Bà bầu nên ăn quả óc chó như thế nào

 

Khoa học thực nghiệm đã dẫn chứng nhiều tài liệu chứng minh mối liên quan của hạt óc chó với sự phát triển của thai nhi khi còn trong bụng mẹ. Óc chó có chứa nhiều DHA gấp 3 lần các thực phẩm giàu DHA khác, và đặc biệt chứa nhiều axit folic, một chất rất cần cho mẹ trong suốt thời kì mang thai để phòng chống dị tật tủy ống thần kinh ở trẻ.

 

 

 

Đã là một người mẹ, mình hiểu hơn tất thảy quá trình ăn uống chăm sóc sức khỏe của lúc mang thai, sinh con, chăm sóc con, và cũng là một người nhạy cảm với thực phẩm, nên mình càng cẩn trọng chọn lựa nên ăn cái gì, và không nên ăn cái gì.Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, trong thời gian mang thai mẹ bầu thường xuyên ăn óc chó cũng giúp trẻ có trí não phát triển sớm hơn, ghi nhớ lâu hơn so với các trẻ bình thường khác. Bản thân phụ nữ sau khi sinh cũng phòng chống "hay quên" rất hay mắc phải. Nhưng sử dụng óc chó thế nào mới là quan trọng.  

 

CHỈ ĂN ÓC CHÓ NGUYÊN VỊ KHÔNG TẨM ƯỚP VÀ CÒN VỎ.

 

Óc chó giàu dinh dưỡng và giàu DHA nhưng cực kì dễ mất đi trong quá trình chế biến. Lượng dinh dưỡng cao nhất khi óc chó nguyên vị chỉ sấy, một khi được tẩm ướp, óc chó sẽ mất khá nhiều dinh dưỡng. Đặc biệt óc chó đã bóc vỏ thì càng mất dinh dưỡng nhiều hơn. Thiên nhiên ban tặng cho óc chó một lớp vỏ cứng, lớp vỏ này không những giúp óc chó kháng lại với các vi khuẩn gây hại mà còn đảm bảo nhân bên trong giữ được những chất quý giá mà con người cần.  

 

MỖI NGÀY BÀ BẦU NÊN ĂN KHOẢNG 20-30 QUẢ ÓC CHÓ LÀ ĐỦ CUNG CẤP LƯỢNG DHA CHO MẸ BẦU

 

Mọi thứ thực phẩm trên đời, đều ăn nhiều không tốt. Óc chó cũng không ngoại lệ, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến mất cân đối. Trong thời kì mang thai, bản thân người mẹ càng phải ăn uống cân đối cân bằng âm dương thì cơ thể mới khỏe mạnh, bào thai mới phát triển tốt. Óc chó để chống  chán ăn và giúp đa dưỡng chất, các mẹ có thể trộn với sữa chua đá bào thêm ít lát dâu tây, đây là cách ăn cực kì hoàn hảo mà cực kì tốt cho mẹ bầu. Đây là cách ăn phổ biến và ưa thích của Lê trong suốt thời gian mang thai trước kia. Hoặc khi làm món salad, thì rắc thêm ít óc chó vào salad thay đậu phộng.

 

 

ĂN THÊM CÁC LOẠI HẠT KHÁC ĐỂ DA DẠNG DINH DƯỠNG

 

Rất nhiều nghiên cứu dinh dưỡng của phương Đông suốt hàng nghìn năm qua chỉ ra rằng, bí quyết để có một cơ thể tốt và sinh một đứa trẻ khỏe mạnh nằm ở lối ăn uống của người mẹ. Nhiều người bị "nhồi vào não" bảo rằng ăn nhiều thịt, cá, trứng sữa mới là đủ chất. Nhưng chúng ta suy xét về nguồn gốc con người, những người cường tráng, khỏe mạnh đa phần nhờ những thực vật , mà thực phẩm chủ yếu của con người từ ngàn xưa là ngũ cốc và các loại hạt như Hạnh nhân, óc chó, hạt điều, mắc ca, đậu các loại như đậu xanh, đậu đen, đậu nành (trong bài này mình loại trừ gạo vì gạo thời nay bị chà xát quá nhiều, không còn dinh dưỡng nữa)

 

 

Trong các loại hạt có đẩy đủ các thành phần dinh dưỡng tuyệt hảo, cung cấp mọi nhu cầu của con người, vì ở dạng hạt nó tích đẩy đủ mọi năng lượng và dưỡng chất để chuẩn bị cho một cây non phát triển, thì khi người mẹ mang thai ăn những dạng thực phẩm này không những lành tính mà cực kì có lợi cho thai nhi. Ngoài ra các loại hạt còn có tính dược vô cùng quý giá như phòng chống ung thư, chống nhiễm xạ,  đào thải độc tố...và vô vàn lợi ích khác.  

 

    "Trong suốt thời gian 9 tháng 10 ngày, thai nhi được nuôi bằng hoàn toàn những gì mẹ ăn uống hằng ngày. Khí chất của đứa con một phần được cấu tạo bằng gien của bố mẹ truyền lại, thì một phần phụ thuộc vào việc ăn uống và lối sống của người mẹ ảnh hưởng đến thai nhi và quyết định đến cuộc đời của đứa trẻ sau này. Không phải ăn nhiều thịt, cá trứng sữa mới thực sự là tốt"Theo trích dẫn của tiến sĩ Ohsawa - Nghiên cứu dinh dưỡng Phương Đông của giáo sư Nhật Bản

 

BẢO QUẢN NGĂN MÁT KHI MUA VỀ

 

Óc chó là một loại hạt rất nhạy cảm với nhiệt độ, nên các mẹ nhớ chọn mua ở những nơi đảm bảo sẽ bảo quản hạt trong tủ mát hoặc hệ thống làm mát. Vì nếu không bảo quản tốt như bảo quản ở nhiệt độ thường trên 20 độ C,  hạt dễ mất đi dinh dưỡng và không còn ngon nữa. Bên Lê hiện cũng đang nhập khẩu óc chó từ Mỹ về và thực hiện đúng quy trình bảo quản óc chó như nhà sản xuất chỉ định, sẽ đảm bảo óc chó được bảo quản ở nhiệt độ từ 10-15 độ C.  

 

 


 

 

Sản phẩm