Tại sao Các bà mẹ hiện đại ngày nay đều mua hạt óc chó làm sữa óc chó cho con

Gần đây, 1 bác sĩ Nhi Đông HCM đã đăng tải 1 câu chuyện của 1 cô bé An Giang được ông bà cho bé uống trên 500-600ml sữa mỗi ngày và bị nhập viện gấp vì thiếu máu trầm trọng, đã gây nên 1 cơn sốt lao xao trong giới mẹ bỉm sữa. Chẳng ai ngờ uống sữa gây thiếu máu trầm trọng dẫn đến nguy cơ tử vong cực kì cao.

Có 1 số gia đình, có lẽ vì quan niệm sữa công nghiệp tốt, càng uống nhiều càng có lợi và xa dần công thức ăn uống những thực phẩm thân thiện tự nhiên. Cuối cùng rước bệnh về nhà như thiếu máu, dậy thì sớm, não chậm phát triển, suy giảm đề kháng, ...

Các bạn đọc bài chi tiết tại đây về chứng thiếu máu nguy cơ tử vong cao khi lạm dụng sữa tươi: https://hatdieu.org/canh-bao-tu-viec-lam-dung-sua-cong-nghiep-tu-bac-si-benh-vien-nhi-lon-nhat-viet-nam/
Còn link về tác hại của việc uống sữa quá nhiều và lâu dài : 
https://hatdieu.org/cac-loai-sua-thuc-vat-hoan-toan-co-the-thay-the-sua-bo-danh-cho-nguoi-an-kieng-nguoi-bi-di-ung-voi-sua-hoac-muon-an-chay/
https://hatdieu.org/sua-bo-that-su-la-co-hai-hay-co-loi-va-co-nen-xem-no-la-thuc-pham-quan-trong-can-cho-tre-uong-cang-nhieu-cang-tot-khong/


Đó là lý do tại sao các bà mẹ hiện đại chuyển dần sang chế độ thân thiện từ nhiên, truyền thống để bảo đảm sức khỏe lâu dài của trẻ. Có thể vì để trẻ tăng cân nhanh nhất, mà nhiều người lạm dụng đồ ăn công nghiệp. Nhưng với bé nhà mình đi đâu cũng bị chê gầy nhưng thật sự mình không hề quan tâm việc đó, miễn là bé nhanh nhẹn, ít ốm vặt là 1 điều tuyệt vời rồi. Và SỮA HẠT ÓC CHÓ gần đây đang là siêu thực phẩm được rất nhiều người trên thế giới dùng làm thực phẩm cho trẻ để tăng cường đề kháng, mau ăn chóng lớn một cách khoa học.
i. 


Các thành phần và tỷ lệ của chúng trong 100g quả óc chó như sau:


Nước    4 g   
Năng lượng    654 kcal
Chất đạm    15,2 g    
Tổng lipid    65,2 g
Carbohydrate    13,7 g    
Chất xơ    6,7 g
Đường    2,6 g    
Canxi    98 mg  
Magiê    158 mg
Phốt pho    346 mg    
Kali    441 mg
Natri    2 mg    
Kẽm    3 mg
Vitamin C    1,3 mg    
Thiamin    0,34 mg
Niacin    1,12 mg    
Folate    98 ug
Vitamin A    20 giờ    
Vitamin E    0,7 mg
Vitamin K    2,7   ug
     
Lợi ích sức khỏe của quả óc chó cho trẻ sơ sinh

Quả óc chó có một loạt các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh. Ngay cả quả óc chó đen cũng được biết là có rất nhiều đặc tính dinh dưỡng trong đó. Dưới đây là lý do tại sao bạn nên xem xét việc cho trẻ ăn quả óc chó. Lợi ích của quả óc chó đen đối với trẻ sơ sinh là tương tự nhau.


1. Thực phẩm năng lượng

Trẻ mới biết đi đòi hỏi rất nhiều năng lượng trong những năm tăng trưởng của chúng. Quả óc chó chứa nhiều calo và giúp cung cấp tất cả năng lượng mà một đứa trẻ năng động của bạn cần.


2. Nguồn khoáng sản lớn

Quả óc chó có khoáng chất thiết yếu như magiê, kali, folate, canxi, kẽm, v.v ... rất cần thiết cho sự phát triển tối ưu của bé. Canxi củng cố xương của anh ta, trong khi sắt quản lý mức độ huyết sắc tố. Kali và natri trong quả óc chó giúp cân bằng các chất điện giải, và hỗ trợ tiêu hóa phốt pho, sửa chữa tế bào và tạo protein trong cơ thể đang phát triển của con bạn.

3. Nguồn vitamin phong phú

Tất cả các vitamin trong quả óc chó, bao gồm Vitamin A, C, E và K, trực tiếp có lợi cho sự tăng trưởng của trẻ. Những vitamin này giúp xây dựng khả năng miễn dịch, hỗ trợ chuyển đổi glucose thành glycogen và kích thích các hoạt động trao đổi chất.


4. Hỗ trợ phát triển trí não nhanh chóng

Quả óc chó chứa folate cũng như omega-3. Cả hai chất dinh dưỡng này chủ yếu giúp phát triển não của bé. Một số người nói rằng nếu bạn nhìn kỹ vào quả óc chó, bạn sẽ thấy nó giống với hai nửa bộ não, đó là lý do tại sao nó quan trọng cho sự phát triển của não. Sự thật trong huyền thoại này có thể gây tranh cãi, nhưng điều được biết chắc chắn, là nó hỗ trợ sự phát triển não bộ nhanh chóng.

