Quả óc chó bao nhiêu tiền 1kg

 

Óc chó là loại hạt nổi tiếng trên thế giới, nhưng hiện tại Trung Quốc là nước trồng nhiều óc chó lớn nhất thế giới (1,5 triệu tấn/năm), đứng thứ 3 là Mỹ 500 nghìn tấn/năm. Ở VN, óc chó Trung Quốc chiến 90% thị trường, nên mọi người mua óc chó nên tìm hiểu kỹ người bán là nguồn gốc xuất xứ ở đâu tránh mua nhầm hàng Trung Quốc. Óc chó chia ra loại bóc vỏ và không bóc vỏ.

 

 

1.LOẠI CHƯA BÓC VỎ, GIÁ TỪ (280-350K/KG): mình thích loại này, vì ưu điểm lớn nhất là bảo quản tốt  nhờ lớp vỏ cứng, dinh dưỡng được giữ nguyên vẹn, không bị hư hao . Nên nếu các bạn mua về mục đích để ăn bổ xung dinh dưỡng cho con, cho ông bà của mình thì mình khuyên nên mua loại này, sẽ hữu ích cho sức khỏe hơn .

Nhược điểm: tốn công khui, tuy nhiên khui óc chó vẫn dễ dàng bằng con dao nhỏ

2.LOẠI BÓC VỎ CỨNG: ưu điểm là ăn ngay lập tức, đỡ mất thời gian ngồi bóc, dành cho những bạn ăn chơi giải trí. (GIÁ TỪ 500-700 /KG)  

 

 

Nhược điểm: khi bóc tách vỏ, thì dinh dưỡng hao hụt vơi đi khá nhiều. Các chuyên gia Mỹ khuyến cáo rằng, hạt nhân càng để lâu, dinh dưỡng càng hao hụt đi nhiều. Riêng mình có gia đình, nên ít mua loại này, vì ăn cũng không bổ béo bao nhiêu.  

 


 

 

 


 

 

Sản phẩm