Cách làm hạnh nhân rang bằng lò nướng hoặc vi sóng

Hạnh nhân đã trở thành món quá yêu thích của giới tập gym, ăn kiêng lành mạnh, trị bệnh , và là thứ luôn nằm trong top 1 của thực phẩm đáng ăn nhất của bà bầu, nhưng các bạn phải ăn hạnh nhân rang, vì tươi rất khó tiêu hóa, địa chỉ mua hạnh nhân rang sẵn ở đây. Còn nếu lỡ mua hạnh nhân tươi thì chắc chắn các bạn phải rang trước khi ăn rồi đó.

Phương pháp này áp dụng cho bất kỳ loại hạt hay hạt nào mà bạn muốn làm.

Làm nóng lò nướng của bạn (hoặc lò nướng bánh mì) khoảng 170 độ C.

Đổ 1 chén bất kỳ loại hạt hoặc hạt nào bạn muốn nướng lên một tấm paned . Bỏ vào lò và quay lò nóng trước khi đặt hạt vào. 

 

Ướp các loại hạt với 1 muỗng dầu (Mình thường sử dụng dầu ô liu, nhưng dầu hạt nho hoặc dầu bơ cũng sẽ làm được mẹo). Nếu bạn thích, hãy thêm vài nhúm muối biển. Việc rắc muối biển giúp cho hương vị của hạt sẽ được khuyến đại và dậy mùi rất nhiều , nên sau này các bạn làm gì cũng nên rắc chút muối, món ăn sẽ tinh tế hơn rất nhiều. Quay hạt trong vòng 5 phút. Sau 5 phút, đảo các hạt xung quanh một chút để đảm bảo màu nâu đều. Tiếp tục nướng các loại hạt trong khoảng thời gian 5 phút cho đến khi chúng nâu lại một chút và có mùi thơm. Cuối cùng, mùi thơm dậy lên là dấu hiệu mẻ nướng đã hoàn thành và đã có thể dùng được.


Hạt nướng xong phải để nguội thì hạt sẽ rất giòn, bạn có thể dùng hạt hạnh nhân rang nướng này dùng rất nhiều việc như ăn trực tiếp, cảm giác ăn trực tiếp rất thơm và giòn tan trong miệng, ăn kèm với sữa chua trái cây, hoặc trộn với chè, sinh tố đều tuyệt vời. Nghiền chúng thành các loại hạt hoặc bơ DIY thơm ngon nhất. 

Bảo quản chúng trong hủ đậy kín, cất trong tủ lạnh là tuyệt vời vì giúp chúng giữ độ giòn vô cùng lâu dài.

 

 

 

Sản phẩm hạnh nhân

Sản phẩm