Xuất khẩu hạt điều rang muối sang Singapore - Tưởng khó hóa ra lại dễ vì thị trường vẫn chấp nhận thương hiệu mới.

Trước khi mở công ty ở Singapore, Lê từng nghĩ chắc muôn vàn khó khăn, và cũng không thể bán dễ dàng hạt điều tại Singapore, vì sao:
Thị trường Singapore có quá nhiều hạt điều, quá nhiều thương hiệu đã nổi tiếng và phổ biến ở đó rồi, 1 thương hiệu mới chen chân vào thì liệu có canh tranh nổi với người ta.
 

 Sau nhiều năm cân nhắc kĩ lưỡng, Lê liều đại, thôi cứ làm biết đâu lại may.

À mà cuối cùng may thiệt, LÊ được 1 anh cộng sự người Singapore hỗ trợ hết mình. 

Thuế má ở Singapore rất rẻ, thuế nhập khẩu cũng chỉ có 7%, và giấy tờ cũng vô cùng đơn giản,không đòi hỏi giấy hun trùng nên chi phí cũng giảm đi đáng kể.
Lợi thế của Lê lớn ở chỗ mình là nhà sản xuất, rồi trực tiếp bán lẻ tại Sing, làm tận gốc, bán tận ngọn bằng chính thương hiệu của mình, nên sản phẩm vô cùng chất lượng, tươi mới, lại giá vô cùng cạnh tranh. Đó là lý do lô hàng đầu tiên đã thắng thế vẻ vang. Lê được rất nhiều khách hàng yêu quý và feedback cực kì tốt về sản phẩm:

Có khách hàng còn bảo: đây là hạt điều ngon nhất trong đời họ từng ăn.

 
 


Nghe những lời bình luận mát lòng thế này đúng là không diễn tả nổi cảm xúc của mình thế nào. Tất cả pháp lý tại Singapore Lê đều được người bản địa hỗ trợ hết mình, chính vì lẽ đó thương hiệu HẠT ĐIỀU NHÀ LÊ của Lê cuối cùng cũng có chỗ neo đậu xứ người.

Nhân duyên con người vô cùng kì diệu, Lê chưa từng nghĩ mình sẽ có ngày lập được công ty trên đất khách, rồi phân phối sản phẩm trực tiếp đến khách hàng như vậy, vì mình là người Việt Nam, để làm được các điều đó phải có người bản xứ giúp đỡ, nhưng Lê may mắn có rất nhiều mối quan hệ quý giá, được họ giúp đỡ từng li từng tí.
Bán lẻ ở Sing thoải mái hơn bán lẻ ở quốc gia khác, vì không bị phá giá. 

Thật ra hạt điều đã là sản phẩm quá phổ biến ở Sing, và cũng được bán lâu đời rồi. Nhiều công ty, nhiều bạn bán. Nhưng công ty mình sang, vẫn bán được tốt, thậm chí hơi bị đông khách.Nên thị trường thằng nào đi trước, thằng nào đi sau, cũng không nói lên được điều gì. Quan trọng sản phẩm thằng nào tốt hơn, sức cạnh tranh tốt hơn.

Ở Singgapore ít có phá giá thị trường, giá đưa ra đa phần rất ngang ngửa hoặc chênh lệch rất ít, nên cuộc đua có vẻ công bằng.
(ở thị trường Đài Loan thì hàng xách tay thắng thế, Taiwan không quản lý hàng xách tay, nên giá đúng kiểu trên trời dưới bể, Sing thì dù xách tay hay chính ngạch vẫn phang thuế thẳng tay 7%, nên hàng chính ngạch được lợi về giá vận chuyển).

Nhưng ở Việt Nam, hàng chui, hàng kém, hàng dơ bẩn , hàng dỏm vẫn có đất sống, thậm chí sống phà phà, vì giá cả cứ rẻ mà phang, nên hàng được đầu tư bài bản thường hơi đuối nếu chỉ cạnh tranh về giá.

Mình thì cạnh tranh bằng chất lượng, độ an toàn sản phẩm, thân thiện với sức khỏe là chính. 

Được cái, bán ở Sing , thu tiền bằng đô Sing có nhiều cái sướng vì có giá trị. 


Mr: Yeo Kian Peng HP: (65) 9855 3274
Email: kianpeng@jonahfoods.asia
Singapore Address: 140 Paya Lebar Road #07-21 Singapore 409015
Facebook: https://www.facebook.com/lesgarden.sg/
https://lesgarden.com/ - Shopee Singapore: https://shopee.sg/eagle8181

 

Thông tin gửi thêm các bạn:

- Mua lẻ hạt điều tại đây nhé: https://hatdieu.org/hat-dieu-nguyen-hat-con-vo-lua/

- Làm nhà phân phối sỉ hạt điều nhà Lê tại đây nhé: https://hatdieu.org/phan-phoi-si/

- Facebook của HẠT ĐIỀU NHÀ LÊ: https://www.facebook.com/lesgarden.vn/

- Kết bạn và tìm hiểu thêm về Lê tại đây: https://hatdieu.org/ve-lelien-he/

Sản phẩm