Mua hạt điều ở đâu ngon HCM? Lê sẽ hướng dẫn bạn chọn được hạt điều ngon nhất nơi này

Bạn ơi, bạn ăn thử hạt điều Nhà Lê chưa?

Nếu Lê nói, nếu mua thử hạt điều do nhà Lê làm , không ngon không lấy tiền liệu bạn có tin không? Đó là lời Lê hứa với các bạn và Lê chưa bao giờ thất hứa. Hãy cho Lê cơ hội mang sản phẩm do nhà Lê làm , để các bạn cảm nhận nó ngon đến thế nào, đậm đà, béo ngậy và quan trọng không hề bị mặn.

Lê đã đi rất nhiều nơi, thử rất nhiều hạt điều bán trên thế giới, và gặp rất nhiều người nước ngoài. Tất cả họ cũng như Lê đều thừa nhận hạt điều tại Việt Nam là ngon nhất, và các bạn ấy mua hạt điều chỗ Lê có chất lượng rất tốt và xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.

Gia đình Nhà Lê đã có kinh nghiệm chế biến hạt điều truyền thống trong suốt 10 năm liền, biết bao nhiêu tâm huyết đặt vào trong đó, và sau đó Lê mang nó đi chào hàng tại một số nước trên thế giới như Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hongkong, Mỹ, Malaysia...đều nhận được sự yêu mến.

Các bạn có thể xem một số nhận xét của khách hàng khắp thế giới gửi về cho Lê tại đây nè:

 

 


 

(Xem cách rang hạt điều truyền thống tại đây)


Để chọn lựa hạt điều ngon cần rất nhiều yếu tố, trong đó về cảm quan và khẩu vị vẫn là tiên quyết.  Hạt điều là nông sản, cơ bản nhìn bề ngoài rất giống nhau, nên không thể nhìn mà đoán ra ngon dở được. Công việc này giống như các bạn nhìn 1 cô gái , nhìn bền ngoài không thể biết người ta tốt hay xấu, phải tương tác, giao tiếp mới đánh giá nổi. Hạt điều cũng như vậy, bạn phải ăn mới cảm nhận được nó. Tuy nhiên vẫn có những bước để chọn hạt điều ngon dở ra sao. Lê sẽ hướng dẫn qua bài viết này. 

GIÁ 160.000Đ/500GR LOẠI NGON NHẤT

 

 

 

 


Về hình thức: 

Hạt điều phải có xuất xứ Việt Nam mới là cực phẩm, vì sao? Vì hạt điều Việt Nam rất ngọt, rất chắc hạt, và rất béo. Hạt điều từ Châu Phi thì ăn bở rệu và nhạt nhẽo vô cùng. Nhân hạt điều đặc ruột, không nhìn thấy bọng bên trong. Hạt càng nhỏ càng đặc ruột, cầm nặng tay.  Lê thấy có rất nhiều bạn yêu thích hạt to, càng to càng cho rằng là tốt là ngon. Nhưng đó là một sai lầm trầm trọng. 

Hạt điều châu Phi thì cực kì to, to như ngón tay cái cũng có, nhưng ăn thì bở rệu và nhạt vô cùng. Như là trái ổi vậy, ổi to thường ăn nhạt trong khi mấy trái ổi sẻ thì lại thơm tho vô cùng. Hạt điều VN  bé nhưng ăn lại ngọt ngon, ăn vào khắc hẳn 1 trời 1 vực. Nên mua lưu ý đừng đặt nặng vấn đề to. To đồng nghĩa là dở đấy. Hạt vừa là ok.


Về màu sắc:  

Nếu hạt điều có vỏ , thì tuyệt đối không mua hạt điều có vỏ sáng màu, đa phần là đều tẩy để trong nó hấp dẫn. ( Đọc bài hạt điều trên thị trường hiện nay của Lê sẽ rõ, thị trường điều bây giờ tẩy trắng khủng khiếp để thu hút người mua, nhưng độc hại và bẩn thiểu vô cùng, Lê xin mọi người đừng mê cái vẻ ngoài bóng bảy sáng trắng mà chết bẫy đó, Lê đã chứng kiến vài nhà máy bỏ hóa chất vào hạt điều vài lần, và Lê định chụp lại mà không được vì mình là khách tham quan mà thôi do được mời)

 

Hạt điều rang đã bóc vỏ: Màu cánh gián là tuyệt vời, còn đậm hơn xác định là khét nhé. Màu ko vàng thì còn sống, chưa đạt độ thơm.

