Các câu hỏi lãnh sự quán Mỹ sẽ hỏi khi xin visa Mỹ hoặc công tác

Chào mọi người,

Rất vui khi các bạn đọc bài của Lê. Trước tiên đọc bài Lê xin giới thiệu chút đỉnh về bản thân.

Lê là người ở quê, làm nghề chế biến hạt điều trong nước và xuất khẩu. Nhờ cái nghề này, từ 1 đứa nhà quê lên tỉnh học cách giao tiếp, cách kinh doanh, từ 1 đứa dốt chữ đã có thể giao tiếp được tiếng Anh với người nước ngoài do cổ đông của công ty Lê là một người Mỹ, và các khách hàng của LÊ đa phần là người nước ngoài. 

Và có 1 lần, Lê phải đi công tác Mỹ , nhưng đợt đó Lê xin visa bị rớt thê thảm do quá tự tin, ai ngờ mình rớt ko thương tiếc. Sau đó, Lê dùng dịch tư vấn visa của công ty dịch vụ, phí của họ là 300 usd. 

Lê viết bài kinh nghiệm xin visa Mỹ của Lê cũng và qua bài này, Lê sẽ kể cho các bạn nghe về câu chuyện "quê độ" rớt visa Mỹ của mình, với kinh nghiệm của 1 người từng rớt visa Mỹ, dùng đủ qua các loại dịch vụ sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời cho mình

1. Những câu hỏi lãnh sự quán Mỹ sẽ hỏi khi phỏng vấn visa

2. Cách trả lời thế nào để đậu? ( Lê đã phải rút kinh nghiệm sâu sắc như thế nào sau lần đầu rớt, và sau khi dùng dịch vụ tư vấn visa Mỹ, Lê càng biết lý do mình rớt ở chỗ nào, và biết cách đậu lấy visa Mỹ sau đó)

3.Có nên sử dụng dịch vụ tư vấn visa Mỹ hay không?

 

VIDEO DÀNH CHO NGƯỜI LƯỜI ĐỌC THÌ XEM CLIP LÊ DIỄN TRÒ NHÉ

Ban đầu đi phỏng vấn do dốt kiến thức quá nên bị cho ra đảo rồi :D

 

PHẦN 1: CÁC CÂU HỎI LÃNH SỰ QUÁN MỸ SẼ HỎI KHI XIN VISA

1. BẠN XIN ĐI MỸ LÀM GÌ?

Lê xin visa dạng B1/B2, có nghĩa là visa du lịch hoặc công tác. Lê cứ nghĩ visa này dễ xin, và hồ sơ mình minh bạch, không có gì phải sợ, nhưng lầm chết. Câu này Lê còn nhớ là câu đầu tiên Lê bị lãnh sự quán Mỹ khi vừa bước vào phỏng vấn. Lê trả lời rất ngắn gọn và chủ yếu là chung chung "À, tôi có 1 công ty kinh doanh hạt và tháng 6 tôi muốn qua Mỹ để tham quan 1 số trang trại ở Mỹ. Công ty tôi muốn nhập khẩu 1 cont hạt óc chó về Việt Nam. ( Lê trả lời bằng tiếng Anh, mà tiếng Anh của Lê cũng kiểu Vinglish thôi, có nghĩa là ngữ pháp thì tốt, mà phát âm kiểu châu Á đó, nên nghe hơi quê quê, Lê có diễn trò trong clip cho mọi người xem đó)

Lê trả lời rất chung chung, Lê khuyên các bạn đừng bao giờ mắc sai lầm này, vì câu trả lời chung chung sẽ giết các bạn , khiến các bạn rớt visa y như LÊ vậy. Khi Lê dùng công ty dịch vụ tư vấn visa, họ mới hé lộ cái mẹo này Lê biết, là sự khác nhau giữ dịch vụ tư vấn và tự xin visa, mấu chốt là họ khuyên các bạn nên trả lời cụ thể chi tiết mục tiêu chuyến đi, tránh trả lời chung chung. vì trả lời chung chung thì trong Ds 160 đã ghi rõ ràng rồi, lãnh sự muốn biết thêm về bạn, nếu ko muốn biết thêm thì họ đã không hỏi rồi. Nên nhân cơ hội phỏng vấn, các bạn phải show hết những gì có thể chứng minh cho họ thấy ra cho họ thấy chuyến đi của bạn và bạn sẽ không ở lại.

Ví dụ:

- Bạn đi Mỹ làm gì?

- Nếu bạn đi du lịch theo tour: thì ngay lập tức xuất trình biên lai mua tour ra, lịch trình chuyến đi, tên công ty mua tour, tất tật tật thông tin về công ty bán tour và lịch trình tour, nói luôn lý do bạn chọn nước Mỹ như: tôi chọn nước Mỹ vì nơi đó có Las vegas vang danh thế giới về giải trí về đêm, có Chicago có nhiều khu tham quan nổi tiếng như bảo tàng the Field, Thủy Cung Shedd, công viên thiên niên kỷ, và có lễ hội vào mùa hè ẩm thực vào tháng 6 mà tôi vô cùng yêu thích , mà tôi nghiện ăn đồ Tây lắm.... ( ví dụ đại loại vậy)

- Nếu bạn đi diện giấy mời thì: bạn tôi rủ tôi qua nhà nó chơi, nhà nó gần chicago chỉ cách 3 tiếng lái xe, nên chúng tôi hẹn nhau roadtrip xuống chicago sau khi nghỉ ngơi vài ngày thăm gia đình bạn tôi, chào hỏi. Với lại Tôi chọn Mỹ là vì có người quen hướng dẫn, Mỹ là nơi có nhiều hàng hóa xịn mà giá rẻ, đồ ăn lại ngon, tôi đến Chicago 1 phần vì đó là quê hương của tổng thống Obama, thần tượng của tui ( ví dụ đại loại vậy).

Tuyệt đối không được hỏi gì đáp nấy, nhiều người chỉ trả lời gọn lỏn: như tôi đi chơi, tôi đi thăm cháu, tôi đi du lịch....Chết người đó nha, nhớ kĩ dùm Lê  ( show giấy mời ngay lập tức vì lãnh sự quán ko hỏi bạn có giấy tờ hay không đâu, bạn phải tự show hết, đây là điều mình không hề biết dù có giấy mời, thấy lãnh sự ko hỏi, nên mình cũng ỉm luôn, ai ngờ mới biết mình đang hành động ngu dại. Bạn phải show nhiều nhất về bạn cho lãnh sự quán thấy thêm mục đích của chuyến đi, để họ hiểu thêm về bạn.

2. Bạn đi với ai? hoặc người mời bạn qua mỹ theo diện gì? Từ năm nào?

còn tiếp....đang ghi hết giờ, mọi người đợi mình viết thêm vào ngày mai nhé.

Sản phẩm