Không có nhà máy thì có thể tìm được khách hàng nước ngoài mua hàng để xuất khẩu hay không?


Câu trả lời là được, nhưng CHUA

Mình sẽ đưa ra ví dụ, từ thực tế của công ty mình.

Công ty HẠT ĐIỀU NHÀ  LÊ của mình xuất thân từ công ty thương mại, nghĩa là trước kia thuê nhà máy khác gia công theo tiêu chuẩn của mình, rồi gắn thương hiệu của mình lên. Mình là người rất kĩ, quản lý sản phẩm đầu ra cực kì khó tính, nên khách hàng yêu thương và ủng hộ rất nhiều, thương hiệu đã được rất nhiều người biết đến, đặc biệt là công ty lớn, và khách nước ngoài cũng biết đến rất nhiều.

Khi thương hiệu lớn lên, khách lẻ mua đông thì sẽ có khách sỉ hỏi nhiều, sỉ hỏi nhiều mà hỏng ai mua :D. Nhược điểm của người không sở hữu nhà máy là gì?
-    Giá thành sẽ cao hơn giá sản suất tại nhà máy một ít, vì bạn sẽ phải cộng thêm tiền lời vào.

-    Khách hàng quốc tế khi đặt hàng, chắc chắn sẽ phải qua khâu họ muốn tham quan nhà máy, nhưng nhà máy bạn không có? Nếu không cho khách tham quan nhà máy, họ sẽ không tin tưởng và sẽ không bao giờ mua hàng. Mình tiếp xúc hết 10 khách quốc tế, thì hết 9,99 khách buộc mình dắt tham quan nhà máy.
VẬY CÂU HỎI TIẾP THEO  LÀ CÓ CÁCH NÀO KHẮC PHỤC KHI KHÔNG SỞ HỮU NHÀ MÁY KHÔNG?
 


ThẬt ra vẫn có cách nhưng kết nối, như:

Dắt khách tham quan nhà máy các bạn sẽ hợp tác gia công: cách này 2 nhược điểm:
-    Nếu dắt khách xuống, mà thương hiệu của bạn và họ khác nhau, khách hàng thấy bảng hiệu ghi công ty khác thì họ cũng nghĩ ra bạn không phải nhà sản xuất, làm lâu dài thì họ cũng muốn làm thẳng với nhà sản xuất hơn là thông qua bạn.
-    Nếu nhà máy đồng ý gắn bản hiệu của bạn lên khi khách tới xem, nhưng mà đâu phải cứ dắt khách xuống là khách đặt hàng đâu, có khi dắt 20-30 lượt khách, tốn công tốn sức, tốn tiền mà còn chưa đậu được đơn nào, nhà máy họ dễ tính vui vẻ thì không nói, có vài nhà máy họ mất kiên nhẫn họ làm khó bạn , họ không chịu tiếp khách cho bạn nữa thì mệt mỏi.
-    Cách thứ 3, là làm trùng thương hiệu của bạn trùng với tên thương hiệu của nhà máy, như bạn Pr cho nhà máy đó vậy, hoặc là bạn như một  nhân viên kinh doanh của nhà máy đó. Đây là cách có vẻ khả thi hơn, nhưng ít bạn nào cam tâm đi PR không cho nhà máy nào đó, lỡ một ngày nhà máy lật mặt thì bao công sức đổ bỏ đi. Nhưng dù tính đi tính lại đây vẫn là cách mà có thể áp dụng được.Có điều lúc kí tá giấy tờ này nọ, bạn không còn là người kí nữa. Sẽ vướng một số thứ tự do và quản lý . Ví dụ khi soạn thảo hợp đồng, thay vì bạn soạn thảo rồi kí cái roẹt là xong, nhưng bạn phải chay về nhà máy xin chữ kí , rồi theo bảng giá bạn yêu cầu các kiểu.  Lúc đó bạn cảm thấy không được tự do cho lắm
 

-    Trừ khi bạn có bí mật công thức độc quyền gì đó này nọ, thì may ra nhà máy có hay không cũng không quan trọng vì thứ đáng giá nhất là công thức, còn nếu 1 sp phổ thông nào đó mà không có nhà máy thì thật bất lợi.

Đó là lý do nhiều BẠN SỐNG CHẾT CỠ NÀO CŨNG PHẢI NHẢY TỪ THƯƠNG MẠI ĐỂ  QUA LẬP NHÀ MÁY SẢN XUẤT. Nhưng lập nhà máy thì phải đối diện những cái thử thách còn kinh khủng hơn thương mại. XEM BÀI: NÊN LÀM SẢN XUẤT HAY THƯƠNG MẠI


Còn một cách khác là bán lẻ ở nước ngoài, cũng là một cách xuất khẩu. tự xuất ra nước ngoài, tự thuê kho, tự bán bên đó. Không bán qua một đại lý nào cả. Cách này mình đang áp dụng tại Singapore và khá hiệu quả. 

Agritech Singapore đang có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ bán hàng online tại singapore. Hiệp hội sẽ hỗ trợ 95% chi phí cho các bạn , các bạn chỉ chi trả 5% cho chi phí thuê văn phòng, kho bãi và lương nhân viên, tổng cộng tầm 7 triệu đồng/tháng. (3,5 triệu cho lương nhân viên đóng gói, 3,5 triệu cho mặt bằng).
 #Dịch_vụ_bao_gồm:
- Vận chuyển hàng của sellers từ VN tới kho tại Singapore. (Giúp hàng được thông quan và xử lý các thủ tục thông quan)
- Lưu kho, đóng gói và xử lý đơn hàng.
- Hỗ trợ làm việc với đơn vị vận chuyển nội địa uy tín.
- Đội telesale người bản địa hỗ trợ chốt đơn, call khách. Và giúp xử lý sự cố khi phát sinh đột xuất.
- Dịch content sang tiếng bản địa.
- Hỗ trợ tìm và order web Trung Quốc (taobao, 1688, alibaba,....). Hàng được chuyển thẳng từ TQ sang thị trường, giúp nhà bán tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí.
- Hỗ trợ pháp lý , cung cấp thông tin địa chỉ kinh doanh tại Singapore cho các bạn hội viên
- Tạo tài khoản shopee Tại Singapore cho các bạn hội viên, giúp các bạn kết nối với các kênh siêu thị tại Singapore (nếu cần)
Với chi phí này, còn rẻ hơn cả tiền bạn thuê nhân viên , mặt bằng tại HCM và HN.
Vì đây là chương trình hỗ trợ đến từ các tổ chức doanh nghiệp tại Singapore , nên chỉ nhận tối đa 300 doanh nghiệp đầu tiên. Nên hãy nhanh chân tận dụng cơ hội ngàn năm có 1 này nhé!

#THÔNG_TIN CHƯƠNG TRÌNH: https://www.agritech-sg.com/ 

HOẶC NẾU CẦN HỎI GÌ THÌ CỨ LIÊN HỆ MÌNH QUA SDT 0866762287 HOẶC FB CÁ NHÂN: https://www.facebook.com/lethuyvn/
 

Sản phẩm

696,000 đ
646,000 đ