Xuất xứ quả óc chó

Óc chó có hai loại chính, quả óc chó có nguồn gốc từ Anh  và quả óc chó màu đen có nguồn gốc từ Bắc Mỹ.Trước đây còn được gọi là quả óc chó Ba Tư vì nó có nguồn gốc từ Ba Tư. Sau này óc chó được phổ biến và trồng nhiều ở khu vực Bắc Mỹ. Giống lai của Anh được trồng trên quy mô thương mại và nhiều giống đã được phát triển theo thời gian. Quả óc chó thường phát triển tốt trong điều kiện khí hậu mát mẻ. Năng suất của vụ mùa bị ảnh hưởng bất lợi bởi nhiệt độ cao. Lượng mưa hàng năm phân bố đều khoảng 800 mm tạo ra năng suất tối ưu của vụ mùa. Quả óc chó phát triển tốt nhất trong đất bùn. Óc chó sẽ mang lại năng suất rất cao nếu được trồng ở khu vực thích hợp, có đất và khí hậu mát mẻ quanh năm.

 

Các quốc gia có năng suất cao trên thế giới

 

1.Trung Quốc

 

Trung Quốc là nước sản xuất quả óc chó lớn nhất thế giới. Trong năm 2016/17, cả nước sản xuất 1.060.000 tấn quả óc chó. Trung Quốc chiếm khoảng 50% tổng sản lượng hạt trên thế giới. Đất nước này cũng là người tiêu dùng lớn nhất thế giới về quả óc chó. Tiêu thụ bình quân đầu người ở Trung Quốc đã tăng trưởng nhanh từ 0,17 kg năm 1995 lên 1,8 kg trong năm 2016. Mức tăng trưởng 24% của Trung Quốc về tỷ lệ tiêu thụ hạt óc chó bình quân đầu người cao hơn mức trung bình toàn cầu là 5,8%.

 

2.Hoa Kỳ

 

Mỹ đứng thứ hai về sản lượng hạt trên thế giới. Đất nước chiếm gần một phần ba sản lượng quả óc chó toàn cầu. California ở Hoa Kỳ là bang sản xuất quả óc chó hàng đầu của đất nước. Trong thực tế, nhà nước chiếm gần như tất cả các sản xuất quả óc chó của Hoa Kỳ. Các vùng Sacramento và San Joaquin Valley ở California nổi tiếng về sản xuất hạt dẻ. Gần 4.900 nông dân ở California trồng quả óc chó. Trong năm 2016/17, Mỹ sản xuất 607.810 tấn hạt óc chó.

 

3.Các nước sản xuất óc chó khác

 

Trung Quốc và Hoa Kỳ chiếm gần ba phần tư sản lượng hạt óc chó toàn cầu. Liên minh châu Âu, Ukraine, Chile, Thổ Nhĩ Kỳ và Moldova là các khu vực / quốc gia có tổng sản lượng ¼ còn lại.

 

4.Cách sử dụng quả óc chó

 

Việc sử dụng chính của quả óc chó là thực phẩm. Quả óc chó có thể tự ăn hoặc thêm vào một món ăn hoặc món ăn như muesli, bánh óc chó, súp, bánh óc chó, vv Quả óc chó cũng được sử dụng trong việc chuẩn bị thuốc dân gian mặc dù ít bằng chứng chỉ ra hiệu quả của các phương pháp điều trị đó. Quả óc chó cũng được sử dụng để sản xuất mực và thuốc nhuộm và cho một số ứng dụng khác.

