CÓ NÊN XUẤT KHẨU ĐA THỊ TRƯỜNG KHÔNG? CÓ NÊN XUẤT KHẨU ĐI CHÂU ÂU KHÔNG? - LỜI CHIA SẺ TỪ THỰC TẾ


Có một bạn hỏi mình rằng, chị ơi, e có nên xuất khẩu đi châu âu ko?
 Mình hỏi em cần gì? Cần tiền hay cần tiếng?
Hay cả hai?

Nếu cần tiền, thì em tập trung thị trường châu Á nhất, vì yêu cầu về sản phẩm dễ, không quá khắt khe, giá cả họ cũng dễ chấp nhận và thương thảo giá hơn, chưa kể gần, bay qua bay lại đàm phán rất dễ. Gửi mẫu đi kiểm định, chào mẫu cũng nhẹ ví hơn, Những chứng chỉ họ yêu cầu cũng ít hơn, phần lớn là iso, hoặc xét nghiệm sản phẩm , Hsap, quy trình sản xuất là hết. Nên xuất qua đây, khách hàng ít phàn nàn hơn.
Vì nếu cty nghèo quá, thì hãy quên Châu Âu đi.

Còn cần tiếng, thì chắc chắc cty giàu có, ăn nên làm ra thì ko cần phải nói, cứ bang đi vì đời cho phép, cty châu  Âu cạnh tranh về giá là mệt mỏi. Vì châu âu là cả thế giới bán, họ đòi hỏi về chất lượng cực kì cao, bạn có thấy bán nông sản mà lấy kính lúp ra và thước kẻ ra đo từng hạt từng trái chưa. Đó chính là châu  Âu, nhưng hàng chất lượng cao nhưng họ chỉ chấp nhận giá thấp mà thôi, bạn không đủ khả năng, nhưng quốc gia khác khả năng, vì người ta làm máy móc tân tiến và sản lượng lớn, họ đáp ứng dc 2 việc giá rẻ và chất lượng cao, với vn thì khó hơn rất nhiều. 

Bán 1 lô thì thì khách chê bai đủ kiểu, rồi bắt đền, mà thường bán được 1 -2 chuyến khách chưa nản mà người bán nản lắm rồi. Vì đa phần làm thủ công, nên giá rẻ và chất lượng cao là thứ khó có thể song hành. Nên tóm lại muốn đánh châu  u thì cty phải giàu. Vì xuất khẩu châu  u mình cam đoan chắc chắc không thể hái ra tiền thậm chí mất rất nhiều tiền trong những đợt đầu xk.Vì 1 lô hàng đi Châu  Âu phí rất nhiều, phí từ vận chuyển, gửi mẫu,  xét nghiệm, chưa kể mỗi quốc gia châu Âu đòi các loại giấy phép, chứng nhận hoàn toàn khác và riêng biệt, vấn đề là các chứng nhận đó bạn tốn ít nhất từ 1-5 năm để xin tùy chứng nhận. Nếu công ty bạn giàu thì cứ đầu tư vào xin chứng nhận, nhưng cty nghèo mà làm các thứ này xác định banh xác.
 Chưa kể hàng qua mà khả năng bị trả về cũng cao, vì ở châu âu ko chấp nhận tỷ lệ lỗi, mà kiểu hoàn toàn không lỗi í. Nên mới xuất vài lô đầu chắc chắn ko có lãi đồng nào, thậm chí lỗ to. 
Mà thật ra có hàng nghìn công ty lỗ to, chẳng qua ho vì bảo vẹ danh tiếng cty nên ko dám than thở, chỉ than khi gặp bạn bè thân mà thôi.

Nếu tại sao mình khuyên các bạn không nên đánh đa thị trường khi bạn không giàu là vậy. Giải pháp là ưu tiên thị trường gần trước để lấy tiền, quen xong thị trường đó, giàu lên rồi thì đánh bắt xa bờ cũng không muộn, chứ đừng tham cái gì cũng muốn, viễn chinh chưa bao giờ dễ dàng.

À có 1 cty nọ là bạn mình, cty họ rất nhiều tiền, thật ra bên trong lỗ bung bét, nhưng bên ngoài ai cũng tưởng họ lãi, thật ra tiền cty đấy đa phần từ bất động sản đổ qua đầu tư, nên nhìn cty lớn chưa chắc lãi đâu nghen. Toàn mồ hôi, nc mắt và tiền lót đường cả đấy. :D

 

Sản phẩm

696,000 đ
646,000 đ