Chi phí thuê văn phòng và một số chi phí khác tại Singapore

Sau khi một thời gian kinh doanh và xuất khẩu hàng hóa sang Singapore, mình hiểu được rất nhiều thứ về thị trường này, tuy không phải là tất cả nhưng cũng là những kiến thức giúp các bạn hiểu được văn hóa, thị trường, và con người ở đây.

Nói về chi phí tại Singapore trước nhé.

Ở Singapore, chi phí cái gì cũng đắt, một gia đình tiêu từ 6-13 ngàn đô mỗi tháng là bình thường. Chủ yếu cho tiền góp nhà, góp xe, bảo hiểm. Nhà ở Singapore cực kì đắt, 1 căn chung cư 65m2 cũ cách đây chục năm, giá bán cũng đã 400.000 đô Sing  1 căn, giá đó là giá ưu đãi từ chính phủ, chứ giá thực tế không ưu đãi thì giá cũng 1 triệu đô (17 tỷ 1 căn). Mình biết việc đó vì bạn mình rao bán nhà, và giá trị căn nhà của họ sau chục năm giá tầm đó. 

Xe riêng ở Sing cũng rất đắt, 1 chiếc xe Honda tầm trung thì cũng cả 100.000 đô 1 chiếc. Lý do chính phủ hạn chế người dân lái oto mà chuyển sang phương tiện công cộng, nên thuế mua xe ở Singapore thuộc dạng đắt xắt ra nước mắt.

Lương: ở Singapore, lương thì chia ra hai khoản, lương trả cho người gốc Sing và người nước ngoài. Lương trả cho người bản địa thường cao hơn lương trả cho người nước ngoài 2k ở vị trí tương đương. Ví dụ lương cơ bản của dân office tầm 2k-3k. Thì lương của dân bản địa sẽ là 4k-5k
Thuê văn phòng: Văn phòng ở bên Sing, nếu các doanh nghiệp muốn thuê, giá thuê dao động từ 2000 đô tới 5000 đô/sàn , tùy theo diện tích và vị trí hay bố trí bên trong. Nhưng nhìn chung vô cùng đắt. (diện tích rất bé như các văn phòng ở Sài Gòn mà thôi)

Tiền của Singapore rất có giá, nhưng dịch vụ hàng hóa và giá cả cũng rất đắt. Nên thật sự kinh doanh ở Singapore rất có lời và rất tiềm năng về mặt tỷ giá cho người bán. 

Về mảng mua sắm online của Singapore rất giống Việt Nam, Shopee rất mạnh, nhưng không có phá giá như Việt Nam, họ vẫn dùng Facebook để đọc tin, nhưng intagramm được dùng nhiều hơn. Quảng cáo Google, Tiktok, Youtube  vẫn thịnh hành và phổ biến. Nên dân bán hàng online rất thích điều này.

Lúc mình bán lẻ ở các trang thương mại của Singapore, mình thấy cực kì nhiều cơ hội cho các bạn trẻ Vn bán hàng tại đó.

Thuế má: Singapore là quốc gia lý tưởng để đầu tư, bất cứ thứ gì đặt chân đến singapore đều trở nên danh giá, và chính phủ cũng hỗ trợ người dân rất nhiều trong việc hoạt động kinh doanh. Tất cả thuế đóng thường chỉ có thuế chính là GST 7%, nó hao hao VAT của VN vậy nhưng ở VN 10% nhưng ở Sing chỉ có 7%. 

Dịch vụ thuê kho bãi và nhân viên xử lý đơn cũng rất rẻ.

Có 1 chương trình hỗ trợ start up ở Singapore, bạn có thể thuê kho bãi và nhân viên với giá cực rẻ. Nếu bạn kinh doanh với  1 mã sp duy nhất, họ có thể cho bạn thuê văn phòng, kho bãi, kế toán, pháp lý hàng hóa tại Singapore với 100 đô Mỹ 1 tháng. Và nếu bạn có nhiều mã hàng hóa như 5 mã, thì bạn chỉ cần đóng 300 đô 1 tháng đã có thể có văn phòng ở Singapore.
 - Tham gia group Kinh doanh tại Singapore để chia sẻ kinh nghiệm thực chiến : https://www.facebook.com/groups/2276024115876137
- Kết bạn với mình khi có câu hỏi cần hỏi, đừng ngại, mình biết mình sẽ chia sẻ hết: https://www.facebook.com/lethuyvn

Sản phẩm