Ăn quả óc chó - nhận được 15 lợi ích từ Omega-3

 

Axit béo Omega-3

 

Lợi ích sức khỏe bao gồm giảm các triệu chứng trầm cảm và lo âu, hỗ trợ sức khỏe của mắt, hỗ trợ sức khỏe não, hỗ trợ mang thai khỏe mạnh, giảm nguy cơ bệnh tim, giảm các triệu chứng ADHD, điều trị hội chứng chuyển hóa và cải thiện tình trạng tâm thần. Các lợi ích khác bao gồm phủ nhận các bệnh tự miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, giảm hen, hỗ trợ chức năng gan, làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ sức khỏe của xương và khớp, giảm triệu chứng PMS và tăng cường làn da. Omega-3 chắc chắn là một phần quan trọng trong thế giới sức khỏe và thể lực, nhưng có nhiều câu hỏi phức tạp gắn liền với những “chất béo” này. Đối với những người không quen với các axit béo này, chất béo từ không thể biểu thị bất cứ thứ gì lành mạnh. Trong ánh sáng này, làm thế nào là những chất béo được cho là khỏe mạnh? Người ta có thể thiếu chất béo này không? Nguồn thực phẩm của các axit béo này là gì? Chúng có lợi cho cơ thể con người như thế nào? Bài viết này nhằm mục đích trình bày các lợi ích dựa trên khoa học của omega-3 cho cơ thể con người và nguồn thực phẩm của các axit béo này là gì.

 

Omega-3 là gì?

 

Axít béo Omega 3 là chất dinh dưỡng quan trọng, bản thân cơ thể không sản xuất ra chúng, và đây là lý do tại sao chúng nên được tiêu thụ bên ngoài. Các axit béo lớn là các chất hỗ trợ chính trong các chức năng cơ thể khác nhau. Không có lựa chọn thay thế cho các chất dinh dưỡng dày đặc hợp chất. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo tồn sức khỏe tim mạch, sức khỏe não bộ và chức năng võng mạc. Omega-3 thúc đẩy sức khỏe tổng thể; trên thực tế, chúng đã được FDA chấp thuận để điều trị chất béo trung tính cao. Cấu trúc hóa học của omega 3 có nhiều liên kết đôi. Cơ thể con người có thể tạo ra các axit béo bão hòa. Tuy nhiên, cơ thể không chứa bất kỳ enzyme nào tạo thuận lợi cho việc tạo ra omega 3s.

 

Các axit béo Omega-3

 

Chế độ ăn uống của chúng tôi chứa ba loại omega3s. Cụ thể là Alpha-linolenic Acid, axit Eicosapentaenoic và axit Docosahexaenoic.

 

 Alpha Linoleic Acid hoặc ALA

 

Nó là một chuỗi omega-3 ngắn, cho thấy cơ thể chuyển đổi chúng thành DHA và EPA bị xích dài hơn để tổng hợp chúng. Quá trình này chỉ chuyển đổi khoảng một phần trăm ALA tiêu thụ thành phiên bản chuỗi dài. Đây là một loại omega 3 có nguồn gốc thực vật thường được tìm thấy trong các loại rau lá xanh.

 

Axit Eicosapentaenoic

 

Đây là một axit béo 20carbon, thường được tìm thấy trong cá , dầu nhuyễn thể và dầu tảo. Điều này dễ dàng hơn cho cơ thể con người tổng hợp. Đây là yêu cầu của cơ thể với số tiền cao hơn để đáp ứng nhu cầu của mình.

 

Axit Docosahexaenoic

 

Còn được gọi là DHA, đây là axit béo 220carbon. Được tìm thấy trong dầu tảo, dầu nhuyễn thể và dầu cá, phiên bản Omega 3 này rất quan trọng đối với các thủ thuật khác nhau xảy ra trong cơ thể.

 

Axit béo Omega-3 nguồn thực phẩm

 

ALA thường được tìm thấy trong quả óc chó, rau lá xanh , sản phẩm đậu nành và hạt lanh . DHA và EPA được tìm thấy trong dầu cá, dầu nhuyễn thể và dầu tảo. Sau đây là một tài khoản chi tiết về các loại thực phẩm nào cao hơn trong chất dinh dưỡng có giá trị này.

