Trang chủ » CÂU HỎI THƯỜNG GẶP » Quà tặng cho người nước ngoài

Quà tặng cho người nước ngoài

Lê không hiểu tại sao, người Châu Âu, người Trung Quốc, người Malaysia, và bên Taiwan lại chuộng hạt điều như vậy.

tang-qua-nuoc-ngoai

Thực ra trước kia Lê hoàn toàn không biết điều này đâu, nhưng sau này Lê mới biết khi một lần, Lê sang Malaysia, có mang ít hạt điều sang đó biếu bạn (bạn Lê người Malaysia) thì họ cực kì thích, sau này Lê mới biết.

Mỗi năm, bạn bè và người thân của Lê từ Mỹ về, cũng ghé nhà Lê lấy hạt điều xách tay qua bên đó, họ bảo với Lê rằng, người Mỹ cực kì mê hạt điều, nên hạt điều ở Việt Nam mình là nổi tiếng nhất thế giới, và chủ yếu xuất khẩu đi nước ngoài. Loại hạt này dồi dào dưỡng chất quý giá và được dùng phổ biến và là món ăn snack hằng ngày của họ.

 

hop-hat-dieu

 

img_2232

 

hat-dieu-2-1-e1471852917136

Cứ mỗi dip cuối năm, dịp hè, du học sinh về nước, đều ghé nhà Lê đặt hạt điều mới rang tươi ngon mang sang Mỹ, lấy riết thành quen thuộc. Các bác, các chị Việt Kiều thì cứ về là gọi điện thoại cho Lê dặn hàng ngon.

Chưa kể các anh đi công tác nước ngoài, cũng ghé Lê dặn mấy thùng để họ xách tay mang đi, vì họ bảo rằng, bạn của các anh ấy bên nước ngoài dặn mang dùm.

Sau này, Lê mới hay rằng, hạt điều là một thương hiệu đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, nhưng do thương mại, gian thương nhiều, nên hạt điều cũng bị ngâm nhiều hóa chất, nên họ không còn tin tưởng một số nơi bán như trước kia nữa, họ thận trọng và chọn nơi ngon mà mua.

LÊ dám chắc rằng, hạt điều làm quà tặng người nước ngoài vô cùng phù hợp.  Bạn bè quốc tế của Lê tuy họ rời khỏi Việt Nam, những vẫn thường xuyên chat Facebook với Lê đặt hàng, để LÊ gửi sang nước họ. Họ bảo rằng, hạt điều nhà LÊ ăn ngon hơn hàng bán bên đó nhiều, nên Lê cảm thấy rất vui, để Lê cố gắng hơn nữa.

Nếu các bạn chưa thấy hè, cuối năm, đầu năm, người nước ngoài đặt hạt điều kinh khủng thế nào, như một cơn sốt. Nếu mua hạt điều ở nước ngoài, vừa đắt, vừa không ngon như ở Việt Nam được.

Nếu các bạn đang đắn đo chưa biết chọn quà gì mang đi nước ngoài, thì thử mang một lần đi, bảo đảm họ sẽ bất ngờ với món quà của bạn. Lê bảo đảm đấy.

Sản phẩm liên quan

avatar

wpDiscuz