Hạt điều tươi nhân trắng chưa rang: loại này thì các bạn càng không được lựa đẹp, trắng sáng, loại này càng trắng sáng thì càng ngậm nhiều chất tẩy cho đẹp mà thôi. Vì hạt điều có nhựa tự nhiên như quả táo, sơ chế xong là màu sẽ ngả vàng ngà, nếu trắng thì xác định nha. Lê mong các bạn đừng chê màu không đẹp, vì hàng tự nhiên màu thường thế đó.


Về mùi vị: 

Hạt điều vị phải béo ngậy, bùi, không nhạt nhẽo, không bị mặn ( ở Vn nhiều công ty rang mặn khủng khiếp, làm mất hết vị của hạt điều), giòn tan và không bị cứng như đá thì mới là cực phẩm của cực phẩm. Cái này thuộc về trình độ rang và kinh nghiệm rang của nhà sản xuất. Lê khảo sát cả trăm nhà máy thì hiếm ai đạt được điều này, có thì rất là hên xui. Hên xui là sao? Là khi ngon khi dở, mất ổn định. Như người nấu ăn nghiệp dư thì mỗi mẻ nấu ăn đều mỗi kiểu, không giống nhau tí nào. Riêng Lê thì đạt trình độ nhuần nhuyễn như vầy. Lê nói thật đấy. 
 

Bề ngoài nguyên vẹn


Khi chọn mua hạt điều, điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là bề ngoài của chúng. Bạn cần quan tâm xem chúng có bị vỡ nát hay sứt mẻ gì không. Bởi vì, điều này phần nào ảnh hưởng tới chất lượng cũng như thẩm mỹ của sản phẩm. Nhưng hạt vỡ vẫn ăn rất ngon nếu công ty đó lựa kĩ càng, và rang đúng kĩ thuật thì hạt vỡ vẫn là cực phẩm , giá lại rẻ cực kì. Nên hạt vỡ rang muối bên Lê cực kì bán chạy là vậy. Vì chất lượng không thua gì hạt điều nguyên hạt. Mua hạt điều vỡ thì bấm vào đây nhé
 

Dễ bóc vỏ lụa
Khi lựa chọn, ban nên bóc thử vài hạt để kiểm tra xem chúng có dễ tách vỏ hay không. Sau đó, nó cũng giúp bạn xác định xem hạt điều có bị sâu hay không. Nếu hạt điều có xuất hiện những nốt chấm đen lồi lõm thì nó đã bị sâu và bạn không nên mua chúng bởi đó là những sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

 

Giòn mà không cứng

Hạt điều phải béo, giòn . Chứ không phải cứng và khô hoặc xốp tới mức mất đi vị béo. Nó là sự hài hòa giữa các bị béo giòn và mềm mại. Hạt điều bị mềm bởi ẩm thì chứng tỏ hạt điều đã cũ , nếu hạt điều mềm và bị oxy hóa thì đã rất cũ rồi, ăn chắc chắc là tệ và chỉ vứt đi.

 

Tỷ lệ sâu và cỡ đều

Hạt điều điều tối kị nhất trong đánh giá chất lượng là tỷ lệ sâu. Các công ty ở Việt Nam cực kì cẩu thả. Bên công ty Lê luôn đảm bảo mức hạt sâu, mốc ở dưới 2%/kg. Là mức cực kì thấp, thậm chí các khách hàng bảo không có hạt sâu nào. Nhưng các cơ sở khác toàn cam kết 5%, thật ra con số 5% tỷ lệ sâu là cực kì lớn. Nếu đem biếu tặng, người nhận sẽ rất khó chịu. Chẳng ai muốn bóc 1 túi hạt điều, đang ăn cắn trúng hạt đắng nghét hoặc chua lè. Hạt điều bị sâu ăn hoặc hỏng có vị chua lè hoặc đắng rất khó chịu.

Điều may mắn là bên Lê đã đạt được trình độ loại bỏ hạt hư cực kì tốt. Chính vì công ty Lê phải xuất khẩu hạt điều đi nước ngoài, nên phải bảo đảm cho khách hàng yếu tố này. Nên có thể xin hãy tin Lê.

Ngày sản xuất: hạt điều ăn ngon nhất là trước 3 tháng, nếu sau 3 tháng sẽ không hư nhưng chắc chắn không ngon nữa. Nếu hạt điều cũ thì ăn thường bị hôi dầu, gắt dầu và ăn không thơm tho gì. Nên hãy mua sản phẩm có thể cam kết với bạn là hạt điều mới trước thời gian này. Và bên Lê cam kết điều đó .   ( TÌM HIỂU THÊM VỀ LÊ TẠI ĐÂY)

 

Nên Chọn loại hạt điều còn vỏ hay bóc vỏ?