 

Rau quả (ALA)

 

  • Edamame / đậu nành (nấu chín) 0,29-0,34 g / 0,5 chén
  • Hạt củ cải sống hoặc nảy mầm 0,42 g / 0,5 chén
  • Quả bí mùa đông (nấu chín) 0,18 g / 0,5 chén

 

Thịt và các loại thực phẩm khác

 

  • Trứng (nấu chín) 0,06-0,28 mỗi 2 quả trứng
  • Cá cơm đóng hộp với dầu 1,54g / 75 g
  • Bắc cực char nấu chín 0,68 mỗi 75 g
  • Caviar (đỏ và đen) dạng hạt 1.96g trên 75 g
  • Cod Atlantic (nấu chín) 0,11 mỗi 75 g
  • Halibut nấu chín 0.18-08g mỗi 75 g
  • Bạch tuộc 0,33-0,41 g / 75 g

Hơn nữa, nhiều loại hải sản tươi sống khác, bánh mì tăng cường và sữa cũng chứa omega - 3s.

 

15 Lợi ích sức khỏe của axit béo Omega-3 trong Óc chó

 

1. Giảm triệu chứng trầm cảm và lo lắng

 

Trầm cảm và lo âu là một trong những bệnh phổ biến nhất hiện nay, vì nhiều nghiên cứu khác nhau đã được tiến hành trên những điều kiện này dẫn đến tác động tích cực của omega-3 đối với những vấn đề tâm thần này. Những bệnh nhân bắt đầu ăn uống có kèm theo các loại hạt dinh dưỡng như óc chó của EPA và DHA làm giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm.

 

2. Tốt cho đôi mắt của bạn

 

DHA là thành phần chính của cấu trúc võng mạc trong mắt . Thiếu DHA có thể làm tăng nguy cơ về mắt. Chế độ ăn giàu DHA có thể giúp giảm tác động của thoái hoá điểm vàng và bệnh tăng nhãn áp. Nó cũng hiệu quả trong việc giúp duy trì sự toàn vẹn của thị lực.

 

3. Sức khỏe não bộ, mang thai và cuộc sống sớm

 

Omegas 3s  rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của sức khỏe não bộ thông qua quá trình cuộc sống. Đặc biệt là đối với những phụ nữ đang hy vọng một chế độ ăn nhiều omega-3 được khuyến khích để giữ cho bộ não của Trẻ và sức khỏe cơ bắp tổng thể không bị ảnh hưởng. Thông thường các bà bầu thường được  Hơn nữa, đối với trẻ em đang phát triển, cần duy trì chế độ ăn cân bằng giàu omega 3s. Điều này sẽ giúp phát triển não ổn định.

 

4. Giảm bệnh tim

 

Các nhà nghiên cứu quan sát thấy rằng các cộng đồng cho thấy các mô hình tiêu thụ cá cao có nguy cơ bị đau tim và đột quỵ thấp hơn. Điều này đã thúc đẩy nghiên cứu dẫn đến khám phá ra rằng omega 3s thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Omega 3 là một dạng HDL hoặc cholesterol tốt giúp tim hoạt động tốt hơn.

 

5. Giảm triệu chứng ADHD

 

Một số nghiên cứu cho rằng omega-3 có tác dụng tích cực đối với bệnh nhân ADHD, đặc biệt là trẻ em. Họ cũng giúp kiềm chế sự hiếu động thái quá, bắt buộc và bất ổn có liên quan đến vấn đề tâm thần này.

 

6. Quản lý hội chứng chuyển hóa

 

Hội chứng chuyển hóa có thể là nguyên nhân của các biến chứng khác nhau trong chức năng của cơ thể con người. Các khuôn mặt phổ biến nhất của hội chứng này bao gồm đề kháng với insulin, huyết áp cao, béo phì trung ương và mức chất béo trung tính cao. Omega-3 giảm viêm trong các cơ quan khác nhau, dẫn đến việc quản lý đầy đủ các hội chứng chuyển hóa. Omega 3 cũng có thể giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của căn bệnh này ngay từ đầu.

