Mỗi cây điều thu hoạch được bao nhiêu kg điều thô

Quả điều ăn vị chát, hơi ngọt, 1 chút chua nhẹ ơi nhẹ. Nhưng Lê không mấy ăn quả điều đâu, hồi nhỏ hay chấm muối ớt ăn rất ngon, lớn lên ngại ăn quả điều lắm. Vì ăn chẳng may dính lên áo là toi cái áo mới, ^^  Lê chỉ ăn hạt điều rang muối là chủ yếu thôi à.
 

 

 

Một cây điều 1 năm thu được bao nhiêu kg hạt điều thô?

- Đáp án là tầm 100kg/năm cho mỗi cây, nhưng với điều kiện là:

- Mưa thuận gió hòa, có nghĩa là gì: mua đúng mùa, nắng đúng lúc, mùa nắng thì có mưa, mùa mưa thì có nắng cây điều không thể trổ hoa, đậu quả được. Dù cây điều là cây công nghiệp lâu năm, cần ít công chăm sóc hơn các loại cây quả khác, nhưng mà nàng điều cũng cần tình thương của ông trời lắm. Nếu mưa bậy bạ, nắng chói chang lộn xộn thì chắc thu được 50kg/cây/năm phải coi là 1 thành công điên đảo rồi :D

- Cây lâu năm trở lên, và tán tròn xum xuê, đủ nắng cho các tán điều có nghĩa là cây ít nhất 8 năm trở lên, và trồng thưa ra để nắng có thể rọi khắp tán điều, ko bị gò bó trong những chỗ chật hẹp làm nhánh điều không vươn xa được. Nếu nhánh điều không có nhiều nắng thì không thể có nhiều quả do thiếu nắng, mà thiếu nắng hoa điều cũng không thể hé lên được.

 

 

- Chăm sóc tốt: như thế nào là chăm sóc tốt nhỉ? Phải chăm sóc đất đai đừng lạm dụng thuốc trừ sâu, giữ gìn lớp đất mùn không bị sói mòn bằng cách giữ gìn lớp thảm thực vật dưới gốc cây điều, lá cây rụng thì đừng lấy đi mà giữ lại tạo mùn và ẩm cho đất, và vùng đất đó đủ nước để cây không bị cằn cỗi. Thường đất đổ bazan của núi lửa giúp cây điều sai quả hơn các vùng đất khác. Phải chặc bỏ các nhánh tầm gửi thi nhau hút ké nhựa cây,...Nói chung là các kĩ thuật nông nghiệp chăm bón chu đáo.

- Nếu không đủ các yếu tố trên, thì mỗi cây điều chỉ thu hoạch được 50kg mà thôi. Nhưng đây cũng là  con số bình quân chung của ngành điều. 1 ha thì thu hoạch tầm 1 tấn điều. Thật tế nếu được chăm sóc tốt hơn, năng suất có thể đạt gấp đôi. Nhưng chăm sóc còn phụ thuộc vào các điều kiện tự nhiên, mưa thuận giá hòa, điều đó vô cùng khó với ngành nông nghiệp bằng sức người như VN.

XEM THÊM: MÙA THU HOẠCH HẠT ĐIỀU NĂM 2019

Theo dõi các video mới của Lê tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCk-kF18e8zCQ3X-A_xRlIhw/videos

Facebook fanpge của Lê ở đây: https://www.facebook.com/lesgarden.vn/

Đặt hàng hạt điều tại Đây:  https://hatdieu.org/

Giới thiệu về Lê xem tại đây nhé: https://hatdieu.org/ve-lelien-he/

 

 

 

Sản phẩm