Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu quả óc chó là đủ

 

Óc chó được mệnh danh là “vua của các loại hạt” bởi hàm lượng chất dinh dưỡng có trong quả óc chó rất dồi dào. Nó đã trở thành món ăn vặt thường xuyên của mọi người. Nhưng cái gì nhiều cũng không tốt. Vậy cần ăn bao nhiêu quả óc chó 1 ngày là vừa đủ?

 

 

Mới đây các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cứ 100gram hạt óc chó thì có 645 calo và 84% chất béo, 8% carbohydrate, 9% protein. Đối với người bình thường thì các bạn có thể ăn quả óc chó bao nhiêu tùy theo ý thích và coi đó như là một món ăn vặt hàng ngày. Còn đối với bà bầu thì cần đặc biệt chú ý chỉ nên ăn từ 6 -10 hạt óc chó mỗi ngày thôi. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới thì bà bầu mỗi ngày ăn 6 -10 quả óc chó là cách tốt nhất để cơ thể bà bầu hấp thụ tối ưu các chất dinh dưỡng có trong Quả óc chó. Các bà bầu thông thường rất dễ chán ăn. Nên khi ăn quả óc chó mọi người có thể đổi vị và cách ăn khác nhau. Chẳng hạn như; các bạn có thể cho quả óc chó vào trong bánh, hoặc trong kem để ăn kèm, đôi khi có thể xay đều với sữa và bột để làm các loại bánh khác nhau. Ngoài ra, sinh tố quả óc chó với các loại hạt và hoa quả là một trong các món ăn vô cùng bổ dưỡng cho bà bầu và thai nhi. 

 

 

Óc chó có vị nhạt , hơi hăng, (nhưng vẫn được các bà bầu săn đón vì đó là thần dược cho thai nhi), cách ăn tốt nhất mà nhiều mẹ bầu áp dụng là trộn chung với sữa chua đá bào, rắc óc chó vào, đây là món cực kì bổ dưỡng lại mát cho cơ thể. Các mẹ hãy áp dụng thử sẽ vô cùng thích thú và hài lòng. Vì thế, bạn hãy ăn quả óc chó hàng ngày để cải thiện và tăng cường sức khỏe của bản thân và gia đình. Nhưng nhớ là phải ăn quả óc chó một cách điều độ, khoa học, không nên lạm dụng chúng quá đâu nhé, nhất là các mẹ bầu đấy.

 

MUA 1KG ÓC CHÓ TẠI LE GARDEN - HẠT ĐIỀU NHÀ LÊ SẼ ĐƯỢC MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TẠI NHÀ - XEM CHI TIẾT
Hạt Điều nhà Lê |Lượt xem: 236