Cước vận chuyển hàng đi Singapore là bao nhiêu? - Thủ tục xuất nhập khẩu

Mình còn nhớ ngày đầu tiên làm thủ tục xuất khẩu 1 lô hàng đi Đài Loan, mình không biết bắt đầu từ đâu, làm cái gì? Mình liên hệ công ty dịch vụ để làm.
 


Nói thật lòng, công ty dịch vụ còn làm mình rối rắm thêm, không giúp ích được cho một tay mơ mới vào nghề, mình là người không biết 1 cái gì hết, họ toàn bô bô thuật ngữ dọa người,  họ hỏi mấy câu mà mình không hiểu gì?

Ví dụ ồ chị có công ty không, chị có làm hun trùng không, chị có làm CO không? Chị muốn xuất CIF hay FOB, rồi e sẽ thu chị các phí THC,  AMS….bal bla
Nói 1 hơi , mặt mình tròn chữ a, há chữ o, không biết cái gì, mà họ cứ liên tục nhét thuật ngữ hỏi mình. Ủa THC là gì? hun trùng là gì? CO là gì? ủa mà tại sao phải làm, rồi làm thì làm sao????
 
Cuối cùng mình hỏi, tóm lại chị cần dịch vụ từ a-z, em làm được không?, giá bao nhiêu, họ bảo không làm được, và cũng không biết giá bao nhiêu vì cần thông tin lô hàng của mình thật chi tiết mới làm được. Ví dụ đi hàng gì, HS code là gì, rồi bao nhiêu thùng, rộng dài thế nào, xin lỗi, mình mà biết tới đó mình tự làm cha cho rồi, thuê công ty tư vấn làm cái gì.

Đấy. Sau khi làm trong lĩnh vực xuất khẩu và thương mại quốc tế nhiều năm, thành thạo và trải qua nhiều thứ rồi, mình quyết tâm sẽ hướng dẫn người đến sau bằng thứ ngôn ngữ bình dân mà bất kì ai không hiểu XNK đều có thể làm được, hiểu được.

Các bạn đã từng đi máy bay bao giờ chưa? Nếu rồi thì một lô hàng xuất khẩu, nó cũng trải qua những công đoạn tương tự như vậy. 

Nghĩa là các bạn tốn tiền xe ra sân bay, rồi tiền check in hành lý, soi hải quan, rồi bay, rồi lại qua tới sân kia, đóng thuế nếu hàng xa xỉ phẩm hay gì đó, rồi tốn tiền xe về kho. Hàng hóa xuất khẩu cũng y chang chang, nhưng nó sẽ được đặt tên các loại phí kèm theo bằng những kí hiệu hoặc mã nào đó.

Khi xuất khẩu lô hàng nào đó, tuyến càng xa chi phí càng nhiều, tuyến càng gần chi phí càng rẻ. Ví dụ tuyến đi Malaysia, Singapore sẽ rẻ hơn tuyến đi Nhật, Đài Loan, đắt hơn thì đi Mỹ, Châu Âu. Dĩ nhiên còn phụ thuộc đi nhiều hay ít.

Thường các bạn hỏi các công ty dịch vụ vận chuyển hàng đi nước ngoài, họ sẽ hỏi hàng trăm câu hỏi như anh chị có công ty không, số lượng bao nhiêu, ai làm thông quan, địa chỉ nhận ở đâu, bên kia có công ty không?mã HS code là gì,  thuế này nọ chưa? Giấy tờ hải quan các kiểu, hỏi tới mức bạn bối rối luôn. 

Thật ra hỏi vậy không sai, nhưng hỏi vậy làm người gửi hoang mang và không biết trả lời làm sao, vì đa phần người bán là người làm nhỏ lẻ , hoặc người mới bắt đầu làm XNK lần đầu, họ cần dịch vụ tận răng từ a-z là chính.

Nhưng đa phần dịch vụ bây giờ họ chỉ báo giá tới cảng bên kia rồi quăng con bỏ chợ. Khốn khổ lắm. 

Vì mình từng đứng cương vị của khách hàng và người không biết gì cách đây nhiều năm, nên mình nói sơ sơ về từng tuyến đi.

Nhưng ví dụ hàng mình xuất khẩu đi Singapore là phổ biến nhất đi. Vì tuyến  này công ty mình xuất khẩu  nhiều nhất, thường xuyên nhất, các quốc gia khác thì thưa hơn.
  • Giá của một lô hàng đi Singapore 60k/kg. Nghĩa là vận chuyển từ kho HCM tới kho Singapore ( từ a-z rồi). Đã bao gồm 7% thuế GST (một loại thuế của Singapore). Ở Singapre hàng không chịu thuế gì cả, chỉ duy nhất thuế GST mà thôi, trừ hàng xa xỉ đặc biệt thì không nói đến.
  •  

Dĩ nhiên là thường mỗi mùa, mỗi năm, hoặc luật đổi thì chi phí này có chênh lệch 1 chút, nhưng cũng ko đáng kể. 

Đó là chi phí đi hàng tàu, thường mỗi tháng các đơn vị vận chuyển sẽ có 1 chuyến nhưng vậy, thời gian thông quan tầm 10 -15 ngày . 

Nếu ai đang muốn tìm cách gửi lô hàng qua Singapore hoặc bất cứ quốc gia nào vòng vòng châu Á, thì đừng ngại inbox mình , vì có những thủ tục hay bị công ty dịch vụ vẽ vời ra thu phí, thật tế không cần thiết làm các thủ tục đó.

Kết bạn Fb với mình: 
Nếu các bạn muốn  thuê mặt bằng và nhân viên đóng gói hàng giá rẻ ở bên Singapore thì tìm bài đọc bên dưới nhé: https://www.agritech-sg.com/  
  1. Sống bên Việt Nam có thể kinh doanh online tại Singapore không?https://hatdieu.org/song-o-viet-nam-nhung-ban-hang-online-o-singapore-co-kho-khong
  2. Những câu hoỉ mà người bắt đầu xuất khẩu thường hỏi mình: https://hatdieu.org/kinh-doanh-tai-singapore
  3. Những thắc mắc của các bạn lần đầu kinh doanh online tại Singapore: https://hatdieu.org/song-o-viet-nam-nhung-ban-hang-online-o-singapore-co-kho-khong
  4. Tại Sao Việt Nam khó xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài: https://hatdieu.org/tai-sao-doanh-nghiep-nho-kho-xuat-khau-ra-nuoc-ngoai
- Tham gia group Kinh doanh tại Singapore để chia sẻ kinh nghiệm thực chiến : https://www.facebook.com/groups/2276024115876137
 

Sản phẩm

696,000 đ
646,000 đ