Tác dụng chống ung thư tuyến tiền liệt từ quả óc chó

 

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới ở Mỹ. Mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và ung thư tuyến tiền liệt đã được nghiên cứu kỹ, và lượng chất béo trong chế độ ăn uống là mối quan tâm đặc biệt trong lĩnh vực này. Hiện nay, một nghiên cứu chuột mới từ các nhà nghiên cứu tại Đại học California-Davis cho thấy chế độ ăn giàu óc chó hoặc dầu quả óc chó có thể làm chậm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Medicinal Food , lưu ý rằng các nghiên cứu trước đây đã gợi ý rằng ăn hạt cây có liên quan với các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng như ung thư . Một nghiên cứu năm 2013 , ví dụ, cho thấy rằng tiêu thụ dầu quả óc chó làm tăng hoạt động của mạch máu và ăn toàn bộ quả óc chó giúp vận chuyển cholesterol "tốt" và loại bỏ cholesterol thừa khỏi cơ thể hiệu quả hơn. Các nhà nghiên cứu từ nghiên cứu mới nhất này, do nhà khoa học và nhà nghiên cứu dinh dưỡng Paul Davis dẫn đầu, lưu ý rằng họ đã đánh giá tác động sức khỏe của quả óc chó trong một thời gian dài. Một trong những nghiên cứu trước đây của họ cho thấy quả óc chó làm giảm kích thước khối u tuyến tiền liệt ở chuột, nhưng có câu hỏi về những phần nào của quả hạch chịu trách nhiệm về hiệu ứng này - đó là thịt, dầu hay axit béo omega-3 ? Nếu đó là omega-3, thì lợi ích có thể được tìm thấy trong bất kỳ loại thực phẩm nào chứa chúng.

 

"Trong nhiều năm, chính phủ Hoa Kỳ đã có một cuộc chiến chống lại chất béo, và tôi nghĩ nó gây thiệt hại cho chúng tôi", Davis nói. "Quả óc chó là một ví dụ hoàn hảo. Trong khi chúng có hàm lượng chất béo cao, chất béo của chúng không làm tăng sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt . Trong thực tế, quả óc chó chỉ làm ngược lại khi cho chuột ăn."

 

Các thành phần của quả óc chó, gồm có omega-3, đang mang lại lợi ích

 

Để kiểm tra thêm phần nào của quả óc chó chịu trách nhiệm về các ảnh hưởng sức khỏe của nó, nhóm nghiên cứu đã sử dụng hỗn hợp các chất béo có cùng hàm lượng axit béo omega-3 như quả óc chó cho chế độ ăn kiểm soát của chúng. Thông tin nhanh về ung thư tuyến tiền liệt ở Hoa Kỳ :

  • Ngoài ung thư da không u ác tính , nó là ung thư phổ biến nhất ở nam giới
  • Năm 2011, 209.292 người đàn ông được chẩn đoán mắc bệnh
  • Cùng năm đó, 27.970 người chết vì ung thư tuyến tiền liệt.

Chuột sau đó được cho ăn cả quả óc chó, dầu quả óc chó hoặc chế độ ăn uống có kiểm soát chất béo trong 18 tuần. Kết quả cho thấy rằng quả óc chó và dầu quả óc chó làm giảm cholesterol và làm chậm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt, nhưng chế độ ăn kiêng kiểm soát không cho thấy đó là các thành phần khác của quả óc chó, gồm có omega-3, đang mang lại những lợi ích này.

 

Mặc dù nghiên cứu không thể xác định các hợp chất trong quả óc chó làm chậm sự phát triển của ung thư, các nhà nghiên cứu đã loại trừ chất xơ, kẽm, magiê và selen . "Chúng tôi đã chứng minh rằng nó không phải là omega-3s của mình, mặc dù, nó có thể là một sự kết hợp của omega-3 với bất cứ điều gì khác là trong dầu quả óc chó," Davis nói. "Nó ngày càng trở nên rõ ràng trong dinh dưỡng rằng nó sẽ không bao giờ chỉ là một thứ, nó luôn luôn là một sự kết hợp." Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng tiêu thụ walnut điều chỉnh cơ chế nhất định liên quan đến sự phát triển ung thư, giảm insulin như yếu tố tăng trưởng 1 (IGF-1) - một hormone tăng trưởng trước đây liên quan đến tuyến tiền liệt và ung thư vú - "nên bệnh ung thư có thể không phát triển nhanh như bình thường " Davis lưu ý. Một lợi ích khác nữa là cholesterol giảm sẽ làm giảm các tế bào ung thư của nó, có nghĩa là chúng không thể phát triển nhanh chóng. Tiêu thụ Walnut cũng liên quan đến sự gia tăng adiponectin và ức chế khối u PSP94 và giảm COX-2, tất cả đều là dấu hiệu cho việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

 

'Mức tiêu thụ quả óc chó'

 

Các nhà nghiên cứu cho biết kết quả của họ cho thấy kết hợp quả óc chó vào một chế độ ăn uống lành mạnh có thể mang lại những lợi ích sức khỏe, mặc dù họ thận trọng rằng nghiên cứu ở chuột không nhất thiết phải dịch sang người. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu nói rằng "tác dụng có lợi của quả óc chó đối với bệnh ung thư ở người không đòi hỏi mức tiêu thụ cao không thực tế", có nghĩa là chúng ta không cần tăng đáng kể lượng óc chó để có được kết quả. Davis thêm: 
"Trong nghiên cứu của chúng tôi, những con chuột ăn tương đương với 2,6 oz quả óc chó. Bạn cần phải nhận ra rằng 2,6 oz quả óc chó là khoảng 482 calo . Đó tốt hơn là ăn một phần khoai tây chiên cỡ lớn, có 610 calo . Ngoài lợi ích ngăn ngừa ung thư, chúng tôi nghĩ rằng bạn cũng nhận được lợi ích tim mạch mà các nghiên cứu hạt dẻ khác đã chứng minh. " Cần lưu ý rằng nghiên cứu này được hỗ trợ bởi tài trợ nghiên cứu cho Đại học California-Davis từ Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ và Hội đồng Walnut California. Tuy nhiên, các tác giả tuyên bố rằng không tổ chức nào có bất kỳ đầu vào nào vào việc phân tích dữ liệu nghiên cứu của họ hoặc nội dung và kết luận nghiên cứu của họ. Tin tức y tế Hôm nay gần đây đã báo cáo về một nghiên cứu được công bố trên tạp chí bệnh Alzheimer cho rằng chế độ ăn giàu óc chó làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer ở ​​chuột .Đây là một nghiên cứu có lợi cho con người, giúp cho chúng ta sớm tìm ra phương pháp cải thiện trí nhớ của người lớn tuổi.    

 

 

 


 

 

Sản phẩm