng ngon, càng cũ càng dở và khó ăn , bị gắt dầu và yểu), thường hạt điều như vậy là hàng tồn kho, hàng xuất khẩu bịt trả về bán giá rẻ.

Tỷ lệ sâu đạt chuẩn AFI Hoa Kì. Tiêu chuẩn của AFI quy định tỷ lệ hạt hỏng lẫn trong hạt lành là dưới 3%. Nhưng hiện tại rất ít công ty giữ vững được tiêu chí này mà đều vi phạm. Riêng bên hạt điều nhà Lê luôn lấy tiêu chí này làm chuẩn mực hàng đầu và có thêm các tiêu chí khác nữa trước khi đến tay người dùng.


 

...............................................
 

(sản phẩm của Lê vào siêu thị Singapore)


 


 

(chứng nhận FDA danh giá của Đài Loan chứng nhận sản phẩm an toàn, đủ điều kiện thông quan và lưu hành chính ngạch tại Đài Loan)


 

(xét nghiệm hóa chất an toàn tại Việt Nam, chỉ số này đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đi Mỹ)
 

(sản phẩm của Lê đang được bán tại Đài Loan, và được lên Tivi bên đó)

 

CAM KẾT VỚI CÁC BẠN MUA HẠT ĐIỀU CỦA LÊ

 • Hạt điều không giòn, hôi dầu, ẩm mốc, hương vị nhạt nhẽo, hàng cũ…Lê sẵn sàng đến tận nhà các bạn nhận hàng lại và hoàn tiền mà không thu thêm bất kì khoản phí nào. Đồng thời free ship đơn hàng sau để tạ lỗi với khách hàng ạ.
 • Các bạn có quyền từ chối thanh toán khi giao hàng nếu hàng kém chất lượng ạ. (Được quyền kiểm tra, ăn thử luôn ạ)
 • Ưu điểm hạt điều nhà Lê là rang tới đâu, bán tới đó, vì có vườn điều sẵn, không bán hàng cũ để cả năm trong kho như một số công ty khác, vì để đảm bảo thơm ngon, giòn, thơm, hương vị đậm đà, các bạn ăn thử sẽ thấy hơn hẳn siêu thị và các nơi khác bán nhiều ạ.
 • Cam kết không ngâm, pha và tẩy rửa bất kì hóa chất nào, đảm bảo an toàn , sạch. Lê theo đạo Phật, TUYỆT ĐỐI không làm chuyện thất đức. Trẻ con và phụ nữ mang thai ăn hoàn toàn được nhé.
 • Lê chỉ bán hàng nào ngon và chất lượng thôi ạ. Hạt điều bên Lê sản xuất ra dựa theo các tiêu chí của AFI Hoa Kì, tỷ lệ hạt sâu, lép, hư dưới 2% . (Khách hàng thường than phiền với Lê trước kia họ mua hạt điều ở chợ hoặc các nơi khác hay bị sâu nhiều lắm, rồi cũ, hôi dầu nữa chứ, qua bên LÊ mua thì hài lòng rất nhiều.
 • Khách của Lê thường là Hà Nội, HCM, Cần Thơ, và nhiều khách đặt trực tiếp từ Mỹ, Hàn Quốc, Maylaysia, Singapore rất nhiều đấy ạ. Có khi mấy ông người Hàn tới nhà Lê khui ăn tại chỗ rồi đặt  mấy thùng về Hàn Quốc luôn. (hiện tại Lê đã sở hữu 3 chi nhánh tại nước ngoài là Sing, taiwan và Malaysia ạ) (Đọc thêm: hành trình xuất khẩu nông sản ra nước ngoài của Lê tại đây)
 • Vì hạt điều do quê hương Lê và nhà Lê trồng và chế biến, nên giá cực kì hạt dẻ hơn các công ty trung gian, siêu thị rất nhiều ạ. Siêu thị bán 400-500kg/kg. Lê chỉ bán 320k/kg thôi ạ.

 

 

 

 

VIDEO VỀ CÁC CÔNG NHÂN LỰA CHẺ ĐIỀU THÔ, SƠ CHẾ VÀ LỰA SÂU TRƯỚC KHI RANG TẠI NHÀ MÁY TẠI ĐỒNG NAI

 

 

 

 

CHAT VỚI LÊ KHI CẦN HỖ TRỢ, BẤM VÀO

 

 • ĐẶT HÀNG: Hiện tại bên Lê có bộ phận tư vấn với khách hàng 24/24. Và mở 6 chi nhánh khắp cả nước. Trong đó có 3 chi nhánh tại nước ngoài và 3 chi nhánh tại Việt Nam. (3 chi nhánh trực tiếp do LÊ quản lý, còn lại là các chi nhánh quản lý gián tiếp và hợp tác ).
 • Các anh chị mua lẻ hoặc mua sỉ hoặc xuất khẩu cứ Liên hệ theo số điện thoại bên dưới hoặc bấm vào nút CHAT VỚI LÊ bên trên để được hộ trợ vào giao hàng nhanh nhất ạ. Lúc nào mọi người liên hệ đều được trả lời ngay ạ.
 • Chi nhánh Tp.HCM: 43 Nguyễn Văn Mại , Phường 14, Quận Tân Bình - Zalo + mobile: 0962 934 525 / 0932 801 093
 • Chi nhánh Hà Nội : Số 40 ngõ 10 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Chi nhánh Malaysia: Metropolitan Square Condo, Jalan PJU 8/1, Damansara Perdana, 47820, Petaling Jaya, Selangor - Phone: +60 183282 092
 • Facebook: https://facebook.com/lesgarden.vn
 • Email: lesgarden123@gmail.com