5. Giúp tạo giấc ngủ sâu và khỏe

Quả óc chó có melatonin, giúp gây ngủ và điều hòa các chức năng cơ thể trong khi ngủ. Giấc ngủ là vô cùng cần thiết cho trẻ sơ sinh vì hầu hết sự tăng trưởng xảy ra khi chúng bước vào giấc ngủ sâu.

6. Giúp duy trì trọng lượng cơ thể tối ưu

Ngày nay, béo phì ở trẻ em đã trở thành mối quan tâm chung. Quả óc chó với số lượng chính xác giúp giảm và / hoặc duy trì trọng lượng cơ thể ở trẻ em. Trọng lượng cơ thể phù hợp sẽ giúp con bạn khỏe mạnh và tránh xa bệnh tật.

Đây là một số lợi ích của quả óc chó cho trẻ sơ sinh. Trong số các thực phẩm mang lại sự phát triển toàn diện ở trẻ sơ sinh, quả óc chó có thể được coi là một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn của bé vì nó không chỉ cung cấp năng lượng mà còn hữu ích trong việc duy trì sức khỏe của xương, trọng lượng cơ thể và khả năng miễn dịch. Tuy nhiên, có một số biện pháp phòng ngừa nhất định mà bạn phải ghi nhớ trước khi bạn cho một số quả óc chó cho con nhỏ của chúng tôi. 


Những điều cần nhớ trước khi cho bé ăn quả óc chó

Tuổi của em bé: Thường từ 1 tuổi trở lên là có thể dùng được nhưng bạn phải chắc chắn ba mẹ không có tiền sử dị ứng bất kì loại hạt nào, kể cả các loại đậu. Thật sự quả óc chó vô cùng tốt cho sự phát triển của trẻ em, nhưng lần đầu dùng cho bé, bạn cho dùng 1 lượng nhỏ trước xem bé có dị ứng với bất kì hạt nào không để an toàn cho bé.


CÁCH ĂN QUẢ ÓC CHÓ CHO BÉ


Cách phổ biến nhất vẫn là làm sữa, vì dễ tiêu hóa, dễ dùng và quan trọng sữa óc chó khá dễ uống. Nếu bạn có máy làm sữa óc chó, thì chỉ cần luộc nhân óc chó trong vòng 2 phút , sau đó lấy ra, bỏ vào máy làm sữa là làm được mẻ sữa ngon lành trong vòng 30 phút rồi. Còn nếu không có, đọc phía dưới để tìm hiểu cách làm sữa óc chó tại nhà (không mua sữa óc chó công nghiệp, vì thành phần toàn những thành phần hóa học, không có giá trị dinh dưỡng bao nhiêu)

Lưu ý: Nhân óc chó có 1 mùi hăng như hôi dầu rất đặc trưng, mùi này là mùi tự nhiên của nhân quả óc chó, vì lớp vỏ mỏng của nó chứa dồi dào omega 3 và DHA ở lớp ngoài, đó là nguyên nhân chính cho óc chó có mùi rất nồng, tùy theo giống óc chó mà độ nồng sẽ khác nhau.  Nhưng Lê học được bí quyết khử đi mùi nồng của nhân óc chó từ các công ty làm bánh kẹo nổi tiếng ở nước ngoài, và từ các đầu bếp chuyên nghiệp. Đó là chỉ cần luộc nhân óc chó sôi trong 2 phút, mùi hăng sẽ biến mất và được 1 mẻ sữa thơm phứt, dễ uống


 


 CÁCH LÀM SỮA ÓC CHÓ YẾN MẠCH CA CAO


Sữa óc chó yến mạch cacao:

1. Nguyên liệu:
Nhân óc chó: 60g (mua ở trên link  bên đính kèm)
Hạt yến mạch cán dẹt: 40g (mua ở link bên)
 Bột cacao: 10g
 Nước lọc: 1000ml
 Muối (muối tre/muối hồng): 0.5g
 Đường (thốt nốt/đường phèn): 30-35g

2. Cách làm:
 Bước 1: Ngâm hạt
Nhân óc chó thì ngâm 4-6 giờ trong nước lọc, để bát ngâm hạt trong tủ lạnh để hạt không bị
chua. 2-3 tiếng thay nước 1 lần để loại bỏ acid phytic trong vỏ hạt. (trước bước ngâm có 1 bước luộc để khử mùi, nếu các bạn không luộc cũng được, tùy ý ở khâu này)
Hạt yến mạch không cần ngâm

 Bước 2: tách vỏ hạt
Nhân óc chó không cần tách vỏ hạt.
Nếu muốn sữa không có vị chát và hăng của óc chó thì đem nhân óc chó đi luộc trong nước sôi
khoảng 2-3ph

 Bước 3: Nấu sữa hạt:
Sử dụng máy làm sữa hạt: cho nhân óc chó + hạt yến mạch + 1000ml nước lọc + muối vào máy
nấu, chọn chế độ Sữa hạt không nấu. Khi máy đếm ngược còn 5ph thì thêm bột cacao vào.
Sử dụng máy xay sinh tố: cho nhân óc chó + hạt yến mạch + 500ml nước sôi + 400ml nước lọc +
muối vào cối xay mịn. Hòa tan 10g bột cacao vào 100ml nước sôi, sau đó cho vào cối xay để
trộn đều với sữa hạt
 
 Bước 4: lọc sữa
 Bước 5: thêm chất tạo ngọt

3. Lưu ý: nên để sữa thật nguội rồi mới bỏ vào chai và trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Sữa hạt
dùng tốt nhất trong 2 ngày.

 

Lê!
Yêu các bạn

(kết bạn và tìm hiểu về Lê tại đây nhé)

Facebook: https://www.facebook.com/lesgarden.vn/

Trở thành đại lý: https://hatdieu.org/phan-phoi-si/ 

Sản phẩm

696,000 đ
646,000 đ