Quả óc chó có tác dụng gì
Trang chủ » Uncategorized » Quả óc chó có tác dụng gì

Quả óc chó có tác dụng gì

Trong tất cả loại hạt, Óc chó có lẽ là loại hạt khiến Lê có cảm hứng để viết tỉ mỉ về nó nhất. Thật sự óc chó có lịch sử cực kì cần tượng và tác dụng khá thần kì với trẻ con và bà bầu.

Là người đã là mẹ, có con nhỏ, có người già trong gia đình. Cũng từng trải qua thai kì vất vả cực nhọc ngất lên ngất xuống nên nghiên cứu rất kĩ về các hạt dinh dưỡng để tăng sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

………………………….

Nó nổi tiếng vang dội khắp Ba Tư và La mã chỉ sử dụng cho hoàng gia. Sau đó được người Anh phát hiện và đem về trồng khắp châu Âu và từ đó nổi tiếng trên toàn thế giới.

TĂNG TRÍ NHỚ VÀ GIÚP NÃO MINH MẪN THÔNG MINH HƠN

Óc chó hình dáng y như não động vật thì các bạn biết ngay chức năng của nó đặc biệt là bổ não vì chứa nhiều DHA và giàu Omega 3 rồi, đây là một loại chất không thể thiếu cho sự phát triển của não bộ

Một số nghiên cứu của con người chỉ ra rằng ăn hạt óc chó có thể cải thiện chức năng não. Họ cũng cho thấy rằng óc chó có thể giúp giảm trầm cảm và suy giảm chức năng não liên quan đến tuổi tác .

Nghiên cứu của người cao tuổi liên quan đến tiêu thụ thường xuyên quả óc chó với cải thiện đáng kể bộ nhớ. Và trẻ em ăn óc chó đều đặn thì não hoạt động minh mẫn và phát triển tốt hơn, giúp trẻ tiếp thu hiểu biết nhanh hơn.

Trong một nghiên cứu khác, chuột mắc bệnh Alzheimer được cho ăn quả óc chó mỗi ngày trong 10 tháng. Trí nhớ và kỹ năng của nó cũng cải thiện đáng kể. Điều đó chứng minh óc chó rất có tác dụng với bộ não và đặc biệt chống bệnh suy giảm trí nhớ ở người già.

Tương tự, các nghiên cứu trên chuột nhắt cho thấy rằng ăn quả óc chó 8 tuần đã làm đảo ngược sự suy giảm chức năng của não liên quan đến tuổi tác .

Các mẹ bầu hãy mua ăn thường xuyên, giúp con phát triển não khỏe mạnh từ bên trong và thông minh hơn.

CHỐNG UNG THƯ

Ung thư là một nhóm các bệnh  đặc trưng bởi sự phát triển tế bào bất thường.

Nhiều loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục và tránh những thói quen cuộc sống không lành mạnh. Vì chúng là nguồn thực vật phong phú, quả óc chó có thể là một phần có hiệu quả trong chế độ ăn uống phòng ngừa ung thư

Óc chó chứa một số thành phần hoạt tính sinh học có thể có đặc tính chống ung thư. Bao gồm các:

Phytosterols
Gamma-tocopherol
Axit béo Omega-3
Axit Ellagic và các hợp chất liên quan
Nhiều polyphenol chống oxy hóa
Các nghiên cứu quan sát đã liên kết việc tiêu thụ thường xuyên các loại hạt có nguy cơ ung thư đại tràng và tuyến tiền liệt thấp hơn

Điều này được hỗ trợ bởi các nghiên cứu trên động vật cho thấy ăn óc chó có thể ngăn chặn ung thư phát triển ở vú, tuyến tiền liệt, ruột già và thận.

Ghi chú: Tiêu thụ Walnut có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư nhất định. ( Đây là loại thực phẩm thích hợp để các bạn tặng cho bố mẹ của mình, như Lê hay bóc ra cho bố mẹ mình ăn vậy đó)

CHỐNG LÃO HÓA

Óc chó chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cực kì cao. Cũng như các loại hạt khác, óc chó nếu ăn hàm lượng đầy đủ có thể giúp da đẹp, trẻ lâu, cải thiện giấc ngủ và trí tuệ.

TỐT CHO TIM  VÀ TIM MẠCH

Bệnh tim, hoặc bệnh tim mạch, là một thuật ngữ rộng được sử dụng cho bệnh mãn tính liên quan đến tim và mạch máu.

Trong nhiều trường hợp, bệnh tim có thể được ngăn ngừa với thói quen cuộc sống lành mạnh như ăn óc chó là 1 ví dụ. Ví óc chó là một thực phẩm siêu lành mạnh với cơ thể con người.

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn quả óc chó có thể chống lại các yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim bằng cách:

Giảm LDL, cholesterol “xấu”
Giảm viêm
Cải thiện chức năng của mạch máu, cắt giảm nguy cơ mảng bám tích tụ trong động mạch
Những ảnh hưởng này có thể gây ra bởi thành phần chất béo có lợi của quả óc chó cũng như hàm lượng chất chống oxy hoá giàu chất béo.

ĐẶT MUA HẠT ÓC CHÓ TẠI ĐÂY

Sản phẩm liên quan

avatar

wpDiscuz