 

7. Bỏ qua các bệnh tự miễn

 

Một trong những căn bệnh gây tử vong được biết đến với người đàn ông, bệnh tự miễn dịch mở ra các cửa ngõ đến các bệnh khác nhau. Ăn một chế độ ăn giàu omega-3 trong những năm đầu đời có thể dẫn đến phòng ngừa các bệnh tự miễn.

 

8. Cải thiện điều kiện tâm thần

 

Các chất béo tốt từ thực phẩm giúp chạy các chức năng cơ bản và quan trọng của cơ thể. Điều này bao gồm sức khỏe não bộ; những người bị rối loạn tâm thần thường bị thiếu hụt omega-3. Bổ sung Omega-3 cải thiện tình trạng tâm thần bằng cách giảm sự thay đổi tâm trạng và tái phát loạn tâm thần.

 

9. Có thể ngăn chặn tinh thần- lão hóa

 

Khi cơ thể con người già đi, não cũng vậy, và điều này dẫn đến các bệnh như Alzheimervà Parkinson . Những người ăn nhiều dầu cá có lượng chất xám lớn hơn trong tế bào não của họ so với những người không tiêu thụ đủ lượng thực phẩm giàu omega-3.Vì vậy việc bổ sung dinh dưỡng có chứa các chất dinh dưỡng này trong óc chó chẳng hạn là hết sức cần thiết.

 

10. Phòng chống ung thư

 

Những người có chế độ ăn có chứa lượng lớn omega-3 thì ít có khả năng đối mặt với ung thư hơn 55%. Nó làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú và ruột kết. Trong lớp vỏ lụa màu nâu bao bọc bên ngoài nhân óc chó thường có rất nhiều chất chống oxy hóa và ung thư.

 

11. Giảm hen suyễn

 

Omega-3 giúp ngăn ngừa bệnh suyễn và các vấn đề về phổi khác ở trẻ em và thanh thiếu niên. Có chế độ ăn giàu omega 3 có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh này trong những năm trước của bạn.

 

12. Chức năng gan

 

Gan nhiễm mỡ không cồn là một phần của dịch béo phì ảnh hưởng đến người lớn. Điều này đã trở thành một nguyên nhân gây bệnh gan ở hầu hết các nước phương Tây. Axit béo omega-3 giúp giữ lại cholesterol tốt và loại bỏ độc tố gây viêm từ gan để giữ cho nó khỏe mạnh và hoạt động tốt.

 

13. Xương và sức khỏe chung

 

Omega 3 thường được kê toa là chất bổ sung cho bệnh nhân bị loãng xương và viêm khớp . Omega-3 giúp giữ dây chằng và khớp khỏe mạnh và hoạt động giống như một chiếc máy được bôi trơn tốt.

 

14. Giảm triệu chứng PMS

 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ có mức tiêu thụ omega-3 cao hơn trong chế độ ăn của họ sẽ có triệu chứng PMS nhẹ hơn. Một bổ sung omega-3 trong óc chó có thể hiệu quả hơn ibuprofen cho phụ nữ trong chu kỳ của họ.

 

15. Da khỏe mạnh

 

DHA  từ óc chó là một thành phần quan trọng của da , trong khi đó, EPA giúp kiểm soát việc sản xuất dầu, hydrat hóa và các khía cạnh khác của da.

 

Điểm mấu chốt

 

Một chế độ ăn giàu omega 3, có kèm theo các hạt dinh dưỡng như óc chó có thể giúp giữ cho tim và não hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, nó có một ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể ảnh hưởng đến hầu như tất cả các chức năng trong cơ thể. Lưu ý : Nên bổ sung một lượng óc chó vừa phải vào chế độ ăn hàng ngày, không nên ăn một lúc số lượng quá nhiều , vì nếu ăn nhiều cơ thể vừa không hấp thu được vừa làm cho hệ tiêu hóa bị trì trệ.  

 

 


 

 

Sản phẩm