Nhà máy chế biến hạt điều chuẩn xuất khẩu Mỹ và châu Âu của LÊ

LÊ chưa bao giờ nghĩ có 1 ngày mình xây dựng được 1 nhà máy mới, quy mô hơn, theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Mỹ và Châu Âu, nhưng cuối cùng, cũng tới ngày mình làm được điều đó.

Một người làm nông dân, phải tiếp xúc với bao tri thức lớn quả thực rất mệt mỏi và là quá trình dài gian nan, vì đụng đâu cũng quá mới mẻ, đụng đâu cùng toàn kiến thức mới.

Lê vẫn còn nhớ những ngày đầu cách đây rất nhiều năm mình mang hạt điều rang muối chào hàng từng người từng người một, và cũng nhớ những năm tháng miệt mài tìm ra công thức hoàn hảo để nâng cấp chất lượng từ "nhà quê" đến chất lượng xuất khẩu, bao tâm huyết và mồ hôi đổ xuống. Cuối cùng, LÊ có thể tạm nghỉ vài phút để nhìn lại quảng đường đã đi qua và tạm mỉm cười nhẹ nhõm.

 

 

 

Mà bắt đầu những ngày xây dựng cũng thiệt là buồn cười, Lê là con gái mà đi quản lý xây dựng, đi mua từng cục gạch, viên đá, tự vẽ thiết kế sơ đồ cho nhà máy, quy hoạch rừng cây, cầu đường cho xe chạy, cái gì Lê cũng tự làm, suýt tí nữ là bị mấy người xây dựng cho ăn quả lừa giá cả. Họ báo giá xây dựng gấp 10 lần thị trường, LÊ thấy tiền đội lên như núi nhưng bấm bụng gật gù nghe theo, may mà mẹ Lê khéo léo đã đi dò hỏi nên tránh được cái bẫy, vì lỡ kí vào hợp đồng là ăn bã luôn.

Ngày Lê xây dựng nhà máy mới, bà con trong xóm mừng lắm, họ sống nghèo khổ lây lức biết bao nhiêu năm, điều thu hoạch cũng bán cho thương lái xa đến mua, cũng bị ép giá tơi bời nên cái nghèo vẫn đeo bám mãi. Nay có nhà máy chế biến đặt tại khu trồng điều lớn nhì nước, bà con vừa có việc làm, điều thu hoạch ra được chế biến tại chỗ, được xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới, nên rất vui mừng. Xã của Lê cũng ủng hộ nữa, làm Lê vô cùng sung sướng vì làm được chút gì đó cho quê mình.

..........

 Lê sinh ra và lớn lên tại Đồng Nai. Một nơi từng được gọi là vùng sâu vùng xa và đi lại cực kì khó khăn của vùng Long Khánh. Nhưng đó là nơi trồng rất nhiều tiêu, điều, cafe và trái cây ngon ngọt nổi tiếng, vì đất đai ở đây cực kì màu mỡ và phì nhiêu. LÊ sinh ra và lớn lên ở đây, nơi đây ngày trước đường không có, điện không có, mọi người đều phải rất khổ cực để di chuyển trên con đường đất đỏ trơn trợt mỗi khi mùa mưa về, người dân khu Lê đã từng có 1 khoảng thời gian dài chật vật vì kinh tế xấu và đường sá khó khăn, mãi vài năm gần đây mới có điện cho khu vực này

 


Lê tốt nghiệp đại học Quản Trị Kinh Doanh , Và khi ra trường Lê quyết tâm phải làm một cái gì đó cho quê hương của mình và cho chính bản thân Lê


Lê thấy bà con quê Lê càng ngày càng cực, phải đi khắp nơi tìm công ăn việc làm mà vẫn rất chật vật, phải bán đất đai , phân lô bán nền để chu cấp tiền học đại học cho con cái, từ lúc đó, Lê phát hiện ngành điều của Việt Nam đang cực kỳ có tiềm năng, và xuất khẩu điều rất nhiều. Khu vực Lê sinh sống, bà con đều trồng điều cả. Sẵn nguồn điều đang có, và muốn tạo công ăn việc làm cho bà con vùng này, Lê muốn xây một xưởng chế biến điều xuất khẩu đi các nước Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ  ….( do Lê thông thạo tiếng Anh, nên việc tìm kiếm khách hàng rất thuận lợi).

