VÌ SAO VIỆT NAM BÁN HÀNG CHO TRUNG QUỐC NHIỀU VÀ NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC NHIỀU - Hạt điều nhà Lê
Trang chủ » KIẾN THỨC VỀ THỰC PHẨM SẠCH » VÌ SAO VIỆT NAM BÁN HÀNG CHO TRUNG QUỐC NHIỀU VÀ NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC NHIỀU

VÌ SAO VIỆT NAM BÁN HÀNG CHO TRUNG QUỐC NHIỀU VÀ NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC NHIỀU

Lê gắn bó với nông sản nhiều năm, đặc biệt là hạt điều  là sản phẩm chủ đạo, nếm trải đủ thứ đắng của ngành kinh doanh nông sản. Làm ngành này, ko bao giờ nghĩ nó màu hồng. Thị trường rất rộng, nhưng đảm bảo sản phẩm đầu vào chất lượng ổn định cực kì khó, nhân sự tốn gấp mấy lần so với các ngành khác. Mỗi năm biến đổi khí hậu, biến đổi mùa, biến đổi đủ kiểu cũng làm cho người làm nông sản lao đao.
Nhìn cách mình đi như kiểu chưa ăn cơm, mà chưa ăn cơm thiệt các bạn ạ
 
Khi xuất khẩu thì bị thị trường khác cạnh tranh về giá lẫn chất lượng cực kì khốc liệt. Hàng đủ tiêu chuẩn thì giá thành quá cao, không đủ sức sống tại nước ngoài.

 

Việt Nam rất khó cạnh tranh lại thế giới là vì sao?

 
– Đơn hàng đặt của nước ngoài thường cực kì lớn ( thường 40 tấn/tháng, 1 năm gần 500 tấn cho 1 khách hàng, đó chỉ là order bé thôi đó, nhưng với 1 công ty bình thường không đủ sức ký LC đơn hàng như vậy, vượt quá sức vốn, giá trị cả mấy trăm tỷ, chưa kể order chồng order nữa)
 
– Đơn hàng lớn thì gom hàng không đồng bộ, chất lượng không đồng đều ( các bạn biết VN mình farm nhỏ lẻ rải rác, bị xé nhỏ ra chứ không to khổng lồ như bên Úc hoặc bên Mỹ, nhìn farm họ thôi lái máy bay bay qua cũng thấy mỏi cánh 🙁 , do farm VN quá bé, chi phí kiểm tra, xét nghiệm lớn vì tốn nhiều lần xét nghiệm trên nhiều farm. 
Nếu không vượt qua bài test nhập cảnh hải quan nước đến (HÀNG CÓ HÓA CHẤT HOẶC DƯ LƯỢNG TRỪ SÂU VƯỢT NGƯỠNG, CÓ CHẤT CẤM, NHIỄM CHÌ, NHIỄM PHÓNG XẠ,…) , thì nguy cơ bị blacklist trên toàn khu vực đó cực cao, đặc biệt EU, dính 1 nước thì bị CẤM toàn châu Âu VĨNH VIỄN KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC XUẤT, nữa chỉ còn cách đổi tên công ty và xuất lại.
 
– Đơn hàng nhỏ như vài tấn thì không đủ chi phí và lợi nhuận làm các giấy tờ quốc tế như các chứng nhận ogarnic, globalgap, usda…( một thị trường đỏi hỏi một chứng nhận riêng, không thị trường nào giống thị trường nào, mà chứng nhận này thường tốn 2-5 năm mới hoàn thành, chi phí vài tỷ mà chưa chắc được không, chỉ riêng Mỹ là chỉ cần vượt qua bài test của usda là được, nhưng số lượng nhỏ quá thì chi phí usda cũng là quá lớn rồi) ( chi phí đăng ký FDA trên hệ thống kiểm duyệt của FDA cũng đã là 20 triệu/năm cho tiền phí đăng ký vào hệ thống của họ)
 
Giống như Lê mỗi lần xuất 1 lô hàng đi, sẽ xét nghiệm 3 lần ( 1 lần gửi đi nước ngoài test trước cho chắc, sau đó gửi sang cơ quan VN test, sau đó xuất sang nước đến test tiếp, tổng chi phí gửi đi gửi lại tính bằng mấy chục triệu, nó rất khủng khiếp.
Hỏi thử các công ty nếu họ không thực sự làm bài bản, liệu họ có dám làm đàng hoàng hay họ làm ẩu để cho lời càng nhiều càng tốt.
 
….
 
=>> ĐÓ LÀ TẠI SAO VIỆT NAM THƯỜNG MUA HÀNG TRUNG QUỐC, VÀ BÁN CHO TRUNG QUỐC LÀ VẬY, chứ chở qua cửa khẩu MÓNG CÁI CHẢ CẦN XÉT NGHIỆM GÌ . HỎI SAO ĐỒ TRUNG QUỐC KHÔNG ĐỘC CHO ĐƯỢC.
 
ĐỒ VIỆT NAM LUÔN BỊ TRUNG QUỐC ÉP GIÁ DÃ MAN LÀ VẬY CÁC BẠN Ạ
 

Sản phẩm liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *