Thực đơn eat clean dành cho các bạn ăn kiêng.

Chia sẻ từ bạn H.H.T từ trang Emma Pham Kitchen:

KINH NGHIỆM ĂN EAT CLEAN CHO MỌI NGƯỜI ĐỂ ĐỐT MỠ HOÀN HẢO

"Chia sẻ rất chân thực của bạn H.H.T về cách eat clean đơn giản mỗi ngày nhưng đem lại sức khỏe và vóc dáng tuyệt vời, cả nhà mình trong ảnh là cô gái 34 tuổi không ạ?? Chắc chắn chẳng ai tin vì trẻ như gái 18 nhỉ cả nhà ơi. Sức mạnh của Eat Clean thật sự kỳ diệu !

Cả nhà mình cùng tham khảo cách Eat clean mà bạn ấy đã chia sẻ nha:

- Ăn ngũ cốc nguyên cám: gạo lức, yến mạch, Granola là món mình thích nhất và ăn 2 năm liên tục. Gạo lức nấu các loại đậu là siêu ngon đó nha!

- Ăn đồ tươi ngon, chủ yếu rau củ, nấm, hải sản. Mình bỏ ăn thịt bò được 6 tháng rồi và ăn rất ít thịt heo.

- Tuyệt đối không ăn mặn! Cái này là lý do làm cho bụng mập lên đó. Từ hồi bỏ ăn mắm, nước mắm, bỏ muối, mình thấy bụng gọn hẳn luôn.

- Ưu tiên đồ hấp, nhà mình có trang bị dụng cụ hấp nhiều nên rất dễ làm. Nếu có chiên xào thì mình dùng dầu dừa hoặc dầu đậu phộng.

- Ăn hạt và hạt, mình mê các thể loại hạt từ: hạt macca, hạnh nhân, hạt thông, bí, hạt điều...Mình ăn nhiều đến mức nổi tiếng cả công ty, sếp tổng mình người Kazakhstan mỗi lần đi qua bàn làm việc mình là bốc hạt ăn quá trời, vừa ăn vừa nói: giờ tao biết sao mày trẻ quá ah! Do ăn hạt đó!

- Mình uống nước lọc, ăn nhiều trái cây nhưng hạn chế uống nước ép trái cây nhiều.

- Mình chọn phương pháp sống lành mạnh, không xét đoán và luôn nghĩ tích cực! Bởi tâm có khỏe vì thân mới đẹp nè!"

 

Dạo qua rất nhiều bài review trên mạng xã hội, Lê thấy rất nhiều bạn mê mẩn chế độ ăn eat clean, nhưng nhiều bạn thấy còn bối rối chưa biết set-up thực đơn thế nào để theo đuổi, nay Lê sẽ up 1 số menu mẫu để cho các bạn dễ theo đuổi nhé.

Lê là một trong những người yêu thích tập gym, và cũng theo đuổi chế độ eatclean vài lần trong năm ( tại sao là vài lần? Vì Lê không phải siêu mẫu, Lê là người bình thường, vóc dáng bình thường, không mập, không gầy, ăn kiêng mục đích khỏe hơn chứ không phải trở thành người mẫu, việc ăn uống cũng là sở thích và tự do, nên Lê không ép mình nguyên năm, chỉ thỉnh thoảng 1 năm dăm ba lần chỉ để giảm 1 số chỉ số trên cơ thể mà thôi. (ví dụ tháng nào mà mình thấy mỡ bụng nhiều quá thì ép nó xuống chẳng hạn, xuống được rồi thì Lê lại ăn uống bình thường).

Là một người tập gym ( xem những ngày đầu gia nhập hội gym của Lê) thì thường tham gia 1 số nhóm hoặc câu lạc bộ giao lưu thực đơn và chia sẻ kinh nghiệm, Lê cũng lấy nhiều kinh nghiệm từ những câu lạc bộ đó, Và Lê giới thiệu 1 số thực đơn mà Lê nhận được từ chia sẻ của "HỘI CHỊ EM YÊU GYM".

Lê thấy thực đơn eat clean vô cùng dễ làm, đơn giản lắm, đa phần xoay quanh luộc, hấp, xào nhẹ, và thức ăn phong phú xoay quanh nhóm 12 thực phẩm hàng đầu cho ăn kiêng mà giới siêu mẫu rất thích sử dụng, không kiêng khem gì nhiều nên mọi người xem nhé.

 

 

 

Chúc các bạn ăn eat clean vui vẻ nhé.

Lê! (kết bạn với Lê tại đây nhé)

 

ĐỌC THÊM: tác dụng của hạt điều với sức khỏe 

Sản phẩm