Cách bóc vỏ óc chó

Quả óc chó có lớp vỏ bên ngoài rất cứng nên nhiều người rất lo ngại khi mua về sử dụng. Trước đây, mình cũng lo lắng về vấn đề này lắm. Sau bao nhiêu năm ăn loại quả này, mình đã tìm được cách tách vỏ óc chó đơn giản nhất lại không hề tốn nhiều công sức để lấy phần nhân bên trong.

 

Dùng chày đập vỏ óc chó  

 

 

Đây là cách đơn giản và an toàn nhất nên được mọi người hay sử dụng  nhất. Các bạn chú ý quan sát quả óc chó có một đầu nhọn và nhỏ, một đầu to và có đường gân.  Các bạn chỉ cần dùng chày gỗ gõ nhẹ vào đầu to có đường gân của quả óc chó. Lúc này vỏ sẽ từ từ nứt ra và việc lấy nhân bên trong cực kì dễ nhé. Tuy nhiên, các bạn chú ý đừng đập mạnh quá nếu không nhân bên trong sẽ bị vỡ nát đấy.

 

Dùng kìm để kẹp vỏ óc chó

 

Hiện nay, trên thị trường có bán loại kìm chuyên  dùng để tách vỏ óc chó. Nếu mua được loại kìm này, các bạn chỉ cần đặt quả óc chó vào trong kìm sao cho đường liền chính giữa 2 mảnh vỏ tiếp xúc với kìm, bóp nhẹ là vỏ quả óc chó vỡ ra để lộ lớp nhân béo ngậy bên trong. Nếu không mua được loại kìm chuyên dụng này, các bạn có thể sử dụng kìm kẹp hải sản hoặc những loại kìm vừa với kích thước của quả óc chó để tách vỏ. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho quả óc chó vào và kẹp cho vỡ lớp vỏ bên ngoài thôi là lớp vỏ cứng sẽ bị tách ra ngay.

 

Dùng dao hay những vật nhọn để tách vỏ óc chó

 

 

 

Các bạn có thể tách vỏ óc chó bằng dao hay các vật nhọn để tách vỏ óc chó bằng cách đặt phần nhọn vào cuống của quả, sau đó tách vỏ ra rất dễ dàng. Nhưng khi sử dụng, các bạn nên cẩn thận nếu không dao hay các vật nhọn rất dễ vào tay và rất nguy hiểm. Nếu các bạn vẫn đang lo lắng về việc tách vỏ óc chó thì hãy thử 3 cách mà mình đưa ra xem nhé. Mình hi vọng các bạn sẽ có cách sử dụng quả óc chó  một cách dễ dàng và an toàn nhất.

 

Hoặc cao siêu hơn là dùng tay mà không cần dụng cụ gì

 

 

 

Và cuối cùng khi mua bạn yên tâm là bên mình luôn kèm dụng cụ tách óc chó cho bạn bạn

 

BẢNG GIÁ ÓC CHÓ HARTLEY MỸ 

– Giá: 280.000đ/kg HCM - Hà Nội giá 300.000đ/kg - miễn phí giao hàng khi mua 1kg – Xuất xứ: California – Cảng nhập khẩu: Cát Lái – HCM – Công ty cung cấp:  Công ty Mariani – Quốc gia: Hoa Kỳ

– Địa chỉ chi nhánh HCM: 43 Nguyễn Văn Mại, Phường 4, Quận Tân Bình– HCM. 0962 934 525 / 0932 801 093

Địa chỉ chi nhánh Hà Nội: Biệt thự A9, Lô 13, KĐT Định Công, Hoàng Mai, HN. 0962 934 525 / 0932 801 093 –Facebook: https://www.facebook.com/lesgarden.vn/ 

Đặt hàng vào khung commnet bên dưới và xem chi tiết GIAO HÀNG TẠI ĐÂY (freeship 3kg bất kì)

 

 

XEM THÊM HẠNH NHÂN CÓ TÁC DỤNG GÌ

 

Hạt Điều nhà Lê |Lượt xem: 241