Ăn óc chó có khả năng ngăn ngừa bệnh tim và ung thư - Hạt điều nhà Lê
Trang chủ » Uncategorized » Ăn óc chó có khả năng ngăn ngừa bệnh tim và ung thư

Ăn óc chó có khả năng ngăn ngừa bệnh tim và ung thư

Ăn một túi nhỏ quả óc chó mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và sa sút trí tuệ, theo nghiên cứu mới.

Chỉ có hai ounce – khoảng 28 quả óc chó, hoặc một túi nhỏ – cải thiện sức khỏe tiêu hóa bằng cách nuôi dưỡng vi khuẩn thân thiện trong ruột, giúp chúng nhân lên.

Các loại hạt ngon đã được ca ngợi là ‘siêu thực phẩm‘ trong nhiều năm – nhưng chính xác tại sao chúng lại tốt cho chúng ta là một bí ẩn.

Giờ đây, một thí nghiệm được tài trợ bởi ngành công nghiệp trên chuột đã làm sáng tỏ lý do tại sao – chúng thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt có đặc tính kháng viêm.

Viêm mãn tính hiện nay được coi là trung tâm – trong số các yếu tố khác – đối với nhiều bệnh bao gồm cả ba bệnh này

Vi sinh của chúng tôi cũng ngày càng được liên kết với nhiều khía cạnh của sức khỏe bao gồm lão hóa, viêm khớp, trầm cảm, ung thư và bệnh tim.

Giáo sư vật lý học Lauri Byerley thuộc Đại học bang Louisiana, cho biết: ‘Sức khỏe của ruột có liên quan đến sức khỏe tổng thể ở phần còn lại của cơ thể.

‘Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy quả óc chó thay đổi ruột, điều này có thể giúp giải thích tại sao có những lợi ích sức khỏe tích cực khác để ăn quả óc chó như tim và sức khỏe não bộ.’

Quả óc chó thúc đẩy sự đa dạng

Giáo sư Byerley cho biết quả óc chó hoạt động như một prebiotic, có nghĩa là nó thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Nghiên cứu, được tài trợ bởi Ủy ban Walnut California và Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, đã tìm thấy một chế độ ăn uống với quả óc chó dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong sự đa dạng của các vi sinh vật trong ruột.

Giáo sư Byerley giải thích: “Sức khỏe Gut là một lĩnh vực nghiên cứu mới nổi, nhưng chúng ta thấy sự đa dạng vi khuẩn lớn hơn có thể liên quan đến kết quả sức khỏe tốt hơn, trong khi sự đa dạng thấp có liên quan đến các tình trạng như béo phì và bệnh viêm ruột.

Nghiên cứu được thực hiện như thế nào ?

Các loài gặm nhấm trong phòng thí nghiệm được cho một cách ngẫu nhiên hoặc là một chế độ ăn có chứa hạt óc chó, tương đương với khoảng 2 ounce mỗi ngày ở người, hoặc thay thế bằng một lượng chất dinh dưỡng và calo tương tự trong tối đa mười tuần.

Chuột ăn chế độ ăn giàu óc chó đã thấy sự gia tăng các vi khuẩn có lợi bao gồm lactobacillus, roseburia và ruminococcaceae.

Giáo sư Byerley cho biết quả óc chó là hạt duy nhất có chứa một lượng đáng kể axit béo omega-3 – 2,5g một ounce. Họ cũng cung cấp protein (4g) và chất xơ (2g).

Bà cho biết cần có nhiều nghiên cứu hơn để hiểu được những kết quả này mang lại cho con người như thế nào.

“Quả óc chó rất giàu axit béo omega-3, chất phytochemical và chất chống oxy hóa làm cho chúng độc đáo so với các loại thực phẩm khác”.

‘Tiêu thụ quả óc chó có liên quan đến lợi ích sức khỏe bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư.

Một số nghiên cứu dịch tễ học đã liên kết việc ăn các loại hạt cây, chẳng hạn như quả óc chó, để sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn; tuy nhiên, cơ chế mà các loại hạt truyền đạt lợi ích này chưa được xác định.

‘Ăn quả óc chó có liên quan đến việc giảm nguy cơ bệnh tim mạch ở người, làm chậm tốc độ tăng trưởng khối u ở chuột và duy trì sức khỏe não bộ trong quá trình lão hóa.

Tóm lại, chúng tôi cho thấy quả óc chó thay đổi các cộng đồng vi khuẩn được tìm thấy trong đại tràng giảm dần.

‘Chúng tôi đề xuất rằng việc định hình lại cộng đồng vi khuẩn đường ruột có thể đóng vai trò sinh lý trong việc thúc đẩy lợi ích sức khỏe của quả óc chó và điều này cần thăm dò thêm.’

Óc chó giúp đàn ông có một sinh lý và khả năng sinh sản ổn định hơn

Những người đàn ông đấu tranh để có con có thể tăng khả năng sinh sản của họ bằng cách ăn quả óc chó, một tuyên bố nghiên cứu gần đây.

Các nhà khoa học nói rằng ăn một chế độ ăn giàu óc chó có thể cải thiện chất lượng tinh trùng.

Theo nghiên cứu của Đại học Delaware, loại hạt này làm giảm quá trình peroxy hóa lipid, một quá trình có thể gây hại cho các tế bào tinh trùng.

Hình thức tổn thương tế bào này gây hại cho màng tinh trùng, chủ yếu được tạo thành từ các axit béo đa không bão hòa.

Quả óc chó là hạt cây duy nhất mà chủ yếu bao gồm các axit béo này – có nghĩa là chúng độc đáo mạnh mẽ để bổ sung cho các tế bào tinh trùng.

Chỉ một ounce quả óc chó có chứa 13 gram axit béo không bão hòa đa (PUFA), trong tổng số 18 gram chất béo.

 

Sản phẩm liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *