Công dụng của hạnh nhân

 

Lợi ích của việc ăn quả hạnh mỗi ngày là gì? Một nắm hạnh nhân mỗi ngày là một cách nhanh chóng để giữ được sức khỏe. Hạnh nhân tự nhiên còn vỏ nâu mỏng rang sơ là một bữa ăn nhẹ ngon và bổ dưỡng với nhiều lợi ích sức khỏe đầy với khoáng chất. Chỉ một số ít hạnh nhân giàu chất dinh dưỡng mỗi ngày giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch và ngăn ngừa tăng cân, và thậm chí nó có thể giúp chống lại các căn bệnh như bệnh tiểu đường và bệnh Alzheimer.

 

Dinh dưỡng

 

Ăn khoảng 23 quả hạnh mỗi ngày là một cách dễ dàng để kết hợp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng vào chế độ ăn uống của bạn. Hạnh nhân giàu vitamin E, canxi, magiê và kali. Ngoài ra, hạnh nhân là một nguồn đáng kể protein và chất xơ, trong khi lượng đường thấp tự nhiên. Một gói 23 quả hạnh nhân bao gồm 13 gram chất béo không bão hòa lành mạnh, 1 gam chất béo bão hòa và không có cholesterol hoặc muối. Trong tất cả các loại hạt cây, quả hạnh có hàm lượng protein, chất xơ, canxi, vitamin E, riboflavin và niacin cao nhất theo trọng lượng. Có 160 calo trong 23 quả hạnh nhân. Trong khi nhiều calo này đến từ chất béo, nó chủ yếu là chất béo không bão hòa lành mạnh và không phải loại không bão hòa không lành mạnh. => chính vì vậy muốn bổ sung dinh dưỡng đa dạng mà không gây hại cho sức khỏe,  hạnh nhân là một loại thực phẩm cực kì phù hợp cho bà bầu, người già và trẻ em.

 

Sức khỏe tim mạch

 

Theo FDA, ăn 1,5 ounce mỗi ngày hầu hết các loại hạt, như hạnh nhân, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nhiều chất dinh dưỡng trong quả hạnh giúp góp phần làm tăng sức khoẻ tim mạch. Hạnh nhân giàu magiê, điều rất quan trọng trong việc ngăn ngừa các cơn đau tim và cao huyết áp. Một số nghiên cứu lâm sàng cũng cho thấy hạnh nhân có thể có hiệu quả trong việc giảm cholesterol xấu và bảo quản cholesterol lành mạnh, đóng một vai trò quan trọng trong sức khoẻ tim mạch.

 

Duy trì trọng lượng

 

Chất xơ, chất đạm và chất béo của quả hạnh khiến bạn ăn ít thôi cũng cảm thấy đủ và hài lòng vì vậy bạn sẽ không có sự thôi thúc để ăn quá nhiều. Theo tạp chí "Fitness", magiê trong quả hạnh giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, đó là chìa khóa để giảm bớt sự thèm ăn. Hạnh nhân thậm chí có thể ngăn chặn sự hấp thu calo của cơ thể, làm cho chúng trở thành một món ăn nhẹ thân thiện với giảm cân. Vì quả hạnh tự nhiên có hàm lượng calo cao nên điều quan trọng là hạn chế kích cỡ khẩu phần ăn của bạn lên 1 ounce hoặc 23 loại hạt.

 

Lợi ích sức khoẻ khác

 

Hạnh nhân cũng có thể thúc đẩy sức khoẻ dạ dày-ruột và thậm chí chống lại bệnh tiểu đường. Hàm lượng chất xơ cao của hạnh nhân mang lại cho họ các đặc tính prebiotic, góp phần cho sức khoẻ trong đường tiêu hóa. Prebiotics là các chất thực phẩm không tiêu hóa được dùng làm thức ăn cho vi khuẩn tốt trong đường ruột và giúp duy trì sự cân bằng lành mạnh. Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Bệnh tiểu đường Hoa Kỳ, chế độ ăn uống Địa Trung Hải kết hợp các loại hạt, chẳng hạn như hạnh nhân, giúp chống lại bệnh tiểu đường ngay cả khi không có sự thay đổi đáng kể về trọng lượng, hoạt động thể chất hoặc lượng calo

 

 

HẠT ĐIỀU NHÀ LÊ

 

Sản phẩm