Hạt điều Việt nam ngon nhất thế giới? sự thật hay tự phong?

Lê từng lang thang nhiều quốc gia khác nhau, mỗi lần đi đến đó, Lê đều mang theo hạt điều của Việt Nam tặng, vì Việt Nam ngoài hạt điều nổi tiếng ra, thì hầu như các thứ khác đều bình thường.

Dĩ nhiên ở nước ngoài, hạt điều cũng không thiếu, nó bán phổ biến trong các siêu thị, cửa hàng mini, thậm chí ở chợ. Nói chung đi đâu cũng thấy. Lê cũng mua thử ăn thì hương vị của hạt điều bày bán ở đó không giống như mua ở Việt Nam. Nói sao nhỉ, nó không có bị béo, kết cấu hạt lỏng lẽo, và cảm giác đang ăn một thứ bột hơn là đang ăn hạt dinh dưỡng. Nói chung hoàn toàn không ngon. Hạt diều ở Việt Nam có hương vị rất khác, nó thơm hơn, béo hơn, cái cảm giác khi cắn vào nghe những âm thanh giòn tan và béo ngậy tan trong lưỡi, rất đậm đà. Chúng hoàn toàn khác biệt.

 

 

Hạt điều có nhiều xuất xứ khác nhau, đến từ nhiều nguồn gốc quốc gia khác nhau, chủ yếu là 2 khu vực chính: Việt Nam và châu Phi. Chính vì vậy hương vị cũng sẽ khác hẳn do thổ nhưỡng, đất đai, khí hậu, và các yếu tố tự nhiên khác tạo nên hương vị khác nhau.

Ít ai biết rằng, tuy hạt điều được chế biến ở Việt Nam, nhưng không hẳn nguyên liệu từ Việt Nam, mà được mua từ Châu Phi, sau đó nhập khẩu sang Việt Nam chế biến và xuất đi các quốc gia khác. Đó là lý do đôi khi bạn thấy hạt điều Made in Việt Nam mà vẫn ăn tệ hại như vậy. Chúng được mua ở châu Phi bạn ạ.

Quay lại câu chuyện Lê đi lang thang ở các quốc gia khác, Lê tặng quà cho bạn mình, họ đều khen nức nở, đều nghiện các bạn ạ. Họ bảo rằng họ không mấy thích thú mấy cái đồ này, nhưng khi được Lê tặng thì đã bị thay đổi hoàn toàn, có cái nhìn hoàn toàn khác. Dĩ nhiên Lê biết khác chứ, hạt điều của Lê được trồng từ chính nơi Lê sinh ra và lớn lên, nơi đồi núi không người, nơi khí hậu tốt và đất đỏ núi lửa phun, dĩ nhiên hương vị sẽ khác, và ăn sẽ ngon hơn nhiều. LÊ đã thử ăn hạt điều mua tại nước ngoài, vị của nó nhàn nhạt, chán ngắt và không có gì ngon. Nhiều người không thích cũng có cái lý của nó.

Hạt điều muốn ngon đến khó quên, phải là hạt điều rang ở Việt Nam, và dùng nguyên liệu trồng tại Việt Nam mới được gọi là ngon nhất thế giới.

Lê có một vài người bạn sống ở California, cô gái ấy vì muốn bạn trai tập gym của mình ăn uống lành lạnh nhưng phải là món ăn ngon, liền gọi về Việt Nam nhờ LÊ gửi 5kg hạt điều rang bằng DHL sang. Chi phí gửi tầm 100 đô, nhưng cô ấy vẫn nhất quyết gửi. Cô ấy bảo rằng chỉ có hạt điều mua tại Việt Nam, và phải là Lê chọn cô ấy mới thấy ngon. (biết mình có kinh nghiệm nên nhờ :D ) . Kết quả, trong vòng 10ngày hoặc 1-2 tuần gì đấy, bạn trai cô ấy ăn hết mấy kg hạt điều rang, ăn thay cơm và bánh mì. Thật là khủng khiếp với sức ăn của anh chàng, sau đó bảo Lê là vì quá ngon nên không ngừng ăn được. 

