Muốn tăng cơ bắp nên ăn gì? - Thực đơn cho người tập gym

Mọi người cũng biết, Lê năm nay cũng đã 30 tuổi rồi, một người 30 tuổi chưa bao giờ tập luyện thể thao thì mọi người biết rồi đó, người thì gầy chỉ da với xương nhưng mà mỡ bụng, mỡ hông mỡ lưng thì vô đối, chính vì cơ bắp không có nên cơ thể yếu xìu, làm gì cũng chóng mệt. Gần đây, mặc dù giữ gìn cơ thể rất kĩ nhưng Lê vẫn bị đau lưng. Một ngày đẹp trời, bạn mình tên là Michael rủ Lê tới phòng gym, người Mỹ rất thích tập gym và ý thức giữ gìn sức khỏe. LÊ nhất quyết không chịu đi, nhưng cuối cùng cũng bị lôi đi. Lê tới phòng tập trong trạng thái uể oải, yểu xìu, nguyên cái phòng gym nhìn mình dưới con mắt sinh vật ngoài hành tinh. Sau buổi tập đó, LÊ về đau người hết cả 2 tuần. Nhưng trong thời gian đau đó Lê vẫn đến phòng tập, vì không muốn thằng bạn chê là lazy lười biếng. Vậy mà 3 ngày sau, lưng của Lê hết đau sau mỗi giọt mồ hôi đổ xuống, và triệu chứng nhức đầu mất hẳn, và Lê thấy mình cực kì ghiền tập, hôm nào không tập thì nhớ phòng tập ghê lắm, vì mình khỏe lên trông thấy mà.

 

 

 

Đây là tấm hình mới tập được 1 tháng thôi, nhìn vậy chứ mỡ mèo còn nhiều, chắc thêm 1 tháng nữa là ổn 

 

 

Khi bắt đầu khỏe lên thì Lê bắt đầu nâng tạ, nhưng mấy anh trong phòng gym bảo Lê toàn tập sai kĩ thuật. Nếu tập sai kĩ thuật thì cơ bắp rất khó lên mà tại tổn thương khớp, còn muốn body đẹp, mạnh mẽ thì càng phải tập đúng kĩ thuật (Lê thì ngực lép, mông lép, eo to, dù người ốm nhom ốm nhách). Lê nhìn body các bạn nữ tập gym trong phòng và body của các bạn trong hội gym càng thấy ngưỡng mộ quá, vòng eo con kiến, mông to ngực nở nhìn cực kì khỏe mạnh. Lê thuê hẳn huấn luyện viên về tập.  

 

 

Đây là một đoạn clip của một bạn khách hàng của Lê tặng cho Lê về quá trình tập Gym và chế độ ăn của em ấy, em ấy tên là Nguyên Thảo. Huấn luyện viên trước khi tập sẽ nhìn sơ bộ body của mình xem tập thế nào là phù hợp. Huấn luyện viên bảo là Lê phải tăng thêm ít nhất 4 cân nữa, vì Lê đang quá gầy, cái cần là tăng cơ bắp, giảm mỡ trong cơ thể, nên chế độ ăn sẽ là:

 

  • Ăn theo kiểu eatclean, là ăn nhiều rau, nhiều thịt gà, hoặc là trứng, sữa ít béo. Hạn chế ăn tinh bột thay vào đó ăn hạt nhiều, đặc biệt ăn trước khi tập những thứ sau đây cực kì tốt cho việc tăng cơ bắp : hạt điều, hạnh nhân, các họ đậu, chuối, riêng hạt điềuhạnh nhân protein rất nhiều và giàu canxi, ăn trước khi tập là một điều tuyệt vời.

 

 

  • Nếu ăn ít protein thì cơ thể sẽ yếu đi, và không có cơ bắp để phát triển, nên sức mạnh rất khó để hình thành và body khó đẹp được. Nên HLV khuyên nên kết hợp luyện tập với ăn uống thì kết quả sẽ mau chóng hơn.

 

Thói quen của Lê là ăn nhiều tinh bột, nhưng một lúc thay đổi chế độ ăn sang nhiều đạm thì khó nhưng Lê tập quen dần dần. Nhiều hôm Lê đi tập quên ăn trước 30 phút, thế là tập không nổi, mau mệt và buổi tập hôm đó không đâu ra đâu, HLV dặn bắt buộc phải ăn trước khi tập, và ăn các thứ hạt là ok nhất, vì hạt không quá nặng bụng, lại cung cấp đủ protein và năng lượng để duy trì sức tập, nếu thiếu năng lượng thì sẽ đốt cháy luôn cơ bắp đang có của chúng ta, đã ít cơ bắp càng ít hơn. Nên điều quan trọng của người tập gym là phải ĂN NHẸ TRƯỚC KHI TẬP, TUYỆT ĐỐI KHÔNG NHỊN. Nhiều bạn không chịu ăn trước khi tập tới phòng gym còn ngất lên ngất xuống, có khi cơ còn teo ấy. Nếu Lê cứ cố gắng thế này thì tầm 2 tháng, Lê sẽ có bụng có múi kiểu người mẫu hay có, HLV bảo thế (không phải 6 múi của đàn ông đâu nha ^^) Khi tập gym được hơn 1 tháng thì Lê bắt đầu quen biết với rất nhiều gymmer, họ lập hẳn câu lạc bộ trên Facebook chia sẻ cách tập sao cho đúng kĩ thuật, muốn tăng cơ bắp nên ăn gì? thực đơn tập cho người tập gym ra sao. Thì hóa ra tất cả mọi người đều có chế độ ăn na ná nhau là ăn nhiều protein, ăn ít tinh bột, tập trung ăn rau, ăn chuối hoặc ăn hạt điều, ăn hạt hạnh nhân trước khi tập, ăn thịt gà thay cho thịt heo vì thịt heo vốn nhiều mỡ, ăn trứng thì nên ăn lòng trắng trứng sẽ tốt hơn. (Hóa ra trước đây các bạn ghé nhà Lê mua hạt điều toàn bảo để tập gym, giờ Lê mới hiểu tại sao hạt điều và hạnh nhân được mua nhiều đến như vậy) Trong hội gym, Lê quen được bạn Nguyên Thảo, bạn ấy tập gym chắc cũng rất nhiều năm rồi, sở hữu body vô cùng đẹp, đẹp tới mức mà Lê cứ xuýt xoa mãi. Bạn ấy cũng dặn Lê là: "chị muốn body đẹp thì quan trọng tập đúng kĩ thuật và ăn uống kiểu eatclean là đúng bài, mà chị ăn hạt điều với hạnh nhân là đúng chuẩn luôn đấy". Hóa ra bạn này trước kia cũng là một khách hàng bên Lê, rồi vô hội gym lại quen biết nhau luôn. Bạn ấy cũng chia sẻ kinh nghiệm ăn uống, trong thực đơn của bạn ấy cũng ăn hạt điều với hạnh nhân trước khi luyện tập ấy.

 

 

 

 ĐẶT MUA HẠNH NHÂN HOẶC HẠT ĐIỀU TẠI ĐÂY  LÊ!

 

HCM : 43 Nguyễn Văn Mại, Phường 4, Tân Bình - 0962 934 525 / 0932 801 093

HN : A9, Lô 13 Khu Đô Thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội - 0962 934 525 / 0932 801 093

Facebookhttps://www.facebook.com/lesgarden.vn/

 

Sản phẩm