 


Ở vùng Lê sống, nhà máy điều thì nhiều, nhưng toàn tự phát và chưa hợp chuẩn vệ sinh, nếu cứ mãi như vậy thì mãi quanh quẩn ao làng mà thôi, đó là lý do LÊ muốn nhà máy mới này của LÊ phải đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi các thị trường khó tính như Châu Âu, Nhật Bản. Và quan trọng hơn đem tới cho bà con khu Lê một cuộc sống ổn định hơn, vì Lê và họ đã sống mấy chục năm tại vùng đất này - khổ cực lắm rồi. Nhìn ba thấy điều Lê làm, ánh mắt ông ấy vô cùng tự hào cũng khiến Lê thêm sức lực để cố gắng hơn.

Các bạn biết không, bạn bè quốc tế của Lê nhiều lắm, họ từng ghé Việt Nam tìm nhà sản xuất chế biến nông sản xuất đi đến nước họ, nhưng họ tâm sự với Lê là họ quá thất vọng, vì rất nhiều nhà máy chế biến làm ăn cẩu thả, bê bối và bẩn, sản xuất thì hạt điều đổ xuống sàn, chó mèo đi qua đi lại, rồi còn ngâm tẩy hóa chất, đó là lý do Việt Nam nhiều đặc sản ngon bổ rẻ, nhưng rất khó xuất khẩu đi nước ngoài là vậy , chỉ một số doanh nghiệp làm được điều đó.

Bản thân Lê khi quản lý bà con làm việc trong nhà máy cũng hết sức khắc khe và vất vả, người ta quen việc làm theo cảm tính không chịu theo quy tắc vệ sinh mình đặt ra như: cấm xả rác, cấm để các vật dụng dưới sàn, đeo bảo hộ lao động...Cũng giằn co, phạt, mềm mỏng các kiểu mới khiến họ làm theo, chứ ban đầu chống đối khủng khiếp luôn í. May là Lê luôn kiên nhẫn kèm theo các đãi ngộ tốt, nên mọi thứ khó khăn ban đầu đều qua hết. Các bạn vào nhà máy của LÊ sẽ thấy cái bảng CẤM KHẮP MỌI NƠI thấy buồn cười. ( vì với Lê vệ sinh đặt lên hàng đầu và quan trọng nhất)

- Cấm xả rác, Phạt  50k/lần xả

- Không dọn vệ sinh sau giờ làm, phạt 100k/lần

- Cấm để các dụng cụ đựng dưới sàn đất, phạt 50k/lần....

- Cấm hút thuốc trong nhà máy, phạt 100k/lần...

Nhìn list bảng cấm mà thấy buồn cười thật, nhưng vẫn làm vậy để hàng đạt chuẩn xuất khẩu và đảm bảo vệ sinh...

 

 

Thật sự trong 10 năm qua, Lê đã đặt cả tâm can vào sản phẩm HẠT ĐIỀU RANG MUỐI, đó là sản phẩm để đời của Lê, đặt hết tình yêu của mình vào đó. Sản phẩm Lê làm ra có hương vị hoàn toàn khác so với nhiều bên đã làm. Lê hi vọng 1 ngày nào đó, đọc được bài viết này của Lê, và ăn được sản phẩm của LÊ, các bạn sẽ cảm nhận được tâm huyết đó.

Lê!

- Kết bạn với Lê tại đây!

- Liên hệ mua sỉ, hoặc trở thành nhà phân phối hoặc xuất khẩu các bạn liên hệ tại Đây nhé. 

Sản phẩm

696,000 đ
646,000 đ