Cách bảo quản óc chó

 

Cách bảo quản óc chó tốt nhất là bỏ tất cả vào tủ lạnh ngăn mát và đậy kín lại. Khi nào ăn thì lấy ra ăn, muốn ngon hơn thì bỏ vào vi sóng quay 3 phút. Để ở ngoài sẽ yểu và ăn hôi dầu, khiếp lắm.

 

Sau một thời gian sử dụng, nhiều bạn nói chất lượng quả óc chó đã bị giảm đi, mùi vị cũng không còn ngon như ban đầu. Nguyên nhân dẫn đến  hiện tượng trên là do các bạn chưa có cách bảo quản đúng. Mình thường xuyên mua óc chó về cho gia đình dùng và để được rất lâu mà chất lượng và mùi vị không hề bị mất đi. Theo kinh nghiệm của bản thân, mình sẽ hướng sẫn các bạn cách bảo quản óc chó để giữ nguyên chất lượng của nó nhé.

Đối với óc chó còn nguyên vỏ cứng: Bạn chỉ cần cho quả óc chó vào trong túi kín, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Mỗi lần sử dụng bạn lấy quả óc chó ra, sau đó buộc lại thật kĩ. Nếu mua với số lượng nhiều mà không dùng hết ngay, phải để lâu dài, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đảm bảo là dù để bao lâu thì quả óc chó của bạn vẫn bùi, ngậy, thơm như ban đầu. Khi nào ăn thì lấy trong tủ lạnh ra ăn, còn muốn ngon thì thì bỏ lò vi sóng quay lên 3 phút là tuyệt vời.  

 

 

Đối với óc chó đã tách vỏ: Nhân quả óc chó có tính ẩm nên cần phải bảo quản một cách cẩn thận. Nếu mỗi ngày chỉ sử dụng một lượng nhỏ thì các bạn chỉ cần chia thành từng lượng nhỏ (đủ dùng trong một ngày) rồi bỏ vào túi kín hoặc lọ kín. Sau đó, các bạn bảo quản ở nơi khô thoáng, độ ẩm thấp,tránh ánh nắng trực tiếp hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ tốt hơn.

 

 

Quả óc chó nguyên vỏ sẽ để được lâu hơn óc chó đã tách vỏ. Theo mình, các bạn nên mua loại chưa tách vỏ (còn nguyên vỏ cứng). Ăn đến đâu, các bạn tách vỏ đến đó và chú ý là không nên mua quá nhiều vì trên thị trường hiện nay óc chó được bán quanh năm. Lý do nên mua óc chó còn vỏ vì hàm lượng dinh dưỡng sẽ cao hơn óc chó bóc sẵn vỏ, dinh dưỡng mất đi mà còn mau hỏng hơn) Dù là bảo quản óc chó nguyên vỏ hay đã tách vỏ thì các bạn tuyệt đối tránh những vị trí như ở trên hoặc gần bếp lò, ở trên kệ bị đèn trần nóng chiếu xuống…Khi để vào ngăn mát tủ lạnh nên tránh để gần các loại thực phẩm nặng mùi như tỏi, hành,….Nhiệt độ càng thấp thì thời gian bảo quản hạt óc chó càng cao. (Khi mua óc chó cũng nên chọn mua ở những nơi bảo quản óc chó bằng kho lạnh hoặc tủ mát, tránh mua óc chó ở những chỗ bỏ ở ngoài nhiệt độ thường, mất dinh dưỡng lại không chất lượng. Với cách bảo quản óc chó trên, các bạn sẽ tiết kiệm  được nhiều chi phí mà vẫn có thể đảm bảo được chất lượng của quả. Quả óc chó khá đắt  nên khâu bảo quản, sử dụng quả óc chó là một khâu vô cùng quan trọng và cần thiết. Muốn chăm sóc toàn diện sức khỏe cho gia đình, các bạn nên đặc biệt chú ý đến khâu này nhé. Còn bên dưới là địa chỉ bán óc chó tin cậy, hàng nhập khẩu từ Mỹ, và quan trọng óc chó được bảo quản trong kho lạnh, đảm bảo chất lượng tuyệt đối.  

 

BẢNG GIÁ ÓC CHÓ HARTLEY MỸ 

– Giá: 280.000đ/kg HCM - Hà Nội giá 300.000đ/kg-  - miễn phí giao hàng khi mua 1kg trở lên – Xuất xứ: California – Cảng nhập khẩu: Cát Lái – HCM – Công ty cung cấp:  Công ty Mariani – Quốc gia: Hoa Kỳ

– Địa chỉ chi nhánh HCM: 43 Nguyễn Văn Mại, Phường 4, Quận Tân Bình – HCM. 0962 934 525 / 0932 801 093

Địa chỉ chi nhánh Hà Nội: Biệt thự A9, Lô 13, KĐT Định Công, Hoàng Mai, HN. 0962 934 525 / 0932 801 093 -Facebook: https://www.facebook.com/lesgarden.vn/ 

 

 

XEM THÊM ÓC CHÓ MUA Ở ĐÂU

 

Hạt Điều nhà Lê |Lượt xem: 223