ĐỪNG MONG SẢN PHẨM KHÔNG BAO GIỜ MẮC LỖI VÀ KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG 100%.

ĐỪNG MONG SẢN PHẨM KHÔNG BAO GIỜ MẮC LỖI VÀ KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG 100%.

 

Hôm trước, Lê đặt hàng thiết kế của 1 công ty tương đối gọi là có uy tín. Lê đã chi rất nhiều tiền để dùng dịch vụ của họ, và sản phẩm nhận được khiến mình vô cùng thất vọng. Lê đã gửi 1 bức mail như sau:

ĐÂY LÀ RÁC, CHỨ KHÔNG PHẢI 1 SẢN PHẨM. Và tỏ thái độ vô cùng giận dữ ầm ĩ với họ.

Nhưng lập tức họ liền gọi cho mình thông báo rằng, họ hoàn lại 100% tiền, và những gì họ làm cho Lê là miễn phí. Các bạn biết không, Lê lập tức nguôi giận và vẫn tiếp tục hợp tác với họ, nói chuyện thoải mái, và vẫn đề nghị trả tiền đàng hoàng cho họ. Vì Lê bảo với họ rằng, lâu lắm rồi Lê mới gặp 1 công ty cư xử đàng hoàng hư họ vậy. Lê trân trọng những con người như thế, vì quá quý hiếm rồi. Lê cư xử như vậy vì đôi lúc Lê không còn tin còn có công ty dịch vụ có tình người trong đó. Nên mình xù lông như 1 con nhím để bảo vệ mình trước.

 

QUAY LẠI CÔNG TY CỦA LÊ

 

 

Các bạn biết đấy, công ty của Lê cũng vô cùng kĩ lưỡng sản phẩm, nhưng cuối cùng vẫn có tỷ lệ 2% khách hàng không hài lòng về sản phẩm, và đôi lúc sản phẩm mắc lỗi . Cuối cùng, dù thức ngày thức đêm suy nghĩ về nâng cao sản phẩm, nhưng Lê vẫn không thể biến nó thành hoàn hảo 100%, chỉ là cố gắng càng nhiều càng tốt.

Hôm nay, có 1 chị khách hàng rất giận, đã mắng Lê rất nặng lời về có 1 sản phẩm bị lỗi ( có lẫn hạt hư vào đấy). Dù bị khách hàng mắng, đứng trên lập trường của khách hàng,mình hiểu tại sao họ mắng mình, vì có lẽ họ không tin MÌNH SẼ BẢO HÀNH CHO HỌ, mình như kiểu qua cầu rút ván, ăn chuối bỏ vỏ. 

Lê chỉ nhẹ nhàng bảo với khách, tất cả những lỗi đó Lê sẽ giải quyết và bù đắp cho chị ấy hết, và nhận lại trách nhiệm cho mình, coi đó là một trong những bài học chấn chỉnh lại nội bộ công ty, xử lý nhân viên kiểm tra chất lượng.

Sau buổi nói chuyện, chị ấy lại trở lại 1 người khách hàng nhẹ nhàng nhỏ nhẹ, đáng yêu. Vì chị ấy biết rằng mình sẽ không để chị ấy bị bất kì thiệt thòi nào. Chị ấy chỉ tỏ ra giận dữ vì nghĩ chắc chẳng thể tin được HỌ ĐỒNG Ý NHẬN TRÁCH NHIỆM ĐÂU. Nhưng  chuyện đã xảy ra ngược lại.

 

LÊ HIỂU RẰNG:

Tìm kiếm sự hoàn hảo vốn rất không thể, và càng không thể có khách hàng hài lòng về mình 100%. Nhưng chỉ cần mình có thái độ cố gắng sửa chữa lỗi lầm, dịch vụ sẵn sàng bù đắp lỗi đó, sẵn sàng nhận lỗi và nhận trách nhiệm, thì không một khách hàng nào nỡ làm khó chúng ta. Trên cơ bản, Lê sẽ không để khách hàng của mình thiệt thòi nếu sản phẩm của mình mắc lỗi.

 

Vì thế giới này có gì mà hoàn hảo, ngay cả Apple còn hư lên hư xuống, sau tới sai lui, huống chi chúng ta là những doanh nghiệp nhỏ bé.
 

Trong một chuỗi cả ngàn công việc của một hế thống, có rất nhiều thứ không nằm trong tầm kiểm soát và không thể kiểm soát nổi. Đó là lúc chúng ta phải hiểu rằng, sản phẩm sẽ hoàn hảo 100%. Đó là điều không thực.

Hoạt động kinh doanh xuyên suốt 10 năm, Lê hiểu được đến lúc nào đó, mình phải chấp nhận điều này. Và các công càng lớn thì lỗi cũng sẽ nhiều hơn, vì họ có nhiều thứ phải kiểm soát hơn.

 

NHƯNG THÁI ĐỘ ĐẰNG SAU ĐÓ MỚI LÀ QUAN TRỌNG. Nhiều công ty bán xong là thay đổi thái độ hẳn, qua cầu rút ván, Nhưng với LÊ, sau bán hàng vẫn chờ đợi sự phản hồi.

 

ĐỀ CAO LẮNG NGHE TÂM TƯ TỪ KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH
 

Đối với Lê, lắng nghe khách hàng, học hỏi từ các bạn, giữ lời hứa Lê hứa với các bạn, Lê luôn làm theo đó.

NẾU MỘT NGÀY LÊ CÓ LỖI. Xin hãy nhắn tin với Lê, Lê sẽ giải quyết cho các bạn tất cả, chỉ cần các bạn KIỂM HÀNG KĨ HỘ LÊ TRONG VÒNG 15 NGÀY. Tất cả mọi sai sót , Lê đều giải quyết hết, sẽ không bao giờ để các bạn chịu thiệt thòi, hãy tin ở LÊ ạ

 Lê luôn học tập để trở nên tốt hơn với các bạn của mình.

Nhưng Lê cũng hi vọng, các bạn dùng hàng của Lê để 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, lâu ơi là lâu, thì mới than phiền về sản phẩm thì tội Lê quá , thật sự những trường hợp như vậy Lê không cách nào có thể giải quyết cho các bạn. Giải quyết là công ty Lê đi luôn, không thể tồn tại nổi những yêu cầu như vậy. Mong các bạn hiểu cho Lê.

Lê!

Yêu quý các bạn rất nhiều

Lê!
Yêu các bạn

(kết bạn và tìm hiểu về Lê tại đây nhé)

Facebook: https://www.facebook.com/lesgarden.vn/

Trở thành đại lý: https://hatdieu.org/phan-phoi-si/ 

 

XEM THÊM CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH VÀ HẬU MÃI CỦA LÊ TẠI ĐÂY

Sản phẩm

696,000 đ
646,000 đ