Trên cơ bản mà nói, thì hai loại này như nhau, không khác biệt 1 chút nào về chất lượng. Tuy nhiên thì người châu Âu chỉ ăn loại bóc vỏ do họ ngại dọn dẹp và nhà có thảm. Người Châu Á thích loại có vỏ vì cảm giác bóc vỏ cũng vui và thú vị. Nhưng loại có vỏ thường để giòn lâu hơn so với loại bóc sẵn, và người lười bóc thì vẫn là lựa chọn hàng đầu. Nhưng giá hạt điều nguyên hạt bóc vỏ bao giờ cũng cao hơn ( do hao hụt trong quá trình bóc và phí nhân công).

 

Nên chọn hạt điều rang muối hay hạt điều nguyên vị:

Hạt điều rang muối vốn là ngon nhất, vì đó là cách rang truyền thống, bỏ muối vào chảo nóng lên, chính muối nóng lên làm chín hạt tạo mùi thơm nức mà không làm hạt điều bị mặn ( vị rất vừa, và mùi rất thơm). Nên hạt điều rang muối ăn sẽ ngon hơn và không lo mặn. Tuy nhiên hạt điều nguyên vị lại dùng nhiều mục đích hơn: như người bị tiểu đường có thể ăn được, làm sữa cho trẻ con được, và dành cho người kiêng tuyệt đối muối. Nếu bạn không phải người ăn kiêng, Lê khuyên chọn rang muối nhé.

 

Hạt điều bự và nhỏ, cái nào ngon hơn?

Đây là vấn đề Lê tư vấn cho các bạn nhiều nhất từ trước đến giờ, hạt điều ở Vn là ngon nhất thế giới, và ở VN cũng như người VN vậy, hạt điều không có cỡ to, chỉ có cỡ trung bình. Nên hạt điều cỡ trung bình là ngon nhất, béo nhất và rang có độ giòn, bùi nhất. Nếu các bạn thích to thì là hạt điều nhập khẩu từ châu Phi, bờ biển Ngà, nó rất to, đẹp , và dĩ nhiên ăn cũng chẳng ra hồn gì :D  ( nhạt nhẽo, bở rệu và không béo, không ngọt). Các bạn cứ thử mua bên Lê một lần, sẽ cảm nhận hạt điều Lê làm khác hẳn các nơi khác nhiều. Hãy gọi cho Lê nếu cần order nhé: 0962 634 525

 

Hạt điều phải mua túi hút chân không mới đảm bảo nhất

LÊ đã thí nghiệm điều này hàng trăm lần, và các thủy thủ dong thuyền ra biển hằng tháng trời cũng đã kiểm nhận một điều là: hạt điều dù đóng hủ kín cỡ nào cũng chắc chắn bị yểu, mau mềm, không giòn. Chất lượng tệ đi rất nhanh. Và hút chân không mới đảm bảo hạt điều giòn lâu ít nhất 2-4 tháng trở lên. Nên lý do đó Lê ưu tiên các loại đóng gói chân không là vậy, và phải bao bì của công ty hàng đầu Vietnam là Linksin, vì bao bì không chứa chì, đảm bảo sức khỏe.

 

Hạt điều vỡ hay nguyên hạt cái nào ngon? và lựa chọn cái nào?

Hạt điều vỡ và hạt điều nguyên hạt thì cơ bản cùng một mẻ rang, nhưng do trong quá trình rang nó sẽ bị vỡ nên hạt điều vỡ sẽ mặn hơn 1 tông so với nguyên hạt. Trên cơ bản thì hạt điều nguyên ngon hơn 1 tí, nhưng hạt điều bị vỡ không hề dở  và rẻ hơn rất nhiều. Nếu để ăn mà tiết kiệm, Lê sẽ chọn hạt điều vỡ, vì hạt điều nguyên dùng để tặng :D

Nếu ai sợ mặn thì nên chọn nguyên hạt. Vì nguyên hạt sẽ không bị mặn và bạn ăn kiêng thoải mái luôn.

 

VÌ HẠT ĐIỀU BÊN LÊ, MUA BIẾU TẶNG LÀ VÔ CÙNG  THƠM NGON CHẮC CHẮN 100%. 

 

 

Sản phẩm