Nên làm thương mại hay sản xuất - Tự sản xuất hay làm OEM - Cùng nghe câu chuyện của mình

Nên làm thương mại hay sản xuất - Tự sản xuất hay làm OEM - Cùng nghe câu chuyện của mình:


Chào Mọi người, Hôm nay mình sẽ chia sẻ về góc nhìn của mình khi làm sản xuất và thương mại.

Cả hai thứ đều có ưu nhược điểm, nhưng thật sự làm sản xuất vất vả và mệt hỏi hơn rất rất nhiều lần, và đòi hỏi nhiều kĩ năng chuyên sâu hơn. Nếu người không có năng khiếu quản lý thì làm sản xuất rất là tốt, nhưng nếu không có thì sẽ là 1 thảm hoạ .

Quản lý ở đây là quản lý con người, 1 môn khó nhai nhất trong cuộc đời con người. Nếu ta nói, thương mại chỉ cãi nhau với mỗi nhà sản xuất, nhưng làm nhà sản xuất sẽ phải chuẩn bị tinh thần cãi nhau với cả thế giới. Vì bạn phải quản lý hàng chục khâu từ nhân sự nhà máy, nhân sự văn phòng, kế toán, thu mua, quản lý, kính thưa các phòng ban nhà nước, đặc biệt các nhà cung ứng nguyên vật liệu ( đây là khâu đau đầu không kém), rồi tới tài chính, quản lý nâng cấp nhà xưởng máy móc. Nếu thương mại vốn 1, thì sản xuất phải vốn mười. Nếu làm thương mại bạn chưa chắc phải cần vay ngân hàng, thì làm sản xuất cắm hết 10 cái nhà chưa chắc đủ.

Đấy! Mình chỉ kể sơ thôi đấy, làm nhà sản xuất cái gì cũng phải biết, không biết là chết. Bản thân mình cũng đang vật lộn với sản xuất, và chuyện cãi nhau là chuyện thường như cân đường hợp sưã. Tới mức mình vốn là đứa nói nhiều trở nên cực kì ít nói. CÁC BẠN BIẾT TẠI SAO KHÔNG? VÌ DÀNH SỨC CÃI NHAU VỚI CHUYỆN CẦN PHẢI CÃI CHỨ SAO . KA KA

Kết bạn FB cùng mình: https://www.facebook.com/lethuyvn

Sản phẩm