 

 

Rồi một vài người bạn làm dâu ở Hàn Quốc, mỗi lần họ về Việt Nam thì đều mua hạt điều mang sang cho chồng và mẹ chồng. Người Hàn Quốc thích ăn hạt điều, và dĩ nhiên hạt điều ở Hàn Quốc nhiều lắm, nhưng chúng có nguồn gốc từ châu Phi, không phải tất cả đều là ở Việt Nam, nên chất lượng và hương vị rất là chán. Hạt điều Việt Nam thực sự rất ngon, không phải là PR đâu. Nên khi người Hàn Quốc ăn hạt điều Việt Nam, họ đã vô cùng sửng sốt và hằng năm đều dặn vợ về nhà nhớ mua hạt điều mang sang Hàn Quốc, vì ăn 1 lần là nhớ mãi.

Lê có người bạn người Singapore tên là Kyan. Kyan là một người hiểu biết về thực phẩm và nhờ LÊ tìm hiểu hạt điều Nhân Trắng. (Kernel cashew). LÊ bảo rằng hãy hỏi bên nhà cung cấp châu Phi, giá sẽ rẻ hơn rất nhiều, đôi khi giá rẻ hơn tới 30% so với giá điều của Việt Nam. Anh ấy lắc đầu bảo rằng, khách hàng này đã ăn thử hàng mẫu hạt điều Việt Nam mà Lê cung cấp, hương vị hoàn toàn khác và rất đặc biệt, chúng rất ngon. Họ đã nếm thử hạt điều có nguồn gốc ở Châu Phi, chất lượng không thể so sánh, hạt điều Việt Nam ngon hơn rất nhiều, dĩ nhiên giá cả VN cũng không hề bèo. Nên nói tới đây, các bạn hiểu rằng, hạt điều của Việt Nam chắc chắn sẽ ngon hơn, vì Lê đã gặp hàng ngàn người , họ đều cho 1 kết quả tương tự và nói giống nhau.

Tuy nhiên 1 điểm chết người là số lượng hạt điều Việt Nam không nhiều, đó là lý do tại sao các nhà sản xuất hạt điều ở Việt Nam phải nhập khẩu nguyên liệu từ các quốc gia châu Phi để chế biến, và sau đó cung cấp cho các khách hàng lớn của họ. Điều này vốn dễ hiểu. Nên việc chọn nhà cung cấp vô cùng quan trọng, nhà cung cấp ở Việt Nam sẽ có người chỉ sử dụng nguyên liệu ở Việt Nam, nhưng có người chỉ sử dụng nguyên liệu từ Châu Phi, rẻ hơn và tệ hơn (nhưng hình thức đẹp hơn)

LÀ một nhà sản xuất hạt điều tận tuỵ trong suốt nhiều năm, Lê tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồngkong...Họ đều thích hạt điều đến từ Việt Nam,  vì hương vị của nó chứ không phải vì nghe người ta đồn thổi về nó.

Lê biết nhiều bạn vẫn nghĩ hạt điều nào thì cũng như nhau, nhưng thật tế chúng khác nhau. Các bạn hãy 1 lần ăn thử sản phẩm Lê sản xuất. Nó béo hơn rất nhiều, và đọng lại nhiều cảm xúc khi ăn nhiều hơn. Vì một sản phẩm làm ra là cả một quá trình dài, đầy tâm huyết mà Lê đặt trong đó.

Yêu các bạn,

LÊ!

LÊ viết ( tìm hiểu thêm về Lê ở đây nha)

Facebook: https://www.facebook.com/lesgarden.vn/

Trở thành đại lý: https://hatdieu.org/phan-phoi-si/ 

Mua lẻ hạt điều: https://hatdieu.org/hat-dieu-nguyen-hat-con-vo-lua/

 

 

Sản phẩm