10 lợi ích từ óc chó đã được chứng minh khiến bạn phải mua và dùng ngay loại quả này - Hạt điều nhà Lê
Trang chủ » CÂU HỎI THƯỜNG GẶP » 10 lợi ích từ óc chó đã được chứng minh khiến bạn phải mua và dùng ngay loại quả này

10 lợi ích từ óc chó đã được chứng minh khiến bạn phải mua và dùng ngay loại quả này

Tất cả các loại hạt dinh dưỡng đều khỏe mạnh, nhưng nếu bạn phải chọn, quả óc chó là một trong những loại quả tốt nhất bạn có thể ăn. Nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của quả óc chó có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính. Nó là một loại thực phẩm đơn giản mà bạn có thể ăn như một món ăn nhẹ hoặc thêm vào một sinh tố hoặc các món salad. Một số ít quả óc chó hàng ngày có thể cung cấp cho cơ thể bạn rất nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết – đặc biệt là mangan, thiamine và folate. Một số nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy quả óc chó có tiềm năng trong việc ngăn ngừa ung thư và bệnh tim, cũng như thúc đẩy giảm cân và duy trì sức khỏe não bộ. Dưới đây là 10 lợi ích đã được chứng minh của bạn về ăn quả óc chó, dựa trên các nghiên cứu khoa học.

1.Hồ sơ dinh dưỡng của óc chó để bạn tham khảo

Một trong những lợi ích tốt nhất của quả óc chó là số lượng vitamin và khoáng chất quan trọng mà nó cung cấp khá cao, đủ để cho cơ thể hấp thụ một cách hoàn hảo. Một chén quả óc chó cung cấp một số chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể của bạn – một số bao gồm:

  • 0,4 milligrams thiamin – 27% giá trị hàng ngày
  • 0,2 mg riboflavin – 10% giá trị hàng ngày
  • 0,6 mg vitamin B6 – 31% giá trị hàng ngày
  • 115 microgram folate –29% giá trị hàng ngày
  • 3,6 mg kẽm – 24% giá trị hàng ngày
  • 4,0 mg mangan – 200% giá trị hàng ngày
  • 1,9 miligram đồng – 93% giá trị hàng ngày
  • 115 mg canxi – 11% giá trị hàng ngày
  • 3,4 mg sắt –19% giá trị hàng ngày

2.Duy trì một não bộ khỏe mạnh

Quả óc chó có thể giúp bạn ngăn ngừa các tình trạng thoái hóa thần kinh như bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer, ảnh hưởng đến chức năng và chất lượng cuộc sống của não bộ của bạn. Một chế độ ăn giàu thực phẩm, chẳng hạn như quả óc chó sớm hơn trong chế độ ăn của bạn có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về não trong tương lai.

Trong một bài báo năm 2014 được xuất bản trong “ Journal of Nutrition ”, các nhà nghiên cứu giải thích rằng quả óc chó phổ biến giàu polyphenol (một loại chất chống oxy hóa), giúp giảm viêm trong não và tải lượng oxy hóa của nó. Đó là các hợp chất hóa học và các axit béo đa không bão hòa cũng cung cấp cho não bộ các chất dinh dưỡng có thể ngăn ngừa rối loạn não liên quan đến tuổi tác.

3.Bảo vệ hệ tim mạch

Một số thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng quả óc chó có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch bằng cách giảm cholesterol xấu (LDL). Một bài đánh giá được công bố trên tạp chí “Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ ” đã xem xét 13 nghiên cứu với 365 người tham gia để phân tích ảnh hưởng của việc ăn quả óc chó trong một đến sáu tháng.

Kết quả cho thấy quả óc chó có thể làm giảm cholesterol tổng thể của bạn, đặc biệt là cholesterol LDL, có thể góp phần gây bệnh tim. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng quả óc chó có thể làm giảm mỡ máu và chỉ số BMI tổng thể của bạn – cả hai đều có thể góp phần vào bệnh tim mạch.

4.Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Với các đặc tính có lợi của tim, nó không ngạc nhiên khi quả óc chó cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. “ Tạp chí Dinh dưỡng ” đã phân tích mối quan hệ giữa quả óc chó và bệnh tiểu đường loại 2 từ hai nghiên cứu lớn với khoảng 130.000 phụ nữ. Nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ ăn một đến ba phần 28 gram quả óc chó mỗi tháng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn những người hiếm khi ăn chúng. Có những nghiên cứu nhỏ hơn, cho thấy nam giới có thể trải nghiệm cùng một lợi ích.