 

BẢNG GIÁ BÁN LẺ TẠI CÁC CHI NHÁNH

(CHI TIẾT HƠN BẤM TẠI ĐÂY)

 

 

NHẬN XÉT CỦA CÁC BẠN TỪNG MUA VÀ ĂN HẠT ĐIỀU NHÀ LÊ LÀM

 

 

Anh Micheal (bác sĩ phẩu thuật tại Mỹ):  Lê nhận được một bức thư từ một người bác sĩ phẫu thuật ở Mỹ tên là Michael (dr.corrente@gmail.com ): “btw i gave 6 samples of cashews 3 weeks ago. so now just waiting for reply. i hope they want an order. i know they will like them because they are roasted better than most other brands. and my friends wife is talking alot how much she likes your brand” Tạm dịch là: ” bạn tôi đã cho 6 mẫu hạt điều 3 tuần trước. vì vậy bây giờ chỉ chờ đợi trả lời. tôi hy vọng họ sẽ đặt hàng. tôi biết họ sẽ thích chúng vì chúng được rang tốt hơn so với hầu hết các thương hiệu khác. và vợ người bạn của tôi đang nói rất nhiều về chúng vì cô ấy thích thương hiệu của bạn”

   

Filbert ở Chicago (ngwilafil@yahoo.com) “Hi, I love your product. A friend of mine visited Vietnam and brought me some cashews which I had to google and find your website. Is there anyway I could order and have it delivered to me? I live in US. I need just small quantities for myself (not for sell). Please let me know how I could go about to purchase and have them delivered to me. Thanks. Filbert! Nửa đêm, Lê nhận được email nửa vòng trái đất từ USA gửi về. Một người Mỹ du lịch ở Việt Nam đã mua sản phẩm của LÊ gửi sang Mỹ làm quà tặng, và một người bạn của họ đã ăn được thấy rất ngon, họ lập tức gửi email dựa trên bao bì của sản phẩm và liên lạc với Lê hỏi Lê làm cách nào có thể gửi hạt điều sang Mỹ cho họ, vì họ rất thích sản phẩm của Lê, ngon hơn những gì mà họ từng ăn trước đó. Cảm giác thật vui sướng mọi người ạ!!
 
 
 
 
 
 
Huy Nguyen:  (sống ở Texas):   For the cahew loving folks, We recently bought 10 bags (each bag is half kilogram) of Le ‘s cashews as gifts for our friends in Houston, Texas. The Le’s cashews are very fresh , very tasty, and worthed every penny of the cost we paid . In fact, each bag is carefully packed, vacuumed, and sealed for its freshness . Our friends in Houston love Le ‘s cashews. We would like to thank Le and her agents in Ho Chi Minh city to deliver the best possible cashews to our hotel and thus we have the best gifts for our friends . Best wishes to your cashew business, Ms. Le   
 
Tạm dịch: Gần đây, chúng tôi đã mua 10 túi (mỗi túi là một nửa kg) hạt điều của Lê làm quà tặng cho bạn bè của chúng tôi ở Houston, Texas. Hạt điều của Lê rất tươi, rất ngon, và đáng giá mỗi xu chi phí mà chúng ta phải trả. Trong thực tế, mỗi túi được đóng gói cẩn thận, hút bụi, và niêm phong cho sự tươi mát của nó. Bạn bè chúng tôi ở Houston thích hạt điều của Lê. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Lê và các đại lý của mình tại thành phố Hồ Chí Minh để cung cấp hạt điều tốt nhất cho khách sạn của chúng tôi và do đó chúng tôi có những món quà tốt nhất cho bạn bè của chúng tôi. Chúc bạn thành công trong kinh doanh hạt điều, bà Lê
 
 
 
 
Bạn Diệp làm ở Ngân hàng PV combank:
 
 
 
 
 
Bạn Sơn Bách Khoa:
 
 
 
 
Bạn Mai:
 
 
 
 
Bạn Mai Anh sống ở Pháp:
 
   
7

   

9
 
 
 
4
 
 
 
1

   

6

   

11

   

12

   

13
 
 
 
Capture

   

Screenshot_2016-06-20-15-27-27
 
 
 
Screenshot_2016-06-29-12-29-17

 

Bên cạnh đó, vẫn còn những bất cập, sơ suất khách phản ánh, Lê xin ghi nhận và hứa sẽ hoàn thiện hơn về dịch vụ để trao đến cho khách hàng – những người đã tin tưởng sản phẩm của Lê một cách tốt nhất


Chat với Lê tại đây: https://www.facebook.com/lethuyvn

Sản phẩm

696,000 đ
646,000 đ