 

Tác dụng của quả óc chó

 

 Do số liệu thống kê khủng khiếp, y học và khoa học đang làm mọi thứ con người có thể để thử và tìm cách chữa bệnh ung thư. Nhiều lần, họ rất thành công trong việc cứu sống một bệnh nhân - nhưng vẫn còn nhiều người bị chẩn đoán bị ung thư. Nhiều người vẫn chết vì căn bệnh này. Mọi người bắt đầu nhìn vào các thành phần tự nhiên như một cách để giúp đỡ ung thư. Để thử và ngăn chặn nó ngay cả ở nơi đầu tiên. Một trong những loại thực phẩm được thử nghiệm cho thấy các đặc tính chống ung thư là quả óc chó. Nó không quá rõ ràng tại sao, nhưng các nghiên cứu được thực hiện trên chuột với khối u ung thư đã chỉ ra rằng ngay cả ở liều nhỏ, quả óc chó là công cụ mạnh mẽ trong việc làm cho khối u co lại và làm chậm sự tiến triển của bệnh, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Quả óc chó chứa nhiều chất dinh dưỡng được cho là giúp chống ung thư, chẳng hạn như.

  • Alpha-linolenic acid (ALA), một chất chống viêm mạnh; viêm là một nguyên nhân nghiêm trọng cho sự tiến triển của bệnh ung thư. ALA không được tìm thấy trong bất kỳ hạt nào khác ngoài quả óc chó.
  • Chất chống oxy hóa, chống lại các tế bào độc hại và các gốc tự do (giúp ung thư lây lan).
  • Các axit béo Omega-3 - các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong khi omega-3 chắc chắn giúp chống lại ung thư, các tác dụng của nó tốt hơn khi kết hợp với các hợp chất khác được tìm thấy trong quả óc chó. Omega-3 của riêng nó không có tính chất chống ung thư giống như quả óc chó, chứng minh rằng omega-3 không phải là hợp chất duy nhất trong quả óc chó chống lại căn bệnh này. Nó cũng chống viêm.
  • Phytosterol- các phân tử làm chậm lại và chống lại ung thư.
  • Melatonin - trong khi bạn có thể nhận ra đây là hoóc-môn giúp bạn ngủ, bạn có thể không biết rằng giấc ngủ đủ là yếu tố quan trọng để chống lại nhiễm trùng và tăng cường hệ miễn dịch, giúp chống lại sự phát triển của ung thư.
  • Axít galic - một chất chống oxy hóa đặc hiệu được tìm thấy trong lớp vỏ hạt, làm chết ung thư.

Nghiên cứu thêm chắc chắn là theo thứ tự, vì các nghiên cứu cho đến nay chỉ được tiến hành trên chuột, nhưng kết quả là không thể phủ nhận tích cực. Vì y học hiện đại tiếp tục phát triển, nên hy vọng rằng việc chữa bệnh ung thư sớm được tìm ra.

 

Qủa óc chó giúp giảm cân và hỗ trợ trao đổi chất

 

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng ăn các loại hạt sẽ làm cơ thể tăng cân và hạt dinh dưỡng không phải là thực phẩm tốt cho người ăn kiêng. Nhưng trong thực tế thì các loại hạt lại mang lại nhiều lợi ích không ngờ về mặt giảm cân. Trong các nghiên cứu so sánh những người có quả óc chó trong chế độ ăn uống của họ với những người không ăn quả óc chó. Kết quả cho thấy rằng những người bao gồm quả óc chó trong chế độ ăn uống của họ bị mất khoảng 8 phần trăm trọng lượng ban đầu của họ. Quả óc chó chứa chất béo không bão hòa đa (alpha-linolenic acid, hoặc ALA, là những chất được tìm thấy trong quả óc chó), không chỉ tuyệt vời cho trái tim của bạn, mà còn có thể kích thích giảm cân. Trong khi đúng là lượng calo cao - một phần tư quả óc chó là khoảng 200 calo - axit béo omega-3, hàm lượng chất xơ và protein trong quả óc chó không chỉ giúp bạn cảm thấy ít đói hơn, mà còn kích thích Insula - phần não của bạn kiểm soát cảm giác thèm ăn và ngăn cản bạn từ bỏ sự cám dỗ của thức ăn. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời để giúp duy trì sự trao đổi chất của bạn vì tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu của chúng, chẳng hạn như canxi, mangan, đồng, sắt, kẽm, kali và selen. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng để mất một vài cân, ăn một ít quả óc chó một ngày có thể giúp bạn với mục tiêu của bạn - không đi ngược lại nó.

 

 

 

Sản phẩm

696,000 đ
646,000 đ