5.Hỗ trợ giảm cân

Mặc dù quả óc chó có hàm lượng chất béo cao, nhưng nó có thể giúp bạn giảm cân nếu bạn có chế độ ăn hợp lý. Một số ít (một ounce hoặc 1/4 cốc) là khoảng 12 đến 14 nửa quả óc chó. Một số ít quả óc chó đến khoảng 190 calo và bảy nửa là đủ để làm cho bạn cảm thấy no. Điều này là do hàm lượng chất xơ và protein cao – cả hai đều thúc đẩy sự no.

Vậy quả óc chó giúp bạn giảm cân như thế nào? Ăn vặt bổ sung thêm trung bình 580 calo vào lượng calo hàng ngày của một người, theo một chuyên gia dinh dưỡng, Richard Mattes của Purdue. Nếu bạn thay thế các món ăn nhẹ có calo của bạn bằng quả óc chó, bạn chỉ có thể tiêu thụ thêm 190 calo từ ăn vặt. Điều này có thể dẫn đến giảm cân một pound mỗi tuần nếu bạn tập thể dục vừa phải hoặc khoảng 2700 calo mỗi tuần.

6.Ngăn ngừa ung thư

Quả óc chó có thể có các đặc tính có thể giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh ung thư. “Tạp chí Dinh dưỡng” lưu ý rằng các axit béo omega-3 của walnut và các đặc tính chống oxy hóa khác nhau có thể có tác dụng chống ung thư. Khi được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn phòng chống ung thư, quả óc chó có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch bẩm sinh của bạn để giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư nổi lên trong hệ thống của bạn. Ung thư vú và đại tràng là những loại chế độ ăn giàu óc chó có thể giúp bạn tránh được.

7.Tăng cường lượng tinh trùng và tinh dịch ở nam giới

Bao gồm quả óc chó trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng của bạn, có thể làm tăng khả năng sinh sản ở nam giới khỏe mạnh. Tạp chí y học “Sinh học của sinh sản” đã tiến hành hai nghiên cứu ngẫu nhiên trên 117 người đàn ông trẻ thường xuyên ăn một chế độ ăn theo kiểu phương Tây. Bằng cách thêm 75 gram quả óc chó vỏ vào chế độ ăn uống của họ trong ba tháng, các nhà nghiên cứu kết luận rằng quả óc chó làm tăng hoạt động (sức sống và tính di động) của tế bào tinh trùng.

8.Tăng khả năng nhớ và học tập

Quả óc chó đã cho thấy tiềm năng như một thực phẩm bổ dưỡng cho não trong một nghiên cứu trên động vật. Trong năm 2014, “Tạp chí bệnh Alzheimer ” đã tiến hành một nghiên cứu thêm quả óc chó như là một bổ sung chế độ ăn uống với chuột. Các nhà nghiên cứu tìm thấy kỹ năng học tập và trí nhớ được cải thiện, cũng như giảm sự lo lắng ở chuột. Trong khi điều này không đảm bảo kết quả tương tự trong các thử nghiệm trên người, nó xác định quả óc chó như là một trợ giúp tiềm năng trong các bệnh như bệnh Alzheimer như đã thảo luận trước đây.

9.Chống quá trình oxy hóa ở người

Khi nói đến giá trị chất chống oxy hóa, quả óc chó xếp hạng trong số tất cả các loại hạt. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí ” Thực phẩm và chức năng “, thấy rằng quả óc chó có nhiều chất polyphenol – một chất chống oxy hóa lành mạnh – hơn các loại hạt khác, như hạt brazil, quả hồ đào và hạnh nhân. Hồ sơ chống oxy hóa của nó góp phần vào nhiều lợi ích được liệt kê và chỉ có khoảng bảy quả óc chó mỗi ngày là đủ để tận hưởng một số lợi ích của nó.

10.Óc chó giàu chất xơ

Một chén quả óc chó chứa 7,8 gram chất xơ, tức là khoảng 30% giá trị hàng ngày. Ngoài việc hỗ trợ giảm cân, chất xơ cũng giúp bình thường hóa các chuyển động của ruột và kiểm soát lượng đường trong máu. Là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, các loại thực phẩm giàu chất xơ như quả óc chó có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ, trĩ, hội chứng ruột kích thích và sỏi thận.

Mẹo Mua Và Lưu Trữ

Khi lựa chọn các loại hạt, hãy tìm những hạt sắc nét, đầy đặn với màu da sáng. Nếu mua quả óc chó trong vỏ, hãy chọn các loại hạt sạch không bị nứt. Để giữ hạt trong điều kiện tốt nhất, hãy cất giữ chúng trong một thùng chứa kín khí trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Các loại hạt có thể được làm lạnh trong tối đa 4 tháng và được đông lạnh đến 6 tháng. Quay trở lại các loại hạt để nhiệt độ phòng trước khi ăn.

 

Sản phẩm liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *