Người Trung Quốc thích đặc sản gì của Việt Nam

Người Trung Quốc hiện tại làm ăn với Việt Nam rất nhiều, không những người Trung quốc nói riêng mà cả tất cả người Hoa từ các nước Taiwan, Singapre, Malaysia, Hongkong ghé Việt Nam cũng vô cùng nhiều vì nhà nước mình đang có những chính sách ưu đãi thuế, ưu đãi du lịch, ưu đãi xuất nhập khẩu, nên việc giao thương  của Việt Nam với các nước đó vô cùng phổ biến và tấp nập. Nên đôi lúc chúng ta cảm thấy bối rối khi mua quà tặng cho đối tác người Trung quốc, đôi khi thấy họ đã quá đầy đủ, việc nghĩ ra một món quà phù hợp phải nói đau hết cả đầu.

Bản thân Lê  mỗi năm cũng tiếp vô số đoàn khách Trung Quốc ghé Việt Nam, và mua quà Việt mang về Trung Quốc

Ở Trung Quốc nhìn chung không thiếu một cái gì, đất nước họ đất đai rộng lớn, 1 số nơi lại rất Trù phú, nên để tìm một số sản phẩm để tặng cho đối tác là người Trung Quốc quả thật rất khó.

Nhưng có 1 thứ người Hoa rất thích, mà ở Trung Quốc tuyệt đối không có, đó là Hạt điều của Việt Nam. Hạt điều VN ngon nổi tiếng trên toàn thế giới, và người Trung quốc biết rất rõ điều này. ( Lê cũng đã đi Trung Quốc 1 vài lần, vì lý do thương mại cũng có, du lịch cũng có, và xuất nhập khẩu cũng có, trò chuyện với rất nhiều thương nhân Trung Quốc, Lê mới biết người Trung họ bị nghiện hạt điều của Việt Nam, người Trung Quốc họ mua hạt điều từ nhiều nơi như Ấn Độ, bờ biển Ngà, nhưng hạt điều ở các nước đó ăn cực kì dở, họ chỉ thích mỗi hạt điều của Việt Nam. Người Trung Quốc biết rõ hạt điều Việt Nam ngon nhất thế giới hơn cả người Việt hiểu biết  về hạt điều nữa, vì họ nghiện món này mà. Nên sau này nếu tặng quà cho Người Trung quốc Lê đều mang hạt điều tặng cho họ, họ thích vô cùng, nhiều khi sau này họ còn nhờ Lê gửi thêm vì bạn bè họ muốn đặt)

 

Những chuyến đi tìm hiểu về người Hoa ở nước ngoài của Lê

 

Hằng năm , Việt Nam xuất khẩu hạt điều qua TQ rất nhiều, nhưng do họ xuất qua con đường biên giới phía Bắc, nên hạt điều đa phần là loại kém chất lượng hoặc loại hàng xấu, nên đã không tạo được tiếng vang gì.

Hầu như 90% người Trung Quốc sang Việt Nam đều tìm nhà cung cấp hạt điều để mua về làm quà tặng. Một số khách hàng Trung Quốc nói Lê nghe, họ bảo rằng hạt điều mua tại VN thường thơm hơn, béo hơn và ngon hơn rất nhiều, đó là lý do bất kì người Trung Quốc thường ghé VN là tìm mua hạt điều mang về nước. ( người Trung Quốc thích hạt điều có lẽ vì hương vị lẫn tác dụng của hạt điều cho sức khỏe rất nhiều, nên họ càng yêu thích hạt điều hơn )

Ở Sài Gòn và Hà Nội, mỗi tháng LÊ đều nhận hàng trăm đơn hàng của các ông boss của người Trung Quốc. Họ về nước là họ bảo nhân viên đặt để mang về đất nước họ, từ đó LÊ mới biết người TQ cực kì nghiện hạt điều VN.

 

 

Theo thống kê của Google thì hằng năm có tới 14.000 người Trung Quốc tìm mua hạt điều Việt Nam, và con số này lúc nào cũng tăng lên mỗi ngày.

Nên nói tìm một đặc sản tặng cho người Trung, LÊ nghĩ chỉ có hạt điều rang muối của VN là thích hợp nhất. Các loại khác thì Trung quốc đều có cả. Hạt điều bán ở Trung quốc cũng vô cùng đắt, và dở, nên Việt mua hạt điều tặng ở Việt Nam cũng thể hiện một món quà sang trọng và ngon miệng.

 

Tại sao người Trung Quốc lại thích ăn hạt điều?

Theo khảo sát thì Lê thấy hầu như 99% các đất nước xứ lạnh đều thích ăn các dòng hạt dinh dưỡng. Nhưng trong các dòng hạt dinh dưỡng thì hạt điều lại có vị ngon nhất, ít ngán. Việc thời tiết lạnh như thế sẽ giúp người ăn giữ ấm cơ thể và giải quyết được các vấn đề thèm ăn. Ăn hạt điều giữa mùa đông thì phải nói cảm giác vô cùng tuyệt vời, đó là lý do tại sao hạt điều vào mùa đông thì lượng người mua từ Trung Quốc thường tăng cao đột biến là như vậy.

Bạn biết các khu du lịch như Hạ Long, Đà Nẵng, NHa Trang, người ta bán hạt điều cho người Trung Quốc chạy như thế nào không? Họ bán đắt hàng như tôm tươi, mặc dù chất lượng ko hề tốt, hạt điều vẫn bán vô cùng được.

Tuy nhiên các boss cấp cao thì họ khó tính hơn nhiều, họ yêu cầu phải rõ nguồn gốc xuất xứ, có chứng nhận an toàn, và hương vị phải ngon, không bị hư, không bị hôi dầu, có lẽ vì vậy các đoàn Trung Quốc ghé công ty Lê mua hạt điều vô cùng nhiều mỗi năm. Thường công ty LÊ được các nhân viên họ ưu ái chọn lựa vì Lê đảm bảo được các yêu cầu khắt khe từ khách hàng.

 

 

(Lệ Giang và Côn Minh Tại Trung Quốc)

(Gần đây Lê mới biết là thương hiệu của Lê đã có tiếng trong giới người Hoa, họ rất thích sản phẩm Lê làm ra, và mang đi Trung Quốc biếu tặng rất được lòng mọi người)

Người Việt Nam mình thường không thích người Trung Quốc do bảo rằng họ keo kiệt, thô lỗ và hung dữ. Thật ra thì cũng có người này người kia. Với những vị doanh nhân Trung quốc thì cư xử rất lịch thiệp và hiền lành, còn những vị khách du lịch đi theo tour 0đ vào VN thì đúng là có phần rất lỗ mãng.

Lê vẫn còn nhớ có 1 lần chứng kiến 1 đoàn khách TQ bốc tay vào các món buffet ở 1 nhà hàng ở Nha Trang, vừa ăn vừa khạt nhổ tại chỗ, cảnh tượng đó LÊ thấy vô cùng ám ảnh. Nhưng thật ra không phải là tất cả. Những gì chúng ta thấy chỉ là một phần nào đó.

Nhiều năm đi lại giữa các nước có lượng người Hoa lớn, LÊ thấy Việt Nam mình vẫn có những thứ vang danh về nông sản, vẫn có những thứ họ không thể làm nổi hoặc sao chép được, đó là những hương vị đặc sản truyền thống quê nhà.

Nhiều khi chạy ra sân bay quốc tế trao tay những món quà Việt cho khách hàng, Lê cảm thấy đó là 1 niềm tự hào vô tận, vì đặc sản của VN mình đã được yêu thích trên toàn thế giới.

NÊN NẾU ĐANG THẮC MẮC TẶNG QUÀ GÌ CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC THÌ CÁC BẠN CÓ THỂ CHỌN HẠT ĐIỀU

Sự lựa chọn này sẽ không bao giờ làm các bạn hối hận đâu, Lê nói thật đấy, vì hạt điều thực sự rất được người Trung quốc yêu thích, và nó cũng là món quà vừa phù hợp văn hóa, lại nhìn sang trọng, bắt mắt, vô cùng thơm ngon hấp dẫn nữa.

Chính kinh nghiệm đã từng tiếp  ngàn  khách hàng Trung Quốc mỗi năm, Lê chắc chắc điều này.

 

 

LÊ!

(hi vọng được kết bạn với các bạn tại đây)

Sản phẩm