Cách ăn hạt hạnh nhân

 

Hạnh nhân dinh dưỡng nhiều nhất, còn đầy đủ vitamin nhất ở dạng nguyên hạt, còn nguyên vỏ nâu bên ngoài. Nếu các bạn muốn ăn hạnh nhân ngon nhất thì khi mua hạnh nhân đã rang sẵn về , cứ bảo quản tủ lạnh, khi nào ăn thì bỏ vào lò vi sóng quay tầm 3 phút thì hạnh nhân ăn rất thơm, rất ngon.

 

 

Nếu trường hợp bạn không có lò vi sóng, bạn có thể để lên chảo rang sơ đến khi nghe mùi thơm bay lên là ok. Lê nghĩ, mọi người nên mua hạnh nhân nguyên vị chưa rang qua bất kì cái gì vì lượng dinh dưỡng còn lại khá cao, còn nếu muốn chế biến thêm như rang bơ thì lấy nguyên vị rang với bơ là được. Dạng hạnh nhân nguyên vị nguyên hạt có thể chế biến nhiều cách theo mong muốn.

 

Ví dụ như làm sữa:

 

 

Hạnh nhân xay nhuyễn bằng máy sinh tốt, sau đó lọc lại là có một cốc sữa hạnh nhân cực kì thơm ngon và bổ dưỡng. Sữa hạnh nhân giàu dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất, có thể thay thế sữa bột cho bé ăn dặm, biếng ăn, kích thích bé ăn ngon miệng, bồi bổ sức khỏe cho người già ốm đâu khó tiêu, và tăng cường sức khỏe, giúp thai nhi khỏe mạnh cứng cáp từ bên trong.

 

 

Nấu chè, làm bánh hạnh nhân

 

Ở Vn, hạnh nhân được ứng dụng nhiều nhất là nấu chè khúc bạch, nếu chè khúc bạch mà thiếu hạnh nhân cắt lát hoặc giã viên thì không còn gọi là chè khúc bạch nữa. Chè khúc bạch là loại chè được yêu thích nhất của người dân Sài Gòn, sau này bán rộng khắp cả nước, mình cũng thường ăn chè khúc bạch nên mình rất thích ăn hạnh nhân có trong chè, giòn, thơm và cảm giác rất thích miệng nhớ mãi không quên.

 

Súp hạnh nhân cho trẻ.

 

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn có thể xay nhuyễn hạt để nấu cháo, nấu hỗn hợp súp đậu để tăng sức đề kháng cho trẻ. Mình thì thường xay hạnh nhân trộn với một số hạt khác cho bé như bắp ngô, hạt sen...thêm ít yến mạch để cải thiện bữa ăn cho trẻ. Vì mình biết hạnh nhân luôn là một thứ hạt dinh dưỡng cực kì tốt cho trẻ em và bà bầu lẫn người già. Đó là nguồn dinh dưỡng kì diệu cho sức khỏe con người, theo nhiều nghiên cứu cho rằng, mỗi ngày ăn tầm 20-25 hạt hạnh nhân thì các chỉ số sức khỏe đều có sự cải thiện rõ rệt.

............

 

 

Sản phẩm