Các loại quả óc chó

Với những giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt tốt cho sức khỏe, quả óc chó đang rất hót trên thị trường hiện nay.  Nhưng có rất nhiều loại óc chó được bầy bán với mẫu mã và giá thành cũng hoàn toàn khác nhau. Vậy làm thế nào để có thể chọn được loại óc chó đảm bảo chất lượng nhất? Trong bài viết này, mình xin cung cấp 1 số thông tin về 3 loại óc chó phổ biến nhất là óc chóViệt Nam, óc chó Mỹ, óc chó Trung Quốc . Và một số quốc gia khác.

Óc chó Việt Nam được trồng chủ yếu ở các vùng biên giới núi cao như: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai…Chúng có kích thước khá nhỏ, chỉ bằng hạt nhãn, khá tròn, dày,  vỏ nhẵn và đặc biệt là không nhăn. Vì vậy, chất lượng dinh dưỡng có trong nó cũng không nhiều. Khi ăn quả óc chó có mùi thơm, vị bùi nhưng  không dậy mùi và cảm giác không béo lắm. Và Óc chó Trung Quốc thường gắn mác óc chó Lào Cai để bán tại VN.

 

 

Óc chó Trung Quốc có loại to như quả óc chó Mỹ, có loại to như quả óc chó Việt Nam. Chúng có đặc điểm là 2 đầu hơi nhọn và có màu sắc trắng sáng hơn óc chó Mỹ. Khi ăn, quả óc chó Trung quốc không được thơm ngon và bùi cho lắm nên thành phần dinh dưỡng có trong nó cũng thấp và đặc biệt là quả óc chó Trung Quốc đã tẩm thuốc nên mới có vỏ trắng sáng như thế đấy các bạn ạ. Trung quốc là đất nước có trữ lượng óc chó lớn nhất thế giới, vài triệu tấn/năm. Mỹ đứng thứ 3 sau Trung quốc. Ở Vn, Óc chó được bán khá phổ biến bằng nhiều cách. Nên khi mua khách hàng cần thật chú ý để tránh bị nhầm .

 

Đây là hình chụp óc chó Trung Quốc lúc Lê sang Côn Minh, chụp ở quầy hàng rong

 

 

Óc chó Trung Quốc, đặc điểm nhận dạng là ít nếp nhăn hơn óc chó Mỹ .Óc chó Mỹ có kích thước to, màu xạm và có những vết đen. Tuy mẫu mã không được đẹp mắt nhưng nó là loại giàu chất dưỡng chất và an toàn nhất trong các loại óc chó. Óc chó Mỹ ăn rất ngon, vị bùi ngậy đúng chuẩn “óc chó”. Óc chó Mỹ không những ngon mà vô cùng được ưa chuộng tại Vn vì Óc chó Mỹ được kiểm soát cực kì chặt chẽ trước khi bán ra thị trường. Người ta bảo tất cả sản phẩm của Mỹ đều rẻ nhưng lại chất lượng là như vậy. Mỹ vẫn là nơi tin cậy nhất khi mua bất kì sản phẩm nông sản nào. Và rõ ràng óc chó càng không phải ngoại lệ.

Óc chó Mỹ Mình vừa cung cấp cho các bạn thông tin về 3 loại óc chó được bán phổ biến nhất ở thị trường Việt Nam. Hi vọng, các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn nhất để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình.    

 


 

 

Sản phẩm