Nên tặng quà gì cho người Đài Loan? Và những thứ cấm mang sang Đài Loan

Chào mọi người,

Mình là Lê, rất vui khi các bạn đọc bài viết của mình.

Mấy năm gần đây, người Đài Loan ghé công ty của mình mua hạt điều vô cùng nhiều. Và các bạn du học sinh từ Đài Loan về cũng được người Đài nhờ mua hạt điều bên mình gửi đi Đài Loan. Sau này mình mới biết hạt điều rang muối của Việt Nam rất nổi tiếng trong mắt của người Đài, và họ cực kì nghiện ăn hạt điều của Việt Nam, nếu ai qua Đài Loan đều phải mua hạt điều làm quà biếu cho người Đài là lựa chọn vô cùng sáng suốt và tinh tế.

Nhưng gần đây có thông tin Đài Loan đang cấm xách tay một số thứ nhập cảnh Đài Loan. Để làm rõ thông tin này. Ngày 27/3 năm 2019  mình là làm 1 chuyến đi sang Taiwan và mang theo 20kg hạt điều làm quà biếu xem được không để viết bài cho mọi người đọc. Đây là bài viết thực tế có hình ảnh và video minh họa, phần nào giảm tải sự lo lắng của các bạn. ( Thật ra thì sau này, Lê đã nhận rất nhiều hợp đồng từ Đài Loan, mỗi lần giao dịch, các boss Đài  Loan đều về nước gặp và giao dịch với công ty Lê, họ đều mang hàng mẫu là hạt điều tầm 20-40kg dạng hành lý ký gửi và không sao cả, cứ đi thoải mái., đó là điều chắc chắn)

Chuyến hành trình của mình đi 1 lèo 2 nước. Malaysia và Taiwan ( Đài Loan)

Trong bài này Lê chỉ nói về phần Taiwan thôi nhé.

Lê đáp chuyến bay Của Malido Airline xuống sân bay Taipei ở Đài Bắc lúc 5h chiều, mất gần 5h bay vô cùng mệt mỏi. ( Tại sao mình đi hãng này hả? vì giá rẻ, dịch vụ tốt, tiếp viên đẹp, he he)  Vừa xuống sân bay thì nhân viên sân bay phát cho Lê 1 cái phiếu cảnh báo những thứ cấm mang vào Đài Loan gồm 8 món:

 

VIDEO VỀ ĐOẠN NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN 

- Thịt heo: chỉ cần là thịt heo là cấm tất, bất kể thịt heo dưới hình thức nào như chà bông ( ruốt), bánh tét nhân thịt heo, hoặc mì gói có thành phần thịt heo, hoặc chả thịt heo, nói chung cái gì chứa thịt heo là cấm tất.

- Xúc xích bị cấm

-  Thịt xấy khô hay thịt gì đi nữa cũng bị cấm

- Thịt tươi, cấm tuyệt đối. Ý là thịt còn sống đó nhé

- Rau quả tươi  ( ý nói đồ còn sống chưa qua chế biến như cam, bưởi, chuối, xoài ...còn tươi và các loại rau tươi chẳng hạn

- Hoa và hạt giống là cấm ( đồ có khả năng nảy mầm, hoặc gieo trồng được)

- Đất cát, cái này mình không hiểu tại sao, nhưng đất cát là cấm tất.

Khi người ta phát mình cái bảng này là mình thở phào nhẹ nhõm, vì ngoài các thứ đó thì hạt rang, đã qua chế biến là mang thoải mái, trong khi Lê mang theo tới 20kg hạt điều kia mà, đi thoải mái tênh tang luôn.  ( hành lý ký gửi)

 

Hạt điều mình đã mang theo, mang phát tặng khắp nơi hết trơn

 

 

Cái thẻ người ta phát là thẻ cảnh báo, để lo mà phi tang trước khi đi qua cửa hải quan, chứ đợi lúc hải quan hỏi thì phạt còn nặng hơn. Nên nếu các bạn mang đồ ăn khô, đóng gói nhãn mác như hải sản, hạt điều, hạt khô các loại thì đừng lo lắng. Lúc Lê qua hải quan trả lại cái thẻ cho người ta. Rồi hành lý qua máy quét là xong, không bị sao hết .

Mang 20kg hạt điều tặng cho người Taiwan mà họ khen nức khen nể. Họ bảo với Lê Đài Loan bán hạt điều nhiều lắm, nhưng không hiểu sao vị ăn không ngon và khác hoàn toàn so với hạt điều Lê mang sang, hạt điều Lê mang sang nó ngon hơn, béo hơn, ngọt hơn và ăn mãi không ngán, vì họ khen như vậy Lê đỏ hết cả mặt và thấy vui sướng lắm.

 

 

Chuyến đi Taiwan 1 phần là vì công tác, 1 phần là du lịch, 1 phần làm review cho mọi người an lòng khi xách tay hạt điều qua Đài Loan, không cảm thấy thấp thỏm lo lắng.

Lúc Lê đi là tháng 3, thời tiết vẫn còn lạnh tầm 13-18 độ, mà trời cứ mưa phùn nên lạnh lắm. Lê phải mua thẻ xe bus ( thẻ này dùng chung cho Bus, Train, dùng để mua hàng 1 số cửa hàng nữa nên tiện lắm). Vì trời mưa nên Lê lúc nào cũng ôm khư khư cái dù che mưa. vì nếu không có dù vừa lạnh vừa ướt chắc chết sớm. 

Hạt điều của Lê đã xin được chứng nhận FDA Đài Loan cấp, có nghĩa là không chất bảo quản, không dư lượng thuốc trừ sâu, nên các bạn có thể mua làm quà tặng mà yên tâm không lo bất cứ rắc rối gì về pháp lý, mà lại yên tâm.  

 


Link đặt hàng ở đây nè: https://hatdieu.org/hat-dieu-nguyen-hat-con-vo-lua

Lê sau này sẽ viết 1 bài chi tiết về kinh nghiệm du lịch Taiwan tại đây cho mọi người nhé?

Hi vọng qua bài viết này, đọc thấy hữu ích thì nhớ mua hạt điều ủng hộ Lê nha, như 1 phần kinh phí cho những bài hay tiếp theo.

Lê!
Yêu các bạn nhiều vì đã dành thời gian đọc bài của Lê!

XEM THÊM:

- Kinh nghiệm du lịch Đài Loan của Lê?

- Cuộc gặp gỡ với khách hàng Đài Loan nhờ quà tặng của Vingroup

 

 

 

 

 

Theo dõi các video mới của Lê tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCk-kF18e8zCQ3X-A_xRlIhw/videos

Facebook fanpge của Lê ở đây: https://www.facebook.com/lesgarden.vn/

Đặt hàng hạt điều tại Đây:  https://hatdieu.org/

Giới thiệu về Lê xem tại đây nhé: https://hatdieu.org/ve-lelien-he/

 

Sản phẩm